Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến với xứ sở chùa Vàng. Đây là một trong những món ăn góp phần tạo nên sự đặc sắc trong ẩm thực Thái Lan. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn đặc biệt này hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết được cách chế biến món gỏi đu đủ Thái chuẩn vị, đậm đà nhất
1. Giới thiệu về món gỏi đu đủ Thái – Som Tam
Một vài quốc gia ở phương Tây ít biết đến quả đu đủ và những cách chế biến món ăn đặc biệt từ chúng. Vì vậy những du khách phương Tây khi có dịp đến với Thái Lan đều rất hứng khởi với món ăn tương đối mới mẻ này. Mặc dù không phải là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đắt tiền theo quy trình công phu tuy nhiên món gỏi đu đủ Thái Lan lại nhận được sự yêu thích và để lại một ấn tượng khó phai trong lòng khách du lịch.
Gỏi đu đủ Som Tam hay Som Tum là một trong các món ăn nhẹ rất phổ biến tại Thái Lan. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là đu đủ xanh bào sợi nhuyễn. Đu đủ xanh sẽ có được độ giòn và tươi mát rất riêng, tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Sau khi đã bào sợi, đu đủ sẽ được tấm ướp cùng một vài gia vị truyền thống để giữ được độ giòn.
Một vài nguyên liệu bạn có thể sử dụng để trộn chung với đu đủ như tôm khô, cà chua, tép, đậu phộng, lá chanh, nước cốt chanh,… và được trộn cùng một loại sốt đặc trưng. Cái làm nên đặc trưng của món ăn này chính là công thức pha chế nước sốt trộn. Mỗi nơi sẽ có một cách pha chế khác nhau nên sẽ tạo ra được nhiều hương vị ngon đặc trưng.
Món gỏi đu đủ Thái sẽ có vị sẩn sẩn từ đu đủ xanh, vị mặn từ tôm khô, nước chấm, vị chua từ nước cốt chanh, vị cay nồng từ ớt. Tất cả những hương vị này sẽ hòa quyện với nhau và tạo ra một món ăn truyền thống với mùi vị đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan. Thưởng thức một dĩa gỏi đu đủ cũng đủ giúp làm chắc bụng du khách để tiếp tục hành trình tham quan trên đất Thái Lan của mình.
Do là món ăn đặc trưng nên bạn có thể tìm thấy gỏi đu đủ Thái tại bất kỳ nơi đâu trên đất nước này.
2. Công thức chế biến món gỏi đu đủ Thái giòn ngon, chua cay đậm vị
2.1. Nguyên liệu
- Tôm: 20 con
- Mực: 1 con
- Đu đủ xanh: 1 trái
- Đậu đũa: 200 gr
- Cà chua: 5 trái
- Mắm ruốc Thái: 300 gr (hay mắm ba khía)
- Chanh: 4 trái
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
- Ớt: 3 trái
- Rau mùi: 1 ít
- Đường: 4 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
2.2. Cách chế biến món gỏi đu đủ Thái
2.2.1. Sơ chế tôm mực
Mực sau khi đã mua về bạn hãy tiến hành làm sạch, sau đó dùng dao khứa thành những đường chéo nhỏ ngay trên thân mực để tạo thành hình vảy rồng, tiếp đến hãy cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tôm bỏ chỉ sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Mang mực và tôm đi luộc ở lửa vừa trong khoảng từ 5 đến 7 phút. Sau khi hải sản đã chính, bạn hãy vớt ra để nguội và bóc vỏ tôm.
2.2.2. Sơ chế các loại rau củ
Đu đủ bạn hãy gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch và mang đi bào sợi. Để sợi đu đủ có thể được giòn hơn, bạn hãy ngâm chúng vào một thau nước đá từ 5 đến 10 phút sau đó vớt ra và để ráo.
Đậu đũa cắt khúc với độ dài khoảng 2 lóng tai. Rau mùi sẽ nhặt lấy phần thân non và các lá nguyên. Mang tất cả những nguyên liệu đi rửa sạch và để riêng ra từng loại.
Cà chua cũng mang đi rửa sạch và cắt thành múi cau. Cắt nhỏ rau mùi.
2.2.3. Chế biến nước sốt
Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng phần tỏi băm nhỏ vào chảo sau đó phi thơm. Tiếp đến, bạn hãy cho phần mắm ruốc Thái vào và đảo nhanh tay trên lửa vừa khoảng 5 phút. Bạn có thể nêm thêm một ít gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình sau đó tắt bếp.
Chanh cắt ra, loại bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Tiến hành pha trộn hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường và nước cốt chanh. Khuấy đều cho những gia vị hòa quyện vào nhau, rồi cho phần ớt băm và tỏi băm còn lại vào.
2.2.4. Giã đu đủ
Cho đu đủ đã bào sợi vào cối cùng với đậu đũa, cà chua và mắm ruốc Thái. Tiếp đến sẽ cho hỗn hợp nước cốt chanh vừa pha trộn gia vị vào và dùng chày giã đều trong 5 phút. Sau khi đu đủ cùng đậu đũa đã dập nhẹ và mềm, bạn hãy cho tôm và mực đã luộc trước đó vào. Dùng tay trộn và bóp đều trong khoảng 5 phút là được.
Cuối cùng, bạn hãy cho toàn bộ phần rau mùi đã thái nhỏ vào và trộn đều thêm một lần nữa là đã có thể thưởng thức.
2.2.5. Thành phẩm
Cho món gỏi đu đủ Thái ra đĩa. Món ăn với đầy đủ màu sắc vô cùng bắt mắt cùng hương thơm khó cưỡng. Vị giòn từ đu đủ, chua, cay, mặn ngọt từ các gia vị hòa quyện với nhau sẽ giúp bạn càng ăn càng mê. Tôm và mực tươi ngọt, giòn ngon sẽ tạo thành món ăn hoàn hảo.
3. Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon cho món gỏi đu đủ Thái
3.1. Đu đủ
Đu đủ chín là nguyên liệu chính trong món ăn này vì vậy bạn hãy chọn lựa chúng một cách cẩn thận. Nên lựa chọn các trái đu đủ nặng, trái mới hái sẽ có phần mủ ở ngay đầu cuống. Nếu là đu đủ tươi ngon sẽ có phần vỏ xanh cùng phần cuốn có màu hơi vàng như màu của mỏ vịt và khi ấn vào da của đu đủ rất cứng.
Không nên lựa chọn các quả đu đủ xanh nhưng da đã héo và đầu cuốn bị khô hoặc khi bạn ấn vào lại thấy đu đủ bị mềm.
3.2. Tôm
Trong món gỏi đu đủ Thái Lan, bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại tôm nào mà mình yêu thích. Tuy nhiên bạn hãy chọn các con tôm còn sống và có vỏ tươi, thịt tôm trong suốt, đầu và thân tôm vẫn còn dính chặt vào nhau.
Tránh lựa chọn những con tôm đã chết lâu, có mùi hôi và thịt tôm màu đục. Không nên lựa chọn các loại tôm đã được chế biến sẵn nhưng lại không có bất kỳ nhãn mác hay bao bì nào vì rất có thể chúng là những loại tôm đã bị tẩm hóa chất.
3.3. Mực
Để giúp món gỏi đu đủ này trở nên tròn vị và ngon nhất, bạn hãy lựa chọn mua mực lá hoặc mực nang loại lớn. Nên mua những con mực có thịt màu hơi trắng ngà, tươi sáng, khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi nhất định và cùi thịt dày.
Phần đầu và mình của con mực phải dính liền với nhau và khi ngửi sẽ có một mùi đặc trưng từ hải sản. Bạn không nên mua những con mực mà khi ấn vào có cảm giác thịt đã mềm và mất đi độ đàn hồi hay có mùi lạ.
3.4. Cà chua
Bạn hãy lựa chọn các quả cà chua với lớp vỏ bên ngoài có màu đỏ tươi, đều màu. Một trái cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài nguyên vẹn, căng mọng và không vết trầy xước.
3.5. Đậu cô ve
Nên lựa chọn đậu có thân mềm, cuốn xanh tươi, hạt vừa phải, không quá lớn và cũng không quá nhỏ. Không nên chọn những đậu cô ve dài, ít lông tơ, bóng và có phần đốt rõ vì hầu hết những loại này đều được phun rất nhiều phân bón và thuốc trừ sâu.
4. Tham khảo thêm một vài cách biến tấu khác của món gỏi đu đủ Thái
4.1. Gỏi đu đủ ba khía
4.1.1. Nguyên liệu
- Tôm khô: 50g
- Mắm ba khía: 200g
- Đu đủ xanh: 400g
- Chanh: 1 trái
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Cà chua: 2 trái
- Ớt sừng: 2 trái
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt.
- Rau mùi: 1 ít
- Đậu phộng rang: 100gr
- Đậu đũa : 50g
- Hành tím: 3 củ
4.1.2. Cách chế biến món gỏi đu đủ ba khía
4.1.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng sợi mỏng và ngâm cùng nước đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
- Rửa sạch ba khía sau đó trụng sơ và ướp cùng gia vị để làm giảm độ mặn của chúng và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm cùng nước ấm, sau đó vớt ra để ráo và giã nhỏ.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch sau đó cho vào cối và giã nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt thành các múi cau.
- Đậu đũa rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, cho vào nước đun sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra và để ráo.
4.1.2.2 Pha chế nước mắm
Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm vào, vắt một ít nước cốt chanh và khuấy đều.
4.1.2.3. Giã các nguyên liệu
Cho đậu đũa vào cối, giã hơi dập, cho tiếp cà chua, đu đủ, ba khía, tôm khô vào và giã chung. Rưới nước mắm đã trộn vào, cho ớt, tỏi băm nhỏ cùng rau húng quế vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu một lần nữa.
Cuối cùng hãy cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
4.2. Gỏi đu đủ Thái chua ngọt
4.2.1. Nguyên liệu
- Đu đủ xanh: 300g
- Tôm khô: 20g
- Cà chua bi: 12 quả
- Đậu đũa: 50g
- Tỏi: 3 tép
- Chanh: 1 quả
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đậu phộng: Rang và giã dập.
4.2.2. Cách chế biến
4.2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi sau đó ngâm cùng nước đá lạnh trong 10 phút và vớt ra, để ráo. Đậu đũa cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch và chần sơ qua với nước sôi. Tỏi ớt băm nhỏ, cà chua bi để nguyên trái.
4.2.2.2. Làm nước trộn chua ngọt
Cho tôm khô vào cối, giã nhuyễn, cho tiếp phần tỏi ớt vào giã chung sao cho thật nhuyễn thì bạn sẽ cho tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường cùng một quả chanh đã vắt lấy nước và bỏ hạt. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên sao cho tan hết đường.
4.2.2.3. Trộn gỏi
Cho đu đủ, cà chua bi và đậu đũa vào tô, sau đó rưới nước trộn chua ngọt lên, trộn đều tất cả những nguyên liệu cho đến khi thấm đều gia vị. Để nguyên trong vòng 5 phút cho những gia vị thấm kỹ.
4.2.2.4. Thưởng thức
Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay một món gỏi đu đủ Thái Lan chua ngọt, thanh mát vừa ăn, thấm đẫm gia vị. Đu đủ cùng đậu đũa giòn ngon, hòa quyện với đó là vị chua ngọt từ nước sốt vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn cay, hãy cho thêm một ít ớt để làm tăng hương vị nhé.
5. 10 lợi ích sức khỏe của đu đủ xanh
Như bạn đã thấy, món gỏi đu đủ Thái Lan được chế biến từ nguyên liệu chính là đu đủ xanh – một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. 10 lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe mà đu đủ xanh có thể mang lại nhé:
5.1. Hỗ trợ tiêu hóa
Đu đủ xanh giúp tiêu hóa thức ăn trơn tru, chứa men tiêu hóa papain bổ sung cho sự thiếu dịch vị. Nó mang lại lợi ích trong trường hợp kích thích đường ruột và quá nhiều chất nhầy trong dạ dày.
5.2. Làm dịu chứng viêm
Đu đủ xanh có đặc tính chống viêm nên có lợi cho bệnh nhân hen suyễn, viêm xương khớp, bệnh gút và viêm khớp dạng thấp. Nó cũng có vitamin A làm giảm viêm phổi ở những người hút thuốc. Nước ép đu đủ xanh còn là thức uống có thể điều trị viêm amidan.
5.3. Loại bỏ độc tố
Đu đủ xanh giúp loại bỏ độc tố hoặc các hạt gốc tự do khỏi cơ thể. Các sợi nhuận tràng của đu đủ xanh cuốn theo các chất độc gây ung thư và loại bỏ chúng qua nhu động ruột. Nó cũng làm giảm táo bón, cọc và tiêu chảy.
5.4. Đu đủ xanh tốt cho da nhiễm trùng
Ăn đu đủ xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Sử dụng đu đủ xanh tại chỗ có thể cho thấy sự cải thiện ấn tượng đối với bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, sắc tố da, tàn nhang hoặc da bị viêm.
5.5. Ngăn chặn cholesterol xấu
Đu đủ xanh giàu dinh dưỡng, đu đủ xanh chưa chín chứa đầy chất chống oxy hóa, ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim.
5.6. Giảm đau bụng kinh
Thực phẩm này giúp ích cho phụ nữ trong thời kỳ đau bụng kinh. Ăn đu đủ chưa chín sẽ làm co cơ tử cung giúp kinh nguyệt dễ dàng và điều hòa. Nó cũng ngăn chặn việc ngừng kinh nguyệt.
5.7. Kiểm soát nhu động ruột
Đu đủ xanh là loại thực phẩm với đặc tính chống ký sinh trùng cũng như chống amip, do đó nó có thể giúp điều chỉnh nhu động ruột. Từ đó làm giảm những tình trạng như khó tiêu, táo bón, trào ngược, viên loét, ợ nóng cùng những vấn đề khác trong dạ dày.
5.8. Ngăn ngừa các vấn đề về tim
Đu đủ xanh cũng là loại thực phẩm có thể duy trì được lượng máu được điều hòa và kiểm tra hàm lượng natri đang có trong cơ thể. Điều này sẽ làm giảm những nguy cơ mắc bệnh tim ở người.
5.9. Giúp giảm cân
Đu đủ sống để giảm cân được rất nhiều người sử dụng. Đu đủ chứa nhiều vitamin a, E và E giúp giảm cân.
5.10. Phát triển tuyến vú
Các enzym có trong đu đủ xanh giúp phát triển tuyến vú và tăng sản xuất các hormone làm đẹp ngực. Hàm lượng vitamin A của nó kích thích sự bài tiết của buồng trứng estrogen và nội tiết tố nữ.
6. Những món ăn đường phố phổ biến khác tại Thái Lan
6.1. Pad Thái
Nổi tiếng trên khắp thế giới và có mặt ở tất cả góc phố, Pad Thái chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu cho hành trình khám phá ẩm thực đường phố tại Thái Lan của bạn. Món ăn chính là sự cân bằng hoàn hảo giữa vị cay ngọt. Pad Thái thường được chế biến cùng tôm hoặc thịt gà, sau đó kết hợp với ớt, me, nước cốt chanh, đường thốt nốt và mì trứng cùng một ít đậu phộng rang bên trên.
6.2. Gai Tod
Mặc dù Gai Tod trông giống như bất kỳ món gà rán bình thường nào có thể mua được ở những cửa hàng ăn nhanh, nhưng nhiều du khách phải ngạc nhiên bởi hương vị của nó. Được nhúng trong hỗn hợp hẹ tây và dầu, Gai Tod có một lớp bột mịn và nhẹ đáng kinh ngạc mà không giống bất kỳ loại dầu mỡ nào thường thấy trong món gà rán thức ăn nhanh của phương Tây. Gai Tod là một món ăn đường phố cổ điển kết hợp của Thái Lan.
6.3. Pad Kra Pao
Pad Kra Pao thường được làm từ thịt gà hoặc thịt lợn băm nhỏ xào với húng quế và ớt. Sau đó, hỗn hợp được phục vụ trên cơm trắng. Pad Kra Pao là một món ăn phổ biến của Thái Lan, hương vị của món ăn rất mạnh. Húng quế Thái Lan có vị cay nồng và món ăn này thường yêu cầu rất nhiều ớt.
Nếu không chắc chắn rằng mình sẽ thưởng thức được hương vị đậm đà của món ăn này, bạn có thể yêu cầu người bán hàng chỉ làm cay một chút.
6.4. Xôi xoài
Đây là một món tráng miệng Thái đích thực. Nó được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa tươi và xoài chín. Các hương vị rất ngon và tươi. Nếu bạn đến Thái Lan vào mùa xoài cao điểm, từ tháng 4 đến tháng 5, hãy nhớ thử một trong những món tráng miệng này từ một người bán hàng rong – bạn sẽ không hối tiếc.
6.5. Kem dừa
Đây là một món ăn đường phố sảng khoái và là món ăn tuyệt vời nhất khi bạn đi dạo giữa trưa với cái nắng gay gắt trên đầu. Món ăn được làm với đầy đủ nước cốt dừa, nước dừa, đường thốt nốt và đường trắng để tạo nên kết cấu kem. Sau đó, những viên kem đã múc được phục vụ trong gáo dừa với lạc rang bên trên.
6.6. Pancake chuối
Đây là món ngọt đường phố cực kỳ nổi tiếng ở Thái Lan. Đó là một chiếc bánh rán giòn với những lát chuối bên trong, ăn kèm với sốt sữa đặc bên trên. Chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ mê ngay món ngon đường phố ngọt ngọt, giòn giòn này.
7. Mẹo khi thưởng thức món ăn đường phố Thái Lan
- Chợ là nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm thức ăn đường phố và tìm một số quầy hàng nổi tiếng nhất.
- Đi đến nơi người dân địa phương đi vì không ai biết cách tìm thức ăn ngon hơn những người sống trong khu vực.
- Để thử và tìm những quầy hàng cung cấp thực phẩm an toàn nhất, bạn nên quan sát họ chế biến một vài món ăn cho những khách hàng khác xem phương pháp của họ và tìm hiểu cách họ bảo quản nguyên liệu.
- Các bữa ăn đường phố rất rẻ, vì vậy bạn nên cố gắng mang theo một ít tiền lẻ bằng đồng Baht Thái.
- Những người bán hàng rong thường có thực đơn bằng tiếng Anh hoặc thực đơn có hình ảnh để giúp du khách gọi món. Nếu bạn không chắc chắn nên lấy gì, bạn luôn có thể yêu cầu họ xem nó.
- Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, điều quan trọng là phải mang theo thẻ dị ứng thực phẩm có ghi những gì bạn bị dị ứng bằng tiếng Thái và tiếng Anh.
- Các nguyên liệu trong món ăn đều có thể hoàn toàn tùy chỉnh. Nếu bạn yêu cầu đầu bếp không thêm nguyên liệu nào, họ sẽ vui vẻ mà lấy nguyên liệu đó ra khỏi món ăn của bạn.
8. Các câu hỏi thường gặp về món gỏi đu đủ Thái
8.1. Món gỏi đu đủ Thái có tốt cho bạn không?
Vâng, công thức này lành mạnh và tốt cho bạn vì đu đủ chứa đầy chất dinh dưỡng, làm cho nó trở thành nguồn cung cấp vitamin cũng như chất xơ tốt cho sức khỏe. Nó cũng chứa đầy đủ các enzym giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa.
Loại đu đủ xanh chưa chín này thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn vì nó chứa nhiều enzym tự nhiên hơn.
8.2. Món gỏi đu đủ Thái có dành cho người ăn chay không?
Công thức đặc biệt này không dành cho người ăn chay, do sử dụng tôm, mực và nước mắm. Tuy nhiên, nó dễ dàng được chế biến thành món ăn chay hoặc thậm chí thuần chay nếu bạn loại bỏ những thành phần này.
8.3. Đu đủ xanh bào sợi để được bao lâu?
Công thức này sẽ có thể ăn được trong tối đa hai tuần nếu bạn để đông lạnh trong tủ lạnh. Hãy dự trữ đu đủ xanh và thưởng thức công thức ngon miệng và tốt cho sức khỏe này!
8.4. Bao nhiêu calo mỗi khẩu phần?
Món gỏi đu đủ Thái này cực kỳ lành mạnh, chỉ có 209 calo mỗi khẩu phần.
9. Kết luận
Vừa rồi là công thức chế biến món gỏi đu đủ Thái giòn ngon đậm vị. Bên cạnh đó là những món ăn đường phố khác phổ biến tại Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ. Đừng quên chế biến món gỏi đu đủ vừa ngon miệng mà lại mang đầy đủ chất dinh dưỡng này cho gia đình bạn trong thời gian sớm nhất nhé.
Bài viết hữu ích
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...