Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam. Đây là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người, nhanh gọn mềm móng và có phần nhân cực kỳ hấp dẫn. Để làm được một chiếc bánh ngon các bạn cần chuẩn bị cho mình một hành trang với những công thức và cách làm thật tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp làm bánh bao ngon nhất hiện tại nhé!
Đọc thêm >>> Cách nấu lẩu thái thập cẩm
1. Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Dưới đây là những tổng hợp đầy đủ của chúng tôi về các phương pháp làm bánh bao với các nguồn thông tin chính xác nhất, cũng tham khảo nhé các bạn:
1.1 Phương pháp làm bánh bao nhân thịt sử dụng bột mì
Nguyên Liệu:
Phần nhân:
150 gr tôm bóc vỏ sẵn
300 gr thịt heo xay
1 củ hành tây
2 tép tỏi
hành lá
Gia vị: 1 thìa canh dầu hào +1 thìa canh nước mắm + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê bột nêm
10gr tinh bột bắp hòa chung với 50ml nước để sẵn trong chén
Phần vỏ bánh phải chuẩn bị:
500 gr bột mì đa dụng
7 gr men nở
80 gr đường
300-350 ml sữa tươi không chứa đường hâm ấm ( thành phần này có thể không dùng)
25 ml dầu ăn
1/3 muỗng cà phê muối
Cách chế biến:
Bước 1: Hành lá và hành tây thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Phần tôm rửa sạch băm nhỏ trộn cùng với thịt băm.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ chảo dầu nóng thì cho hành tây và tỏi vào xào thơm, tiếp theo cho tôm và thịt vào xào săn trong khoảng 7-8 phút, tiếp đến cho gia vị và phần hành lá, hành tây cùng với 1/2 chén nước vào tiếp tục xào. Khi thấy thành phần trong chảo đã chín, bạn đổ chén nước bột bắp vào đảo nhẹ tạo ra độ sánh trước khi tắt bếp.
Bước 2: Bột mì + đường + men nở và lượng muối vừa đủ cho vào âu trộn đều, tiếp sau đó cho sữa và dầu vào rồi mang bao tay trộn/nhồi 1 thời gian để bột quyện thành 1 khối dẻo không dính bị tay, ủ bột 50 phút.
Bước 3: Qua thời gian ủ, khi bột nở gấp đôi, bạn lấy bột ra nhồi qua lại rồi chia bột thành các phần nhỏ khoảng 80 gr.
Cán bột hơi mỏng, cho nhân vào giữa, túm mí vo tròn. Nếu muốn tạo kiểu đẹp bạn có thể sử dụng dây (loại dây nấu ăn) cột bao quanh tạo múi bánh hay không bạn có thể tạo hình tròn. Cho bánh lên trên miếng giấy chống dính nhỏ rồi xếp loạt bánh lên xửng, ủ lại 10 phút.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước kết hợp 1 muỗng canh giấm. Chờ nước sôi, chúng ta cho xửng bánh vào hấp trong vòng 13-15 phút là bánh chín. Tắt bếp và lấy xửng bánh ra.
Cho bánh bao tôm thịt ra đĩa, bánh này làm cho các con ăn sáng uống sữa rất ngon. Phần vỏ bánh rất mềm xốp, thịt tôm đậm vị, mọi thứ đều hoàn hảo.
1.2. Cách làm bánh bao kim sa ngon tuyệt
Nguyên Liệu:
Phần nhân:
5 quả trứng vịt muối đã hấp chín
70gr bơ hâm chảy
80 ml kem whipping
15gr bột bắp
3 muỗng canh thành phần sữa đặc
60gr sữa bột
Phần bột:
200 gr bột mì
¼ thìa cà phê muối
10 gr đường
10gr sữa bột
3gr men nở
120 ml sữa tươi không có đường
7- 8 miếng giấy nến đã cắt miếng vuông nhỏ
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn cho trứng vịt muối cùng bơ kết hợp kem vào máy sinh tố xay 1 phút, tiếp theo cho hết nguyên liệu còn lại vào cùng xay nhuyễn là được. Sau đó đổ hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.
Khi nhân đã đông các bạn thoa 1 chút dầu vào trong lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân để vo tròn.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho phần bột mì + men cùng sữa bột + đường + muối vào trong âu trộn đều, sau đó đổ thêm sữa ấm vào trộn và nhồi đến khi bột mịn, dẻo không dính tay. Có thể vo cục bột tròn tròn và sử dụng khăn nhúng nước ấm vắt khô để phủ lên miệng âu bột ủ trong vòng 40-50 phút .
Bước 3: Qua thời gian ủ, bột sẽ nở gấp đôi, lấy ra nhào sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn.
Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng và cho nhân vào vo tròn lại, sau đó bạn đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Thao tác lại hết phần bột và nhân còn lại. Sau đó xếp bánh ra xửng.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi và cho xửng bánh lên đậy nắp kín hấp khoảng 6-7 phút là bánh chín. Lúc này chúng ta tắt bếp và cho xửng bánh ra.
Chiếc bánh kim sa khi được bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh mịn chảy ra trông rất hấp dẫn, phần vỏ bánh rất mềm và xốp có thể xé ra từng lớp dễ dàng.
Lưu ý: Để có được sốt trứng sánh như ý, các bạn không nên hấp bánh quá lâu bởi vì sốt sẽ bị đặc lại.
Đọc thêm >>> Cách làm caramen bánh flan
3. Phương pháp làm bánh bao chiên với nồi chiên không dầu
Nguyên Liệu:
Phần bột:
400gr bột mì
80gr đường
5gr men nở
1/3 thìa cà phê muối
210ml- 230ml sữa tươi không đường được hâm ấm
1 thìa canh dầu ăn
Phần nhân:
400g thịt ba chỉ không có da
1 chén dưa cải chua
1 củ hành tím
1/2 củ hành tây
2 tép tỏi
Gia vị: 1 thìa canh dầu hào + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa cà phê bột nêm +1 thìa cà phê đường + 1 thìa canh xì dầu
Cách thực hiện món ăn:
Bước 1: Cho bột mì + men nở cùng sữa bột + đường và muối vào âu trộn đều, sau đó bạn đổ sữa ấm vào trộn và nên mang bao tay nhào cho bột mịn, dẻo không dính tay.
Trong khi chờ cho bột nở, các bạn đi rửa thịt, cắt băm nhỏ. Cải chua thì vắt ráo thái nhỏ. Hành tím và tỏi cũng băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho hành tím cùng tỏi và hành tây vào xào thơm, sau đó cho thêm thịt vào xào săn khoảng 6-7 phút. Cuối cùng cho phần cải chua và gia vị vào tiếp tục xào để cho mọi thứ thấm gia vị trước lúc tắt bếp.
Bước 2: Cho tất những nguyên liệu khô ở phần bột vào trong âu trộn đều, sau đó cho sữa đã được hâm ấm từ từ vào, trộn hoặc có thể nhàoi 1 lúc để bột mịn, dẻo không dính tay. Ủ bột trong khoảng 50 phút chờ bột nở.
Bước 3: Qua thời gian ủ, khi bột đã nở. Lấy ra nhào sơ chia thành 8 phần nhỏ. Chúng ta vo bột tròn viên bột rồi bắt đầu cán hơi dày chính giữa, phần ngoài thì cán mỏng. Cho nhân vào gấp mí xoay theo vòng tạo hình bánh bao. Đặt bánh lên những miếng giấy nhỏ chống dính và sau đó xếp sẵn lên xửng, ủ bánh 20 phút. Trước lúc nướng quét lên mặt bánh 1 lớp trứng.
Bước 4: Thực hiện làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5-10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng trong vòng 12-13 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bánh bao được làm bằng nồi chiên không dầu sẽ có thành phẩm vỏ bánh giòn, ruột khá mềm, xốp nhân đậm đà.
1.4. Cách làm bánh bao đậu đỏ kết hợp nhân trứng muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần bột:
320 gr bột mì
170-190 ml sữa tươi đã được hâm ấm
15 ml dầu ăn
25gr đường
5gr men nở
30ml sữa bột ( Nếu bạn không có sữa bột thì nên dùng thêm tổng cộng 340 gr bột mì)
Phần nhân :
300gr đậu đỏ
50gr đường
4 lòng đỏ trứng muối ngâm thêm chút dầu hấp 10 phút
1 chút xíu muối
Cách thực hiện làm:
Bước 1: Đậu phần đỏ ngâm qua đêm, sau đó làm sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cùng với nước luộc cho đến khi đậu được chín nhừ . Chắt bỏ nước thừa, sau đó các bạn cho đường + muối vào xào lửa nhỏ đến khi đậu khô dẻo là được thì tắt bếp.
Bước 2: Bột mì + đường + men nở chúng ta cho vào âu trộn đều, tiếp theo cho từ từ sữa vào rồi mang bao tay nhào 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào và tiếp tục nhào trộn bột cho tất cả hòa quyện thành một khối không dính tay. Đem ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 3: Qua thời gian ủ, khi bột đã nở. Lấy bột ra nhào sơ lại. Chia bột thành các phần nhỏ khoảng 60tr. Cán từng miếng bột hơi mỏng , rồi bắt đầu cho nhân đậu đỏ trứng muối vào và túm mí vo tròn. Cố gắng miết sao cho mặt bánh láng để khi hấp xong bánh nhìn được mướt đẹp. Cho bánh lên miếng giấy xếp lên xửng.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước cùng với 1 miếng chanh, miếng chanh sẽ có tác dụng giúp bánh bao hấp được trắng hơn. Khi nước sôi thì bắt đầu cho xửng bánh vào hấp 15 phút là chín. Bánh bao ăn không hết các bạn có thể bọc kín bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc hấp sơ lại là ngon nha.
Đọc thêm >>> Cách làm hàu nướng mỡ hành
1.5. Phương pháp làm bánh bao xá xíu đơn giản
Nguyên liệu bao gồm:
Phần bột:
250 gr bột mì
3gr men nở
50 ml nước ấm
1/3 thìa cà phê muối
25gr đường
80-100ml sữa tươi không chứa đường
Phần nhân:
100g thịt xá xíu đem thái hạt lựu
1/2 củ hành tây đem thái hạt lựu
2 nhánh hành lá mang đi thái nhỏ
1 miếng gừng thái nhỏ
3 nấm đông cô tươi cũng thái nhỏ
1 củ hành tím được thái nhỏ
100 ml nước
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào thêm 1 chút dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm. Tiếp theo là thịt xá xíu, rồi những nguyên liệu còn lại vào xào trong 4 phút. Cuối cùng là cho nước vào xào với lửa lớn cho nước sánh cạn rồi nêm chút gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Sau đó để nhân nguội.
Bước 2: Nước ấm + men nở kết hợp muối + chút đường hòa cùng trong 1 cái chén, để 10-15 phút lên men.
Bước 3: Bột mì + đường sẽ cho hết vào âu trộn đều. Sau đó là cho chén men + sữa tươi hâm ấm vào cùng trộn đều . Trộn cho bột mịn để không dính tay. Lấy khăn nhúng trong nước ấm vắt khô phủ lên trên miệng âu bột ủ 40-50 phút là lượng bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 4: Khi bột nở thì lấy ra nhào sơ lại rồi chia ra làm 6-8 phần nhỏ. Cán cục bột ra hơi mỏng và tròn rồi cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mí theo hình vòng tròn và tùm nhọn vào điểm giữa. Cho bánh lên miếng giấy chống dính xếp bánh ra xửng.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 thìa canh giấm. Khi nước sôi mới cho xửng bánh vào hấp 18-20 phút thì bánh sẽ chín
6. Phương pháp làm bánh bao thanh long chay
Nguyên liệu làm bánh:
300 gr bột mì thường
180ml sữa tươi không đường
150gr thanh long đỏ
50gr đường
5gr men nâu
1/3 muỗng cà phê muối
25 ml dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Thanh long cắt nhỏ sẽ cho vào máy sinh tố thêm sữa tươi xay nhuyễn. Các bạn có thể lọc bỏ những hạt đen nếu không thích. Khi lọc lấy phần sữa thanh long rồi thì cần đem hâm ấm để trộn với bột.
Bước 2: Bột mì + đường + men cùng với muối cho vào âu trộn đều, tiếp theo cho từ từ sữa thanh long cùng với dầu vào trộn/nhồi chung đến khi bột mịn dẻo và không dính tay là được. Sau đó đem ủ bột 50-60 phút để bột nở gấp đôi.
Bước 3: Lấy bột ra nhào sơ lại rồi chia bột thành các phần nhỏ (khoảng 65g/1 bánh). Thực hiện vo tròn các phần bột nhỏ. Nếu bánh có nhân thì phải cần cán bột hơi mỏng, rồi sau đó cho nhân vào túm mí tròn. Xếp các bánh lên mặt giấy chống dính đã chuẩn bị. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cho xửng bánh vào hấp trong khoảng 13-15 phút với lửa vừa. Khi bánh chín, tắt bếp lấy xửng bánh ra ngoài. Bánh bao thanh long đỏ, nếu các bạn hấp lâu sẽ mất màu và trông không đẹp.
1.7. Phương pháp làm bánh bao với bột bánh pha sẵn
Vì bột có sẵn nên quá trình chuẩn bị của chúng ta cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Quan trọng với loại bánh này chính là phần chuẩn bị nhân bánh, điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.
Đối với phần vỏ bánh bao sau khi nhào nửa tiếng bột bánh bao đã pha sẵn thì mình ủ 50 phút đến 1 tiếng rồi bắt đầu chia bột ra rồi cho nhân vào và hấp với nước sôi thôi. Nước hấp bánh cần thêm chút giấm bánh sẽ trắng hơn nhiều! Như vậy là bạn đã có được bánh bao để cả gia đình cùng thưởng thức.
1.8. Phương pháp làm bánh bao khoai lang tím
Trẻ em có nhiều bạn rất thích ăn bánh bao, nhưng đã sẽ không bao giờ ăn bánh bao có nhân mà hầu như chỉ thích bánh bao không nhân, chính vì thế mình hay thêm nguyên liệu vào trong phần bột để phong phú hơn, từ đó mùi vị cũng đa dạng hơn. Đây là phương pháp làm bánh bao khoai lang tím, có thể áp dụng với khoai lang vàng vẫn rất ổn
Nguyên Liệu :
250gr bột mì đa dụng
150gr khoai lang tím đã luộc chín, tán nhuyễn
30gr đường
2gr muối
40gr sữa chua không chứa đường
120ml sữa tươi không chứa đường
30gr dầu ăn
4gr men nở
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu khô (trừ men) vào trong cối xay khô xay cho khoai nhuyễn mịn. Sau khi tán nhuyễn thì các bạn bóp vào cùng bột mì nếu như không có cối xay khô.
- Nếu có máy nhồi bột : Bạn sẽ cho hỗn hợp bột khô vào trong máy nhào, cho nguyên liệu ướt vào, và men bỏ vào sau cùng. Chọn ở chế độ nhào 15 phút , chế độ ủ 1,5 tiếng và ủ đến khi bột nở to gấp đôi là được.
- Nếu không có máy nhào thì nhồi tay, ban đầu bột sẽ hơi bị nhão nhưng mọi người đừng thêm loại bột áo quá nhiều, nên nhào trên các tấm chống dính thì sẽ không phải bỏ thêm bột áo. Nhồi đến khi bột mịn thì có thể cho vào một âu sâu lòng, sau đó bọc kín ủ đến khi nở gấp đôi.
Bước 2: Bột nở thì lấy bột ra ép xẹp các bọt khí rồi tạo hình. Tạo hình xong thì có thể hấp luôn, hấp với lửa to 5 phút đầu, sau đó thì giảm lửa vừa để cho bánh nở xốp mềm, tổng thời gian hấp là khoảng 15 phút đối với bánh to, còn bánh nhỏ của bọn trẻ con nặn thì cần hấp 10 phút thôi. Trong quá trình hấp bạn tuyệt đối đừng mở ra xem. Hấp xong gắp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Bánh bao khoai lang tím nếu các bạn ăn không hết thì có thể bảo quản tủ đá, lúc ăn hấp lại vẫn ngon như bình thường.
1.9. Phương pháp làm bánh bao sữa chay không có nhân
Nguyên Liệu:
500gr bột mì số 11
Sữa tươi không chứa đường
Đường 60gr
Men nở 5gr
Bột nở 5gr
Dầu ăn
1 ít muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bột mì, đường, bột nở, thêm men nở, muối và dầu ăn trộn đều. Thông thường mọi người sẽ kích men trước nhưng theo kinh nghiệm lấy được thì không nên làm như vậy vì tránh tình trạng bột bị nở quá nhanh ở quá trình nhào bột cũng như tạo hình. Chúng ta đổ từ từ sữa tươi không có đường vào.
Nhào hỗn hợp bột khoảng tầm 15 phút không nên nhào quá lâu, hoặc có thể cho vào máy trộn bột 15 phút rồi bắt đầu mang ra nhào thêm 2 phút nữa là được.
Bước 2:
Tạo hình: Với khối lượng bột như trên trên các bạn nên chia làm 13 chiếc với trọng lượng mỗi vỏ bánh khoảng 68 – 70gr.
Sau bước chia bột như vậy mọi người cán sẽ qua bột tạo hình tròn luôn. Nhớ là chỉ cán qua và để đó đi làm bánh khác chưa cho nhân vội. Mục đích của việc này là khi bạn làm xong cục bột cuối quay lại cục bột đầu tiên, và bắt đầu cán để tạo hình sẽ dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều.
Nặn xong ủ khoảng tầm 30 – 40 phút, đến khi nhìn bột nở trắng hơi và ấn tay thấy mềm hơn lúc bắt đầu thì có thể mang bánh đi hấp. Cái nào tạo hình trước thì đem hấp trước nha mọi người. Trán gặp tình trạng để nở quá thì khi hấp vỏ bánh ko mịn và bị rỗ trông không đẹp mắt.
Bước 3: Hấp bánh
Nếu nồi hấp chia thành 10 phần bằng nhau thì các bạn chỉ đổ khoảng gần 2 phần nước, tránh đổ quá nhiều vì hơi nhiều quá sẽ làm bánh dễ bị nở nhanh và bánh xẹp. Ở 7 phút đầu bạn đun ở lửa trung bình, khoảng 3 phút cuối đun ở lửa nhỏ.
Khi nước sôi lên bạn mới tiến hành cho bánh vào, nhớ để khăn ở trên mặt nồi hấp có thể hạn chế tình trạng hơi nước đọng từ mặt nồi và nhỏ xuống bánh làm bánh bị xẹp. Thực hiện hấp bánh trong khoảng 12 phút bánh sẽ chín. Khi tắt bếp các bạn nhớ để bánh nghỉ khoảng 1 phút, lúc mở nồi thì sẽ mở he hé nghiêng vung sang 1 bên để giảm thiểu hơi nước ngưng đọng rơi vào bành.
2. Giải thích hiện tượng bánh bao bị vàng
Nguyên nhân của tình trạng này thường chủ yếu là do thành phần của bột mì làm bánh mà các bạn lựa chọn để sử dụng. Nếu mọi người sử dụng loại bột mà ở trong thành phần có thêm trứng, thì sau một khoảng thời gian hấp bánh bao, thì phần vỏ bên ngoài sẽ bị đổi màu sang màu vàng. Còn nếu các bạn sử dụng những loại bột bánh bao trộn sẵn bày bán tại các cửa hàng, chiếc bánh bao sau khi hấp có màu trắng đẹp mắt.
Bạn cũng nên cho thêm sữa vào bột bánh để chiếc bánh được trắng, thơm ngon và ăn mềm hơn. Các cửa hàng cũng sẽ sử dụng bột nở, bởi ngoài việc hỗ trợ cho bánh nở ra, loại bột này cũng có thể giúp cho bánh trắng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm bánh bao để cho gia đình mình thì tốt nhất không nên sử dụng nguyên liệu này nhé.
Hy vọng với những phương pháp làm bánh bao mà chúng tôi cung cấp trên đây các bạn sẽ có được những mẻ bánh ưng ý nhất. Từ đó có thể giúp cho gia đình và bạn bè của mình có thêm được những món ăn thật ngon nhé!
Nguồn: Rubiss Detox
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...