27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được nhiều người quan tâm tìm kiếm câu trả lời. Trong đó, nước ép là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được nhiều người sử dụng để giảm cân. Nó không những có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bổ sung chất chống oxy hóa mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng của các loại nước ép giảm cân, mời bạn đọc tham khảo bài viết “TOP … loại Nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay” ở dưới đây. 

1. Nước ép trái cây là gì?

Nước ép trái cây là sản phẩm của quá trình ép nước từ các loại loại trái cây, rau củ, quả. Vỏ và phần chất xơ còn thừa lại sẽ bị loại bỏ. Có thể ép trái cây bằng tay hoặc dùng máy ép trái cây. Loại nước ép này có chứa tất cả các chất dinh dưỡng của các loại thực phẩm đã được đem đi ép. Trong đó sẽ bao gồm enzym, vitamin, chất chống oxy hóa và các dưỡng chất khác. 

Thay vì ăn trái cây hàng ngày thì chúng ta có thể uống nước ép để thay thế. Khi uống nước ép thi cơ thể sẽ hấp thụ các thành phần dinh dưỡng đầy đủ hơn và đúng liều lượng  hơn. Đặc biệt, uống nước sẽ không mang lại cảm giác bị đầy bụng như khi ăn nhiều hoa quả nguyên trái cùng một lúc. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp ép 2 đến nhiều loại hoa quả cùng một lúc. Nhờ đó nước ép mang đến nhiều loại thực phẩm với nhiều công dụng tuyệt vời hơn. 

Nước ép là sản phẩm của quá trình loại bỏ chất xơ, giữ lại phần nước trong trái cây
Nước ép là sản phẩm của quá trình loại bỏ chất xơ, giữ lại phần nước trong trái cây

2. Chế độ ăn kiêng với nước ép là như thế nào?

Một số người dùng nước ép trái cây để detox cơ thể. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng khi dùng nước ép trái cây thay các loại thức ăn hàng ngày có thể giải độc cho cơ thể. Trên thực tế, cơ thể con người đào thải chất thải qua gan và thận. Chính vì vậy, việc dùng nước ép trái cây để detox cơ thể thực sự không cần thiết.

Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng nước ép trái cây để bổ sung dinh dưỡng và làm giảm cân. Nước ép từ trái cây và rau xanh được dùng để thay thế các bữa ăn hàng ngày. Bởi vì trong nước trái cây, rau củ quả có chứa rất ít hàm lượng calo. Đó cũng là lý do khiến người sử dụng chế độ ăn kiêng này có thể giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiên trì thực hiện. Một số người chỉ có thể thực hiện chế độ giảm cân trong vài ngày. Nhưng cũng có người thực hiện được trong vài tuần. Chế độ ăn kiêng để giảm cân bằng nước trái cây vẫn chưa được khoa học công nhận nhưng được nhiều người tin tưởng vào hiệu quả mà phương pháp này mang lại. 

3. Dùng nước ép giảm cân sẽ dẫn tới điều gì?

Nhiều người sử dụng nước ép trái cây để giảm cân bởi vì một số lý do sau đây:

3.1 Nước ép trái cây sẽ giúp giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể

Nước ép trái cây sẽ giúp làm giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể người. Do đó, khi sử dụng nước ép trái cây thay thế cho các bữa ăn hàng ngày thì sẽ có tác dụng giảm cân. Do lượng calo hấp thụ vào cơ thể sẽ giảm một lượng lớn. Không còn một nguồn hàm lượng calo lớn từ cơm và thức ăn hàng ngày hấp thụ vào cơ thể.  Theo ước tính với chế độ ăn kiêng với  nước ép thì lượng calo hấp thụ vào cơ thể thuộc khoảng 600-1000kcal/ngày.

Từ đó, một lượng calo thâm hụt lớn khi thực hiện ăn kiêng. Do đó, nó sẽ giúp bạn giảm được một phần trọng lượng, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn. 

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng, cơ thể hấp thụ càng ít calo thì cơ thể giảm cân càng nhanh. Nhưng khi kết thúc chế độ ăn này, cơ thể sẽ hấp thụ calo trở lại bình thường. Từ đó, cân nặng cũng dễ dàng tăng lại nhanh chóng.

Chế độ ăn kiêng bằng nước ép trái cây giúp làm giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể
Chế độ ăn kiêng bằng nước ép trái cây giúp làm giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể

3.2 Nước ép sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể người

Việc thâm hụt calo khi thực hiện chế độ ăn kiêng bằng nước ép sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đặc biệt, khả năng hấp thụ hàm lượng protein hạn chế và giảm cân nhanh sẽ làm giảm khối lượng cơ bắp. Vì đây là vị trí trong cơ thể luôn trao đổi chất rất mạnh. Do đó, những ai có khối lượng cơ bắp ít thì sẽ ít đốt cháy năng lượng. 

Khi làm giảm hàm lượng calo hấp thụ, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu đói. Cơ thể sẽ duy trì bằng cách đốt cháy ít năng lượng hơn. Đã có một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người áp dụng chế độ ăn kiêng hạn chế calo thì hiệu ứng này sẽ xảy ra.

Trong nghiên cứu ở những người phụ nữ bị thừa cân, béo phì áp dụng phương pháp hạn chế calo trong thời gian 3 tháng. Hàm lượng calo bị đốt cháy khi họ nghỉ ngơi giảm một lượng lớn. Do đó, khi lượng calo bị hạn chế hấp thụ thì sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất. 

4. Tác hại của nước ép trái cây đối với cơ thể

Để quyết định có nên sử dụng nước ép trái cây để giảm cân cấp tốc hay không. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về một số tác hại khi sử dụng nước ép trái cây để giảm cân gây ra:

4.1 Gây ra tình trạng thiếu hụt chất xơ

Khi sử dụng nước ép, các chất xơ trong rau củ quả bị loại bỏ. Do đó, khi thực hiện chế độ ăn với nước ép, cơ thể chúng ta sẽ bị thiếu hụt chất xơ nghiêm trọng. 

Chất xơ trong rau củ quả vô cùng quan trọng cho việc tiêu hóa thức ăn. Nó giữ lại các vi khuẩn có lợi giúp đường ruột khỏe mạnh. Ăn uống đầy đủ chất xơ sẽ giúp làm giảm tình trạng táo bón. Với chế độ ăn kiêng, chất xơ không được cung cấp cho cơ thể. Nếu sử dụng nước ép hoa quả để giảm cân trong một thời gian dài sẽ gây ra một số vấn đề rối loạn đường ruột. 

Chế độ ăn kiêng này sẽ khiến thiếu hụt chất xơ nghiêm trọng
Chế độ ăn kiêng này sẽ khiến thiếu hụt chất xơ nghiêm trọng

4.2 Gây thiếu hụt chất dinh dưỡng

Nếu sử dụng chế độ ăn kiêng với nước ép giảm cân kéo dài. Cơ thể người sẽ bị thiếu hụt một lượng lớn chất dinh dưỡng. Bởi vì trong chế độ ăn này sẽ không chứa các thực phẩm từ động vật. Nó chứa rất ít các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chẳng hạn có thể kể đến như canxi, vitamin D, B12, sắt và kẽm và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. 

Các loại dưỡng chất này đều đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể người. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Nếu thay thế hoàn toàn các loại thực phẩm bằng nước ép sẽ làm giảm lượng  axit béo Omega-3. Đây là một loại chất béo lành mạnh giúp cơ thể chống lại tình trạng viêm nhiễm và giúp tim mạch, não bộ khỏe mạnh.

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng không chỉ gây thiếu hụt dưỡng chất mà nó còn cản trở hấp thụ chất dinh dưỡng. Bởi vì khi thiếu chất béo thì cơ thể khó có thể hấp thụ các dưỡng chất như Vitamin A, E, D và K.

4.3 Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm 

Hàm lượng protein tối thiểu để cung cấp cho cơ thể bị thiếu hụt. Ngoài ra, cơ thể còn không được cung cấp đủ các dưỡng chất quan trọng khác. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống miễn dịch của cơ thể. Từ đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. 

4.4 Cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi và yếu đuối

Đây là một hiện tượng cực kỳ phổ biến khi áp dụng thực đơn nước ép giảm cân. Cơ thể chúng ta cần năng lượng để duy trì các hoạt động trong cơ thể. Do đó, khi thiếu nguồn năng lượng này sẽ khiến cho cơ thể bị mệt mỏi. 

Nếu ăn kiêng bằng nước ép giảm cân kéo dài dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, yếu đuối
Nếu ăn kiêng bằng nước ép giảm cân kéo dài dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, yếu đuối

5. Vậy nước ép trái cây có giúp giảm cân không?

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh nước ép trái cây giúp giảm cân. Nhưng dựa trên lý thuyết thì nước ép trái cây có thể làm giảm cân nhanh. Đặc biệt là khi muốn giảm cân trong một thời gian ngắn. Bởi vì các loại nước ép có chứa rất ít calo. 

Do đó, bạn có thể thực hiện giảm cân bằng nước ép. Không thực hiện trong thời gian quá dài để gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. 

6. Các loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay

Sau đây là những loại nước ép trái cây giúp giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da mà bạn nên biết:

6.1 Nước ép từ cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là các loại vitamin  A, C, K. Do đó, khi sử dụng nước ép cà chua có thể giúp làn da bạn trở nên căng bóng, sáng khỏe hơn. Đặc biệt, đây là loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả. Nếu mỗi ngày uống từ 1-2 ly  nước ép trái cây, có thể dùng vào bữa trưa hoặc bữa tối. Dùng trong 3 tuần liên tục thì bạn có thể giảm từ 1-2kg trong 1 tháng.

Để làm nước ép cà chua, bạn có thể thực  hiện theo cách sau:

Lấy 2 quả cà chua đem đi rửa sạch, để nguyên vỏ. Sau đó đem loại quả này thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay. Để cho dễ uống thì bạn có thể thêm vào một ít đường hoặc mật ong. Khi uống, bạn có thể bỏ thêm vào một chút đá để tăng thêm vị thơm ngon.

Nước ép cà chua có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe
Nước ép cà chua có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe

6.2 Nước ép dưa leo

Dưa leo hay còn được gọi là dưa chuột là một loại quả thanh nhiệt có giá trị làm đẹp cao. Loại trái cây này từ lâu đã được dùng để làm đẹp cho phái nữ. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết, dưa leo còn giúp trị viêm loét đại tràng và giảm cân. Nước ép từ dưa chuột sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả. Đặc  biệt là tác dụng làm giảm mỡ ở vòng 2.

Sau đây là cách làm nước ép dưa chuột để bạn thực hiện:

 • Đem dưa chuột đi rửa sạch. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn lượng quả thích  hợp.
 • Đem quả dưa chuột đi loại bỏ toàn bộ ruột. Sau đó cho vào máy xay để xay cùng với một cốc nước lọc.
 • Thêm 1 hoặc 2 thìa cafe đường vào cốc, bỏ thêm đá vào là dùng được.

6.3 Nước ép mướp đắng

Mướp đắng hay khổ qua là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người Việt. Đây là một loại quả có vỏ gai, vị đắng. Nước ép mướp đắng hơi khó uống. Do đó, bạn có thể phải mất một khoảng thời gian để làm quen với loại nước ép này. Khi dùng nước ép mướp đắng sẽ giúp cơ thể tiết ra axit amin làm tăng quá trình chuyển đổi chất béo. Từ đó, uống loại nước ép này sẽ giúp giảm khả năng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Đó cũng là lý do khi sử dụng nước ép mướp đắng sẽ giúp giảm cân.

Trong nước ép mướp đắng còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chẳng hạn như vitamin, sắt, magie cao, giúp tăng cường miễn dịch, tránh ốm vặt.

Nước ép mướp đắng có thể khó uống so với một số người
Nước ép mướp đắng có thể khó uống so với một số người

Để làm nước ép từ mướp đắng, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

 • Rửa sạch mướp đắng rồi loại bỏ toàn bộ phần ruột bên trong. Đem vỏ mướp đắng thái thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thành sinh tố.
 • Sau khi trong thời gian 3-4 phút thì đem lọc qua rây để tách phần bã và phần nước cốt.
 • Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm một chút đá để tăng thêm hương vị cho nước ép.

6.4 Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt là một loại nước ép giảm cân khá kén người uống. Tuy nhiên, sau vài lần làm quen thì bạn có thể rất thích loại nước uống này. Bạn có thể thêm đường vào nước ép cho dễ uống. Trong củ cà rốt có chứa chất xơ làm giảm chứng thèm ăn. Nước ép này còn có khả năng hấp thụ chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép cà rốt:

 • Rửa sạch 2 củ cà rốt rồi cạo sạch vỏ. Sau đó đem thái cà rốt thành từng miếng nhỏ.
 • Sau đó thêm một ít rau mùi, 1 muỗng cà phê giấm táo kèm theo vài hạt muối.
 • Tất cả đem xay rồi đem đi lọc để tách bã ra đem bỏ.
 • Phần nước dùng để uống trực tiếp hoặc để lạnh rồi uống. Mỗi ngày có thể uống nhiều lần.

6.5 Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu là một trong những loại nước ép giảm cân được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, loại nước ép này chỉ chứa khoảng 30 calo trên 100g. Bên cạnh đó, trong nước ép dưa hấu còn có chứa hàm lượng axit amin arginine cao. Do đó, nó có khả năng chuyển hóa chất béo, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Ăn dưa hấu mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đủ lượng nước trong cơ thể và giúp giảm cân hiệu quả. 

Để làm nước ép dưa hấu vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn cho dưa hấu đã gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy ép thành nước. Sau đó bạn cho thêm một ít muối vào để tăng vị thêm ngon cho nước ép. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít bạc hà để trang trí, giúp đồ uống trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Nước ép dưa hấu vừa ngon vừa có tác dụng giảm cân
Nước ép dưa hấu vừa ngon vừa có tác dụng giảm cân

6.6 Nước ép táo

Táo là một trong những loại hoa quả được các tín đồ giảm cân lựa chọn hàng đầu. Một quả táo có chứa 120 calo. Do đó, khi ăn một quả táo trước bữa ăn sẽ giúp giảm một lượng lớn calo nạp vào cơ thể. 

Nếu không, bạn hãy dùng nước ép táo vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 đến 1h30 phút. Nó sẽ giúp bạn giảm được số cân nặng mong muốn trong thời  gian ngắn nhất. Để làm nước ép táo thì chỉ cần đem táo rửa sạch, loại bỏ phần đã hỏng. Sau đó đem táo cắt thành từng miếng nhỏ và đem vào máy xay nhuyễn. 

6.7 Nước ép ổi

Trong quả ổi có hàm lượng cao chất xơ và vitamin E cần thiết cho cơ thể. Nước ép ổi cũng được rất nhiều chị em lựa chọn để hỗ trợ quá trình giảm cân. Nước ép ổi có vị ngọt thanh nhưng lại chứa hàm lượng calo vô cùng thấp.

Duy trì uống 1 cốc nước ép ổi trước khi ăn vào buổi sáng. Bên cạnh đó, hãy thực hiện chế độ tập luyện và ăn uống khoa học. Chẳng mấy chốc bạn sẽ đạt được thân hình mơ ước. Cách làm nước ép ổi đơn giản:

 • Chuẩn bị 2 quả ổi đem đi rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ.
 • Cho tất cả ổi đã được sơ chế vào máy xay sinh tố. 
 • Cho thêm 1 thìa cafe đường, 10ml siro chanh và một ít đá.
 • Xay đều khoảng 3 phút rồi đổ nước ép ra cốc và thưởng thức trực tiếp.

6.8 Nước ép bí đao

Bí đao không còn xa lạ gì đối với những người đang tìm một phương pháp giảm cân lành mạnh. Trong bí đao hầu như không có chứa chất béo. Hơn nữa, nước ép bí đao sẽ có khả năng giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Do đó, đây cũng là một trong nhiều phương pháp giảm cân được chị em đánh giá cao. 

Nước ép từ bí đao - một loại thức uống giảm cân quen thuộc
Nước ép từ bí đao – một loại thức uống giảm cân quen thuộc

Cách để làm nước ép bí đao đơn giản, dễ thực hiện:

 • Đem gọt sạch vỏ bí đao, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp đến loại bỏ phần ruột bí. Cuối cùng là cắt nhỏ bí đao thành nhiều khúc vừa phải để dễ bỏ vào máy ép.
 • Ép bí đao thành nước. Nếu cảm thấy khó uống bạn có thể thêm một chút đường và thưởng thức.

6.9 Nước ép nho

Trong vỏ quả nho có chất xơ, axit amin cùng với hàm lượng lớn chất  tanin, lecithin. Những chất này có tác dụng ngăn tế bào mỡ phát triển, đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Nước ép nho cũng là một loại nước ép trái cây có tác dụng giảm cân.

Để làm nước ép nho thì chỉ cần bạn rửa sạch và bứt ra từng quả. Sau đó để nho ráo nước rồi vào cho vào máy xay. Thêm một chút nước và chút đường vào để xay nhuyễn. Dùng rây để lọc tách phần bã đem bỏ, lấy phần nước. Bây giờ bạn đã có thể rót  nước ép ra cốc và thưởng thức rồi.

6.10 Nước ép dâu tây

Dâu tây là một loại quả có nhiều chất xơ và nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Nước ép dâu tây có vị ngọt thanh và có tác dụng làm giảm lượng mỡ dư thừa nhanh chóng. Bởi vì trong quả dâu tây có hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng đốt cháy calo nạp vào cơ thể. Quá trình này sẽ làm giải phóng lipid gây hại cơ thể, giảm tối đa cân nặng.

Chỉ cần bạn chăm chỉ uống nước ép dâu tây đều đặn mỗi ngày trong 3 tuần. Kết hợp với tập luyện nghiêm túc thì bạn có thể giảm được từ 2 đến 3kg trong 1 tháng. 

Cách làm nước dâu tây:

 • Chuẩn bị 300 – 500g dâu tây đã được tách bỏ phần cuống. Sau đó đem cắt đôi và cho vào máy xay. 
 • Hãy cho thêm một chút đá hoặc sữa tươi không đường vào để nước ép ngon hơn.

6.11 Nước ép cam

Nước ép cam có lẽ là một loại thức uống được nhiều người yêu thích. Nếu bạn dùng nước ép này uống trước khi ăn 30 phút thì sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn. Bạn ăn uống cũng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Không chỉ thế, nước ép cam còn giúp làm đẹp và giảm béo cực kỳ tốt. 

Nước ép cam có chứa nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon
Nước ép cam có chứa nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon

Nếu bạn muốn làm nước ép cam hãy thực hiện theo cách sau:

 • Đem rửa cam thật sạch, cắt đôi quả rồi vắt lấy nước.
 • Cho thêm một ít mật ong vào nước ép cam để tăng thêm hương vị.
 • Uống loại nước ép này trước và sau khi tập thể dục, thể thao mỗi ngày.

6.12 Nước ép dứa

Có lẽ bạn chưa biết, dứa là một bí quyết giữ dáng được các ngôi sao Hàn Quốc lựa chọn. Dứa có vị ngọt thanh, hương thơm hấp dẫn. Trong dứa có hàm lượng axit, vitamin A và B1 cao. Do đó, nước ép dứa sẽ giúp chống oxy hóa sớm và làm đẹp da.

Nếu bạn ăn dứa sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Bởi vì hàm lượng chất xơ trong quả dứa rất cao. 

Cách làm nước ép dứa đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

 • Loại bỏ hoàn toàn phần mắt dứa. Sau đó, thái dứa thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố đem xay.
 • Xay khoảng từ 3 đến 4 phút rồi dùng trực tiếp. Nếu muốn ngon hơn thì bạn có thể uống với một chút đá.
 • Mỗi ngày bạn có thể uống từ 1 đến 2 cốc nước ép dứa sau khi ăn 1 giờ. Điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất béo.

6.13 Nước ép me rừng

Nước ép me rừng là một loại nước ép giảm cân tốt nên duy trì vào mỗi buổi sáng. Loại nước này sẽ giúp thúc đẩy trao đổi chất, từ đó đốt cháy mỡ thừa triệt để. Hãy uống nước ép me rừng khi đói. Có thể bỏ thêm một chút mật ong để giúp nước ép trở nên ngon hơn.

Để làm nước ép từ quả me rừng, bạn hãy:

Chuẩn bị khoảng 200g me rừng đã được rửa sạch. Sau đó, bổ đôi quả me đem đi xay.

Xay me trong khoảng 3 phút rồi dùng rây lọc để tách phần bã me. Thêm một chút mật ong vào nước ép rồi đem uống.

6.14 Nước ép lựu

Trong quả lựu có nhiều  hoạt chất chống oxy hóa, Polyphenol và axit Linoleic liên hợp. Những chất có trong nước ép lựu giúp kích thích quá trình trao đổi chất. Do đó, nó cũng giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả. Từ đó, loại nước ép này có thể giúp kiểm soát được cơn thèm ăn và làm đẹp da. 

Cách làm nước ép từ quả lựu đơn giản:

 • Chuẩn bị 2 quả lựu rồi tách bỏ toàn bộ phần vỏ và xơ có trong quả lựu.
 • Bỏ lựu vào máy xay để xay trong thời gian 3 phút.
 • Lọc qua rây để loại bỏ phần bã lựu. Có thể dùng để uống trực tiếp hoặc uống với một chút đá.

6.15 Nước ép bắp cải

Nước ép từ bắp cải có tác dụng giảm cân, giảm chứng khó tiêu, đầy hơi. Ngoài ra, nó còn giúp kích thích đào thải các chất thải ra khỏi cơ thể. Đây là một phương pháp giảm cân an toàn. Trong bắp cải còn có hàm lượng chất xơ có tác dụng kìm hãm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, bắp cải còn có tác dụng hạn chế hấp thụ chất béo trong cơ thể. 

Nước ép bắp cải tím rất tốt cho sức khỏe
Nước ép bắp cải tím rất tốt cho sức khỏe

Cách làm nước ép từ bắp cải vô cùng đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Chuẩn bị 1 nửa cây bắp cải, 1 trái táo đã được gọt bỏ vỏ và hạt. 
 • Đem bắp cải và táo đi thái miếng nhỏ.
 • Bỏ tất cả vào máy xay để xay trong 4 phút.
 • Dùng rây để lọc và tách bỏ phần bã.
 • Thêm vào vài giọt chanh giúp tăng thêm vị ngon cho nước ép. 
 • Dùng nước này uống vào buổi sáng trước ăn 30 phút để loại bỏ mỡ thừa.

6.16 Nước ép bầu

Nước ép bầu cũng là một loại thức uống giảm cân của nhiều người. Bởi vì bầu có tác dụng đào thải mỡ thừa tự nhiên, an toàn. Đây là một loại quả chứa ít calo, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Để làm nước ép từ quả bầu chỉ cần bạn dùng nửa quả bầu đã gọt vỏ và bỏ ruột. Sau đó thái thành nhiều miếng nhỏ và bỏ vào máy xay. Thành phẩm có thể dùng để uống trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể thêm vào một chút đường cho dễ uống.

6.17 Nước ép cỏ lúa mạch

Nước ép lúa mạch hay nước ép lúa mì cũng là một loại nước ép giảm cân quen thuộc. Trong loại nước ép lúa mì có Vitamin A, E, canxi, sắt cùng các axit amin. Các chất này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Ngoài ra, trong lúa mạch còn có chất Selenium rất tốt cho tuyến giáp. Chất này giúp kiểm soát cân nặng an toàn. 

Hướng dẫn làm nước ép từ lúa mạch:

 • Lấy 1 bó lúa mạch đem cắt khúc thành 2-3 phần. Sau đó đem tất cả đi xay với nửa cốc nước.
 • Sau khi xay hỗn hợp trong thời gian 3-4 phút thì đổ qua rây lọc để tách phần bã.
 • Uống trực tiếp phần nước cốt vừa lọc được.

6.18 Nước ép củ cải đỏ

Trong củ cải đỏ có chứa các chân phân hủy được trong nước tạo thành Isothiocyanate. Đây là một loại hoạt chất có tác dụng thanh lọc cơ thể, chống ung thư. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Chất xơ trong củ cải đỏ giúp kích thích tiêu hóa, lợi tiểu . Nó còn giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Nước ép trái cây có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm nước ép từ củ cải đỏ:

 • Chuẩn bị khoảng 5-7 củ cải đỏ, 1 ly nước lọc và vài hạt muối.
 • Dùng máy ép chậm để chắt lọc được tối đa chất dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố giảm cân để uống trực tiếp. 

6.19 Nước ép nha đam

Nước ép nha đam là một trong những nước ép giảm cân được ưa chuộng. Bởi vì nó không những có tác dụng giảm cân mà nó còn làm sáng da, ngừa thâm. Uống loại nước ép này còn làm giúp tóc khỏe mạnh và kiểm soát được cân nặng.

Trong nha đam có chứa nhiều vitamin như Vitamin A, B1, B3, B6. Đặc biệt, nó còn có chứa axit folic cực tốt cho cơ thể, giảm cân an toàn. Nước ép này còn có tới 22 loại axit amin. Nó giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất dư thừa như chất béo và mỡ thừa.

Nước ép nha đam vừa ngon vừa có tác dụng giảm cân
Nước ép nha đam vừa ngon vừa có tác dụng giảm cân

Hướng dẫn cách làm nước ép nha đam:

 • Rửa sạch 1 lá nha đam đã loại bỏ vỏ rồi đem ngâm muối loãng. Bước này nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn phần nhớt.
 • Cho nha đam vào máy xay sinh tố.
 • Cuối cùng đun 500g nha đam cùng 100g đường phèn đã xay với 1 nồi nước. Đun sôi 2 lần rồi tắt bếp, để nguội là bạn có thể thưởng thức rồi.

6.20 Nước ép cải xoăn

Nước ép cải xoăn có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa là Kaempferol và quercetin. Những chất này giúp đào thải mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng. Để  làm nước ép cải xoăn thì bạn chuẩn bị 2 lá cải xoăn với 1 nửa quả đào và 1 nửa quả cam đã gọt vỏ. Đem tất cả đi xay nhuyễn. Rắc thêm một ít hạt bí ngô là bạn có ngay một nước ép hấp dẫn. 

6.21 Nước ép rau bina

Rau bina có chứa lượng calo rất thấp. Bạn có thể dùng nước ép này để uống trước bữa sáng, bữa trưa. Dùng đều đặn trong 3 tuần đến 1 tháng sẽ thấy giảm cân rõ rệt. 

Hướng dẫn cách làm nước ép từ rau bina đơn giản, dễ thực hiện:

Đem rửa sạch một mớ rau bina đã cắt bỏ phần cuống. Chuẩn bị thêm 1 miếng gừng tươi nạo sạch vỏ, 1 quả táo xanh.

Đem tất cả đi xay nhuyễn từ 3-4 phút ở nhiệt độ cao.

Đổ nước ép ra cốc, thêm vào vài giọt chanh để uống.

6.22 Nước ép ớt chuông

Có lẽ nhiều người không biết rằng trong ớt chuông có chứa nhiều vitamin K, B6, chất xơ, kali và mangan. Bên cạnh đó, loại ớt này còn chứa rất ít chất béo và calo. Do đó, nước ép này có tác dụng giảm cân tốt. 

Để làm nước ép chuông, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Rửa sạch ớt chuông bỏ cuống với nước muối pha loãng. Đem ớt bỏ hạt rồi cắt thành lát mỏng.

 • Cho ớt chuông vào máy xay, xay nhuyễn với 1 ít nước lọc.
 • Thêm một chút mật ong hoặc đường vào nước ép để thưởng thức.

6.23 Nước ép amla

Đây là một loại quả có vị chua nhẹ, hương thơm thanh mát. Trong quả amla còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nước ép này có tác dụng giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn giúp làn da trở nên căng bóng, mịn màng ngay cả khi cân nặng đang giảm.

Hướng dẫn cách làm nước ép amla cho bạn:

 • Chuẩn bị 300g quả alma rồi thái thành miếng nhỏ.
 • Cho toàn bộ quả vào máy và xay trong 3 phút.
 • Thêm một nước ép một chút mật ong trước khi thưởng thức.

6.24 Nước ép cherry

Trong quả cherry có chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Khi uống nước ép cherry sẽ giúp làm giảm nhanh lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra nó còn giúp tăng sức đề kháng và tránh ốm vặt khi thời tiết thay đổi .

Nước ép cherry với màu đỏ bắt mắt
Nước ép cherry với màu đỏ bắt mắt

Hướng dẫn cách làm nước ép từ quả cherry đơn giản mà ngon:

 • Đem rửa sạch quả cherry và ngâm trong nước muối loãng.
 • Sau đó đem cherry bỏ phần cuống vào máy xay sinh tố để xay trong 4 phút.
 • Đổ nước ép cherry ra cốc và thưởng thức trực tiếp. Nếu uống vào mùa hè bạn có thể thêm đá để tăng vị ngon.
 • Dùng nước ép để uống trước bữa ăn chính từ 15 – 20 phút.

6.25 Nước ép giảm cân kiwi

Trong nước ép kiwi có chứa hàm lượng vitamin C lớn và các chất vitamin A, E giúp giữ dáng, làm đẹp da hiệu quả. Quả kiwi  bóc sạch vỏ rồi thái nhỏ. Sau đó, đem quả này đi xay với 200ml sữa tươi không đường cùng 2 thìa cafe mật ong là dùng được

6.26 Nước ép giảm cân quả thù lù

Quả thù lù hay còn được gọi là quả lý gai. Trong quả này có chứa  80 % là cacbonhydrat và 12 % protein, cuối cùng 8 % chất béo. Lấy quả thù lù đêm đi xay với ớt ngọt và vài hạt muối. Như vậy bạn đã hoàn thành một cốc nước ép giảm cân hiệu quả và bổ dưỡng.

6.27 Nước ép cần tây 

Nước ép cần tây có chứa các chất giúp lượng mỡ thừa trên cơ thể. Ngoài ra đây còn là loại nước ép tốt cho đại tiện, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố. Nhiều người đã giảm được từ 2 – 3kg chỉ trong 1 tháng khi sử dụng loại nước ép này.

Nước ép cần tây có tác dụng loại bỏ lượng mỡ thừa
Nước ép cần tây có tác dụng loại bỏ lượng mỡ thừa

Một số lưu ý khi sử dụng nước ép giảm cân từ trái cây

Mặc dù hiệu quả giảm cân mà các loại nước ép này mang lại rất đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Tuyệt đối được uống nước ép khi đang bị bệnh. Đặc biệt đối với những người đang bị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, tuyến tụy, bệnh tiểu đường hoặc tiêu chảy.
 • Không nên dùng nước ép để uống thuốc
 • Bạn có thể chế biến nước ép giảm cân bằng máy ép hoặc vắt bằng tay.
 • Không nên uống nước ép vào trước bữa ăn buổi sáng.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về nước ép giảm cân trái cây và 27 loại nước ép giảm cân tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để giảm cân một cách an toàn, hiệu quả. Bạn cần sử dụng nước ép giảm cân theo một chế độ ăn uống khoa học, đúng cách bạn nhé.

5/5 - (12 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *