Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép om riềng. Ngoài ra, món cá kho tộ cũng là món ngon mang đậm chất văn hóa làng xã Bắc Bộ từ xưa đến nay. Nếu đã từng một lần nếm thử, có lẽ bạn chưa quên vị cá mặn ngọt đậm đà, mềm tan trên đầu lưỡi chứ không hề cứng hay tanh hôi. Bạn muốn tự vào bếp để thực hiện món cá kho ngon nổi tiếng miền Bắc? Vậy bài viết dưới đây sẽ từng bước đưa bạn đến với món ăn quê hương này gần hơn bao giờ hết.
Đọc thêm : Cách nấu chè bưởi ngon
1. Các bước chuẩn bị nguyên liệu để kho cá thơm ngon
Muốn kho cá ngon thì trước tiên bạn phải xem xét khẩu vị của gia đình hoặc chính bản thân mình như thế nào rồi thực hiện bước chuẩn bị nguyên liệu cần thiết. Sau khi nắm được khẩu vị người thân thì bạn tiến hành đến bước lựa chọn cá ngon để khi kho xong thịt sẽ vừa dai tới, không quá bở hoặc mùi tanh khó chịu.
1.1. Phân biệt cá tươi, cá ươn
Đối với các mẹ và cô nội trợ lâu năm thì chắc hẳn việc lựa chọn cá không hề làm khó họ, nhưng còn bạn thì sao? Bạn có tự tin trong khâu lựa chọn loại cá tươi chứ?
Để giúp bạn lựa chọn miếng cá thơm ngon cho món kho đặc trưng nay, một số mẹo vặt trong việc phân biệt cá tươi và cá ươn cho bạn sẽ giúp đỡ nhiều đấy.
- Mắt cá: Cá tươi có mắt sáng rõ, không bị đục và hơi phòng lên một chút (Giác mạc có sự đàn hồi). Còn có ươn thì bị lõm trong hốc mắt và xuất hiện lớp màng đục.
- Mang cá: Mang cá tươi màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế và không bị nhớt. Còn cá chết lâu sẽ xám, không dính chặt với hoa khế và bị nhớt.
- Vảy cá: Vảy cá khi còn tươi sẽ bám chặt thân, óng ánh, tươi sáng và không có dịch. Các lớp vảy xếp lớp chặt chẽ như mái ngói. Còn đối với cá ươn vảy cá dễ bị tróc ra khỏi thân, bị mờ, xỉn màu và lớp vảy không xếp đều nhau.
- Thịt cá: Thịt cá mới săn chắc, có kết dính chặt với nhau, không lỏng lẻo và độ đàn hồi cao. Còn cá cũ nhợt nhạt, rời rạc, ấn vào giữ lại vết lõm.
- Ngửi mùi: Đối với cá nước mặn thì ngửi có mùi biển, còn cá nước ngọt sẽ có mùi như nước ao. Cá ươn có mùi tanh hoặc hơi khai như khí amoniac.
Cách phân biệt trên là dành cho sản phẩm cá ướp lạnh mua tại siêu thị sau khi được làm sạch, còn đối với trường hợp mua tươi sống sẽ khác đôi chút.
Cá tươi nhất khi còn sống, bạn nên chọn con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ. Ngoài ra, nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.
1.2. Sơ chế và ướp gia vị kho cá
Cá mua về bạn đánh sạch vảy và lấy hết ruột cá, chú ý không để vỡ mật để tránh cá bị đắng. Tiếp đến bạn bóc bỏ hết màng đen bên trong của mình cá. Phần này tanh nên bạn cần chú ý loại sạch hết, sau đó rửa với nước gạo rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Hoặc có thể xát muối trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.
Ướp cá là bước không thể thiếu vì sẽ giúp cá kho cứng thịt và thấm gia vị. Thời gian ướp tối thiểu sẽ là 30 phút. Gia vị ướp gồm muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị cay nồng như hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
Bạn có thể cho thêm 2 quả ớt tươi vào trong nồi cá, cách này có thể giúp bạn khử được mùi tanh cá và khiến cho món cá kho của bạn khi ăn sẽ có vị cay cay ngon miệng hơn.
“Nước kho ngon thì mới mong kho cá ngon” là câu thần chú nên nhớ để có được món cá kho ngon nhất cho bữa cơm gia đình tròn vị. Thắng đường trong dầu hoặc nước đến khi ngả sang màu cánh gián. Thêm nước dừa tươi hoặc nước lọc và gia vị thơm cay nồng như tỏi, hành tím, ớt.
Sau đó, bạn nấu sôi nước kho vài phút chiết xuất hương thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt. Đừng quên thêm gia vị, dùng đường phèn hay đường thốt nốt thì nước kho sẽ ngọt thanh.
1.3. Các nguyên tắc cần biết để kho cá ngon không bị tanh
Một trong những bài học vỡ lòng dễ gặp khi kho cá đó là món ăn của bạn có mùi hôi tanh khó chịu. Chính vì vậy 5 nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi trường hợp này.
1.3.1. Nguyên tắc 1
Chọn cá tươi và phù hợp (bạn có thể xem lại phần đầu để chọn lựa cá ngon cho món ăn nhé).
1.3.2. Nguyên tắc 2
Sơ chế cá sao cho đúng cách và khử mùi tanh. Đối với cá có vảy, sau khi mua về, rửa sạch và loại bỏ hết ruột cá, đánh bỏ vảy và cắt bỏ những vây nhọn. Với cá không vảy thường có độ nhớt như cá kèo, cá hú, cá trê…hãy áp dụng mẹo sau nhé:
- Cách 1: Sử dụng muối làm sạch cá. Cho cá vào bao lưới, rắc muối vào chà mạnh, cá sẽ vuột hết nhớt, lấy ra rửa lại nước muối hoặc nước chanh, sau đó làm sạch bình thường.
- Cách 2: Sử dụng chanh làm sạch cá. Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và cần có 1 lưu ý nếu ngâm cá quá lâu, cá sẽ bị lột da nhé.
- Cách 3: Sử dụng bằng nước nóng khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú, lươn, bạn nên nấu ít nước nóng đổ vào thau đựng cá rồi cạo sạch nhớt.
1.3.3. Nguyên tắc 3
Nắm rõ đặc trưng hương vị ẩm thực từng vùng miền. Cùng món cá kho nhưng chắc hẳn hương vị trong từng vùng có sự khác nhau. Cần nắm rõ từng hương vị để có một nồi kho chuẩn vị.
- Miền Bắc: Hương vị miền Bắc nồng nàn và mãnh liệt. Món kho của miền Bắc nhất định phải đậm đà, thiên về vị mặn.
- Miền Trung: Món kho miền Trung nổi tiếng độ cay nồng và một nồi cá kho không thể nào thiếu hương vị nồng ấm từ ớt.
- Miền Nam: Những món kho miền Nam sẽ có sự trung hòa giữa mặn và ngọt. Nhất là các món kho miền Tây thiên nhiều về ngọt. Bên cạnh đó nó còn kết hợp hài hòa cùng vị cay nhẹ.
1.3.4. Nguyên tắc 4
Luôn ướp cá cùng với nước màu và gia vị trước khi kho. Cần ướp cá trước khi kho ít nhất nửa tiếng để cho cá thấm đậm gia vị và thịt cá cũng mềm hơn. Thông thường chúng ta sẽ ướp cá cùng nước mắm, ớt, tiêu, ít đường, bột ngọt, tỏi, riềng …
Đặc biệt nhất, để có món kho đậm màu, bắt mắt cần phải có thêm nước màu để tạo màu. Loại nước này bạn sẽ có thể tự tay làm tại nhà chỉ với đường và nước dừa.
1.3.5. Nguyên tắc 5
Kho cá trên lửa nhỏ, đều. Đây là bước quan trọng quyết định độ chín mềm cá. Chúng ta nên kho cá trên lửa nhỏ và duy trì đều đặn nhiệt độ trong suốt quá trình kho. Nếu lửa to, cá sẽ mau chín trong khi chưa thấm được gia vị, dễ dẫn đến cháy đáy nồi làm dính cá dưới đáy nồi. Quá lửa cũng làm cá dễ nát và không chắc thịt.
2. Chi tiết cách kho cá ngon
Cách kho cá ngon đúng chuẩn miền Bắc là có đủ nguyên liệu dưa cải chua, thịt ba chỉ, riềng. Về nguyên liệu cá thì bạn nên chọn cá trôi hoặc cá trắm tươi. Bởi đây là loài cá có nhiều thịt, săn chắc, sau khi kho hoặc chế biến có độ mềm ngon. Cách kho cá ngon với dưa chua sẽ cần các nguyên liệu sau:
Đọc thêm: Cách làm nem chua rán
2.1. Nguyên Liệu
- 500 g cá quả (hoặc cá chép, trắm, bông lau, lòng tong, rô, basa, thu,…)
- 2 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- 1 mẩu gừng
- 3 quả ớt hiểm
- 1,5 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- Dầu ăn
- Tiêu
2.2. Cách kho cá ngon chuẩn vị miền bắc
2.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
2.2.1.1. Làm sạch và sơ chế cá
Cách pha gia vị như công thức có thể kho cá đồng, cá suối, cá sông, cá bể được hết luôn. Những loại thường dùng là cá quả (cá lóc), trắm, chép,rô, basa,… Quan trọng là cá sẽ phải tươi ngon, mua con đang bơi là tốt nhất. Nếu cá đã ướp đá thì mắt cá phải trong và thịt cá trong có độ đàn hồi, không có mùi lạ. Sơ chế không kỹ thì dùng cá gì kho cũng vẫn tanh.
Nếu làm cá tươi, bạn đánh vảy và mổ bụng lấy nội tạng (giữ lại bóng, trứng, gan). Bạn móc bỏ hàm, rửa sạch máu rồi dùng muối chà sạch bụng, da cá cho hết nhớt. Bạn cạo sạch máu đọng ở trên xương và màng đen trong bụng.
Toàn bộ quá trình sơ chế cá sẽ phải dùng nước lạnh. Bạn cắt cá thành từng khúc và để ráo nước. Thường khúc giữa kho còn đầu đuôi nấu canh. Đương nhiên bạn kho tất cả cũng ngon, nhất là phần thịt đầu cá thường rất béo và đậm đà.
Nếu dùng cá đông lạnh, bạn để cá ở ngăn đông xuống ngăn mát qua đêm. Đến giờ nấu, cá cần phải ở trạng thái đông mềm. Cá đông đá mà rã đông hẳn thì ươn luôn, nấu lên thịt sẽ bở bùng bục.
2.2.1.2. Sơ chế một số nguyên liệu khác
Bạn băm nhỏ hành tỏi, đập dập ớt và thái sợi gừng, những gia vị này sẽ chỉ cần băm rối là được. Ớt 3 quả nhìn có vẻ cay nhưng thực tế món ăn hoàn thành, vị cay hầu như biến mất, muốn rõ vị tê cay bạn cần tăng nhiều ớt. Nên dùng ớt cay nồng vì nó sẽ khử tanh rất hiệu quả.
Sợ nhà có trẻ nhỏ không ăn được thì bạn có thể cho ớt vào kho cùng trong 15 phút cuối, để nguyên quả không dập dập, hoặc có thể thay thế bằng ớt sừng nha.
Cùng một phương pháp kho, bạn chỉ cần phải thay đổi:
- Loại cá
- Loại gia vị (mặn, mặn ngọt chua, mặn ngọt)
- Loại gia vị thơm (hành, tỏi, riềng, gừng, xả)
Như vậy là bạn sẽ có các món cá kho khác nhau. Nhìn chung, cá kho ít nhiều gì cũng sẽ có chút vị ngọt (kể cả khẩu vị người Bắc) để điều vị và tạo màu cho món ăn. Gia vị thêm vào thường sẽ có vị cay – chát – chua vì chúng khử tanh tốt.
Ví dụ với cùng cách nêm gia vị bằng mắm và đường như công thức này, bạn có thể điều chỉnh như sau:
- Bỏ gừng hoặc tỏi.
- Thêm sả
- Thêm riềng
- Lót nồi bằng lá trà xanh
- Giảm đường và lót nồi bằng mía.
- Thay đường bằng mật mía
2.2.2. Ướp cá
Sau khi sơ chế cá, bạn có thể ướp cá hoặc là kho luôn. Cách nào cũng cho ra món cá kho thơm ngon, chỉ khác thời gian nấu. Bạn ướp cá cùng 1,5 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường và ớt, mắm và đường sẽ giúp thịt cá săn lại, ớt khử tanh. Vào ngày nóng, ướp mặn cũng sẽ góp phần giữ cá tươi trong lúc chờ bạn sơ chế các nguyên liệu khác.
Gia vị món cá kho này chỉ gồm đường và mắm. Mắm mặn nhạt khác nhau và bạn có thể nêm nếm lại trong quá trình kho. Điểm đặc biệt kiểu kho này là nổi vị ngọt, bạn có thể tăng tỉ lệ mắm: đường thành 1:1.
Bạn có thể phối hợp mắm, muối và hạt nêm tùy thích và làm nóng nồi/chảo với 2 thìa canh dầu ăn rồi sẽ cho vào nồi 1 thìa canh đường. Sau đó, bạn để lửa nhỏ vừa và đun tới khi đường chuyển màu mật ong thì tắt bếp ngay.
Hãy cho hành, tỏi, gừng vào bật lửa nhỏ và phi thơm, ở bước này sẽ hơi bắn dầu nha. Nếu chỉ kho cá không có thịt ba chỉ bạn nên dùng nhiều dầu một chút cho món ăn bóng đẹp và béo ngon hơn. Khi hành tỏi gừng nguội, bạn sẽ trút toàn bộ gia vị vào ướp cá và cá ướp khoảng 30 phút là được rồi.
Nếu có sẵn nước hàng (nước màu) bạn không cần thắng đường, chỉ cần phi thơm hành tỏi thôi. Xong bước này, nếu chưa nấu ngay, bạn có thể ướp cá 30 phút đến vài tiếng trong tủ lạnh. Nếu bạn không có thời gian ướp thì phi hành tỏi thơm, bạn xếp cá vào nồi luôn, để lửa vừa. Bạn trở đều mặt cho cá thấm màu rồi đậy vung, kho lửa nhỏ liu riu.
2.2.3. Kho cá
Bạn sẽ xếp cá đã ướp vào nồi/chảo, đậy vung. Khi kho cá tại nhà, bạn nên dùng nồi/chảo đủ rộng để cá xếp 1 lớp duy nhất, tiện lật trở. Nồi/chảo quá to cũng không hay, vì khi đó bạn phải châm thêm nhiều nước, tốn thời gian kho.
Ở các cơ sở kho hàng trăm cân cá người ta thường dùng nồi to như nồi luộc bánh chưng, xếp cá đầy nồi, thao tác làm sẽ khác. Sau đó, bạn bật lửa vừa cho nồi sôi lên tầm 5 phút thì hạ xuống lửa nhỏ nhất. Nếu bạn thấy nước không ngập sâm sấp khúc cá thì châm nước sôi. Để cá không tanh thì chúng mình sẽ cần nhớ:
- Rửa cá nước lạnh
- Nấu cá nước sôi
Bạn lưu ý thường thì cá đông đá ra rất nhiều nước trong quá trình ướp và đun nên bạn không cần châm thêm nước khi kho. Bạn kho cá đậy vung, lửa nhỏ 1 tiếng tới khi nước sệt lại. Sau khi kho khoảng 30-40 phút, bạn nhẹ nhàng lật cá 1 lần để 2 mặt đều ngấm gia vị. Cá đang rất mềm vì thế bạn cần thao tác thật nhẹ nhàng nha. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại, vị nước thế nào thì vị cá sẽ như thế.
Cá chưa ướp sẽ cần phải kho lâu hơn. Có kiểu kho khác cần nước ngập mặt cá, châm nước liên tục tới khi cá rục xương, mất đến 10 tiếng trở lên. Cách kho 1-2 tiếng này là cách thường áp dụng trong bếp gia đình. Nếu bạn nếm thấy cá chưa ngấm hoặc thiếu vị mặn/ngọt gì đó thì có thể bật bếp kho tiếp lần 2. Bởi cá kho 2 lửa bao giờ cũng ngấy, ngon hơn.
2.2.4.Cách Kho Cá Ngon – Hoàn thành
Cá kho đạt màu nâu bóng đẹp mắt và hoàn toàn không tanh, đậm đà, gia vị ngấm vào tận bên trong. Khúc cá còn nguyên, không sứt da và không vỡ, còn có vị mặn ngọt hài hòa, cay nhẹ và hơi tê tê và nước kho sánh sệt.
3. Cách kho cá ngon có màu đẹp như ngoài hàng
Muốn có một nồi cá kho ngon bạn sẽ cần nắm vững một số bí quyết sau:
Đọc thêm: Cách làm bánh bao
3.1. Chọn cá tươi, phù hợp
Bất kỳ một món ăn nào, nguyên tắc đầu tiên chính là chọn nguyên liệu thật tươi ngon. Từ đó chắc chắn rằng, món kho ngon cần có một con cá tươi. Nên chọn cá thế nào?
- Da cá còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, bong tróc và mang cá còn hồng tươi.
- Mắt cá còn trong suốt và không bị đục hay đổi màu.
- Vảy cá còn nguyên và cứng cáp không dễ dàng rơi ra.
- Cá không có mùi hôi và trương phình.
- Có có kích thước vừa phải, không quá to không quá nhỏ.
- Thịt cá khi sờ vào còn cứng.
3.2. Sơ chế nguyên liệu
Cá mua về bạn đánh sạch vảy, lấy hết ruột cá. Chú ý không để vỡ mật tránh cá bị đắng, tiếp đến bạn bóc bỏ hết màng đen bên trong mình cá.
Phần này rất tanh nên bạn chú ý loại sạch hết, sau đó bạn rửa với nước gạo rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Hoặc bạn có thể xát muối khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.
Sơ chế nguyên liệu
3.3. Dùng nước dừa
Khi kho cá, bạn sẽ thay nước lọc bằng nước dừa xiêm. Nước dừa có tác dụng làm cá keo lại và lên màu cánh gián đẹp mắt. Khi thưởng thức có thêm vị nước dừa khiến món cá kho thêm phần ngọt thanh rất ngon.
3.4. Ướp cá
Đa số chị em đều cho trực tiếp cá vào nồi rồi nêm nếm gia vị và bắt đầu kho luôn. Tuy nhiên, cách kho cá này khiến món cá của bạn không được đậm đà như mong muốn. Bí kíp kho cá ngon là ướp thịt cá với loại gia vị như đường, mắm, muối, mì chính, hành tỏi khô băm hoặc xay nhuyễn… Thời gian ướp 30 phút đến 1 tiếng, như thế cá mới ngon và mềm và không bị nát.
3.5. Kho cá 2 lửa
Theo kinh nghiệm người xưa, cá phải kho 2 lửa mới ngon và đậm đà, nhất là với cách kho cá ngon miền Bắc. Để kho cá 2 lần không bị cháy, bạn nên điều chỉnh cho ngọn lửa liu riu như thế cá sẽ chín từ từ, thấm gia vị.
Bạn cũng có thể lót bên dưới đáy nồi củ riềng thái mỏng, sả đập dập sau đó mới xếp cá lên bên trên. Với cách kho cá kiểu miền Nam người ta thường chỉ kho 1 lửa mà thôi.
4. Cá kho có bao nhiêu calo?
Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Mỗi một cách kho cá sẽ cung cấp một lượng calo khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên liệu kho cũng như gia vị nêm nếm mà calo sẽ có sự chênh lệch. Trung bình cứ 100g cá kho có chứa từ 83 – 180 calo.
5. Lưu ý khi nấu cá kho kiểu miền Bắc ngon đúng vị
- Trong công thức nấu ăn với cá, điều quan trọng nhất vẫn là việc chọn nguyên liệu cá. Nếu chọn cá tươi, ngon thì nồi cá kho của bạn sẽ trở nên tuyệt vị hơn.
- Trong quá trình kho cá, khâu nêm đường bạn cần để ý để cho vừa phải hợp với lượng cá đã chuẩn bị. Tốt nhất, bạn nên hòa tan đường với nước, cho vào nồi để tránh đường bị vón cục.
- Trong quá trình kho cá, cần để ý thời gian kho tránh cá bị cạn nồi mà khô.
6. Những đối tượng không nên ăn cá kho dù thèm đến mấy
Cá nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng một số nhóm đối tượng dù thèm cũng không nên ăn cá kho như sau:
- Người mắc bệnh gout không nên ăn cá vì trong thực phẩm này có chứa nhiều purin.
- Bệnh nhân chẩn đoán mắc các bệnh xơ gan hoặc chức năng gan bị rối loạn.
- Người có tiền sử dị ứng cá.
- Người đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa.
- Nam, nữ bị chuẩn đoán vô sinh không ăn cá biển bởi có chứa hàm lượng thủy ngân cao.
7. Tổng kết
Vậy là bạn đã hoàn thành món cá kho ngon tuyệt vời rồi đấy! Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần bạn áp dụng đúng cách kho cá ngon mà cẩm nang chúng mình đã hướng dẫn thì bạn sẽ có được món ăn siêu ngon thôi. Chúc các bạn thành công với món cá kho này nhé.
Nguồn: Rubiss Detox
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...