Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023

Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu thích. Cách để bạn có thể tự làm món ăn này cũng không hề khó chút nào, vì vậy hãy nhanh tay vào bếp chế biến món ăn và chiêu đãi cả nhà thông qua công thức dưới đây của chúng tôi nhé. Bên cạnh công thức làm nem chua rán, chúng tôi còn gửi đến bạn một vài công thức chế biến nước chấm phù hợp với món ăn này.

Đem thêm: Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023

Nguyên liệu

  • Thịt lợn xay: 500 g
  • Bì lợn: 200 g
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa canh
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Thính gạo: 2 thìa canh (Không bắt buộc)
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Hành khô: 1 củ
  • Trứng: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bột chiên xù
  • Dầu ăn
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023

Cách chế biến món nem chua rán chuẩn vị 

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên trước khi chế biến mọi món ăn luôn là bước sơ chế nguyên liệu. Khi lựa chọn mua thịt xay cho món ăn này, bạn hãy chọn phần thịt vai và có dắt một chút mỡ, như thế nem sẽ mềm mại hơn. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn hoàn toàn có thể mua tảng thịt nguyên về sau đó rửa sạch và cắt nhỏ rồi xay rối. Tiếp đến, bạn hãy cho thịt vào ngăn đá trong vòng 2 tiếng trước khi đến với công đoạn tẩm ướp và quết nem.

Việc cho thịt vào ngăn đá sẽ giúp chúng luôn tươi và đạt được trạng thái đông xốp, có thể dùng tay để bẻ hoặc tách ra thành từng miếng dễ dàng. Nhiệt độ tủ đông của mỗi tủ lạnh là khác nhau, do đó khi nào bạn cảm thấy thịt đông đã xốp và đủ lạnh, bạn có thể bắt tay ngay vào làm.

Bên cạnh thịt lợn, bạn cũng có thể sử dụng thịt gà, thịt bò, thịt bê,… để chế biến món ăn này. Bạn chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc thịt tươi, xay và làm lạnh là được. Trong trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian, hãy mua giò sống về làm. Thông thường, trong giò sống đã có sẵn gia vị nên bạn chỉ cần tẩm ướp một chút, thành phẩm tuy có hơi khác một chút những vẫn rất ngon.

Trong tất cả những nguyên liệu để làm món ăn này, sơ chế bì lợn chắc chắn là công đoạn lâu nhất. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng việc mua bì đã sơ chế sẵn tại những chỗ bán nem thính. 

Đối với bì lợn tươi, bạn hãy cạo sạch lông, sau đó bóp chung với giấm và muối để khử mùi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Bạn bắc một nồi nước sôi, sau đó cho thêm một mẫu gừng, củ hành đập dập, muối và bì vào luộc. Khi nước đã đã sôi trở lại, bạn hãy đun thêm vài phút đến khi bì chín trong suốt.

Bạn có thể kiểm tra bì bằng cách xăm đũa, nếu thấy đũa có thể xuyên qua dễ dàng thì bì đã chín. Bạn chỉ nên luộc bì vừa chín tới, đừng om dừ nhé. Sau khi gắp bì ra, bạn hãy cho ngay vào một thau nước đá để giúp chúng được giòn ngon hơn.

Khi bì đã nguội hẳn, bạn vớt ra rồi để ráo. Bạn hãy lạng bỏ hết phần mỡ dư có trên bì, dùng một con dao sắc để thái thật mỏng bì nhé. Đối với bì đã được cắt sẵn, bạn hãy chần qua 1 đến 2 phút. Nếu sợi bì hơi dài, hãy dùng kéo để cắt ngắn bớt.

Bạn bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Nếu bạn thích mùi hành hơn có thể sử dụng hành để thay thế cũng được.

Cách chế biến món nem chua rán chuẩn vị 
Cách chế biến món nem chua rán chuẩn vị

Xay thịt và trộn nem

Bạn tách thịt thành từng cục nhỏ để dễ xay. Bạn chân lần lượt thịt và muối, mắm, đường, tiêu, thính gạo, bột năng, tỏi vào cối. Bạn xay thịt với thao tác nhấc thả, xay trong khoảng 10 giây lại ngừng đến khi thịt vừa dẻo quện lại là đạt.

Đặc trưng của món nem chua rán chính là thịt xay phải được quết tới khi dẻo dính, khi nhai cảm thấy dai, giòn nhẹ và cảm nhận được từng miếng thịt. Nó sẽ không nhuyễn hẳn như giò và không xốp như chả viên có trong bún chả.

Để cho ra được cuốn nem chua rán ngon, thịt cần càng tươi, càng lạnh, càng tốt. Chìa khóa để giúp món ăn của bạn được dẻo dai chính là hãy giữ cho thịt luôn lạnh ngắt trong toàn bộ quá trình xay.

Nếu như muốn xay thịt được dai ngon trong nhiệt độ thường mà không cần làm lạnh, bạn cần phải mua được thịt mới mổ, còn nóng và bề mặt thịt có độ dinh dính tay, mua về rồi làm ngay.

Máy xay hoạt động với tốc độ cao có thể sinh ra nhiệt, làm cho nóng thịt. Nếu cối xay của bạn nhỏ, hãy chia ra làm nhiều lần xay, phần nào chưa xay đến hãy để trong ngăn đá. Bạn có thể quan sát độ lạnh của phần thịt thông qua cách nhìn thấy lớp sương động trên thành cối tức là vẫn có thể xay tiếp được.

Phần gia vị bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhất nhé. Vị mặn chỉ nên nhàn nhạt thôi vì chúng ta còn chấm với tương ớt, vị ngọt nên tương đối. 

Bột năng là nguyên liệu giúp tạo độ kết dính và độ dai cho món nem, bạn cũng có thể lựa chọn một người để thay thế. 

Phần thính gạo bạn cũng có thể tự làm, vô cùng đơn giản. Bạn hãy rang gạo ở lửa nhỏ vừa cho tới khi vàng thơm sau đó cho chúng vào máy xay khô để xay thành bột mịn sẽ tạo ra thính gạo. 

Bạn hãy cho phần thịt vừa xay ra bát rồi bóp đều với bì lợn cho đến khi hòa quyện.

Xay thịt và trộn nem
Xay thịt và trộn nem

Gói nem và rán nem

Bạn hãy lấy một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó trải chúng ra một mặt phẳng. Cho phần nem vào chính giữa rồi cuộn chặt tay éo kĩ hai đầu. Phần nem thành phẩm khi cắt ra sẽ được nguyên miếng và dai ngon nếu như bạn gói chắc tay.

Sau khi để gói xong, hãy mang nem cất vào tủ lạnh trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng hoặc qua đêm trước khi bắt đầu rán. Đây là thời gian để gia vị có thể hòa quyện và nem dẻo, chắc hơn. 

Khi bắt đầu công đoạn rán nem, bạn hãy đánh tan một quả trứng sau đó đổ bột chiên xù ra đĩa. Bắc một chiếc chảo lên bếp và làm nóng dầu 

Bạn lăn nem qua một lớp trứng sau đó áo đều với một lớp bột chiên xù. Nếu muốn có lớp vỏ dày hơn, bạn có thể lăn nem qua bột mì, sau đó nhúng với trứng rồi áo bột xù. Lặp lại quá trình này 2 lần, lớp vỏ sẽ dày và giòn hơn. Sau khi áo bột xù xong, bạn có thể cất nem vào ngăn đông để ăn dần. 

Đọc thêm: Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà

Khi dầu đạt được nhiệt độ từ 150 đến 160 độ C , bạn nhúng đầu đũa gỗ vào và thấy chúng sủi bọt tăm thì hãy cho nem vào và rán với lửa nhỏ vừa. Nếu rán nhiệt độ cao, nem sẽ nhanh cháy bên ngoài trong khi bên trong vẫn chưa chín. Nếu như thấy dầu bắn quá dữ có nghĩa là bạn đã để lửa cao làm cho bì lợn nổ.

Sau khi chiên và thấy nem đã vàng giòn bên ngoài có nghĩa là bên trong cũng đã được chín đều. Khi đó bạn hãy tăng lửa lớn nhất trong khoảng vài giây để nem nhả hết dầu nhé.

Bạn vớt nem ra rổ hoặc giấy cho thấm hết dầu. 

Gói nem và rán nem
Gói nem và rán nem

Thành phẩm

Nem chua rán nhất định phải được thưởng thức vào lúc còn nóng hổi chấm cùng miếng tương ớt thật cay. Nem dai, có độ giòn nhẹ, kết dính tốt, gia vị đậm đà ngọt thơm và lớp vỏ ngoài giòn, béo ngậy.

Những lưu ý bạn nên nhớ khi thực hiện công thức làm nem chua rán tại nhà 

Với các bước làm nem chua rán bên trên chắc chắn sẽ không thể nào làm khó bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một món nêm ngon và chuẩn vị Hà Nội, bạn cần phải thực hiện thật tỉ mẩn và chú tâm khi làm.

Bạn hãy lưu lại một số lưu ý nhỏ sau đây để chắc chắn rằng mình có thể làm ra một món nem chua rán ngon nhất tại nhà:

  • Đảm bảo tất cả nguyên liệu bạn chuẩn bị phải tươi ngon nhất. Phần thịt xay bạn không nên sử dụng thịt để ở tủ lạnh lâu ngày ra chế biến. Vì lúc này thịt sẽ không còn tươi và mùi vị của nem cũng không được ngon nên thành phẩm sẽ không thể giữ được độ giòn như kỳ vọng.
  • Bạn nên ướp thịt đủ thời gian để chúng có thể ngấm đều gia vị. Thời gian bạn để thịt lạnh và định hình chúng trong tủ mát cũng nên được đảm bảo.
  • Gia vị cũng là một phần rất quan trọng. Bạn đừng vì tiếc công chuẩn bị mà bỏ qua bất kỳ loại gia vị nào nhé. Chỉ với một vài gia vị nhỏ nên vào nem cũng sẽ làm thay đổi hương vị đi khá nhiều đấy các bạn ạ. Gia vị chính là thứ vũ khí bí mật giúp đảm bảo món nem của bạn luôn được thơm ngon.
  • Khi bắt đầu chiên nem, bạn hãy để chảo nóng, dầu sôi sau đó mới bỏ nêm vào. Chiên nem trong ngập dầu là tốt nhất vì như thế nêm sẽ được chín đều, có độ dai vừa phải và rất giòn.
Những lưu ý bạn nên nhớ khi thực hiện công thức làm nem chua rán tại nhà 
Những lưu ý bạn nên nhớ khi thực hiện công thức làm nem chua rán tại nhà

Cách bảo quản nem chua rán trong tủ mát chuẩn nhất

Để có thể cảm nhận được hết hương vị ngon của nem, bạn hãy sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trong trường hợp muốn bảo quản, bạn hãy cho chúng vào hộp thực phẩm sau đó đậy kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu để trong ngăn má,t bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 4 ngày và trong ngăn đá thì sẽ được lâu hơn, tuy nhiên hãy cố gắng sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Nếu như nem chua đã rán, sau khi rã đông hoặc mang đi chiên lại chúng sẽ không giữ được màu sắc bắt mắt cùng độ giòn như nem chua mới vừa rán.

Đối với nem chua chưa rán, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh như sau:

  • Trong ngăn mát tủ lạnh: Hương vị của nem chua vẫn sẽ giữ nguyên trong khoảng 24 tiếng với nhiệt độ lạnh thường từ 1 đến 5 độ C.
  • Trong ngăn đá tủ lạnh: Nếu để nem trong ngăn đá tủ lạnh sẽ có thể bảo quản từ 21 đến 30 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt để có thể cảm nhận được hương vị ngon nhất của nem chua.
Cách bảo quản nem chua rán trong tủ mát chuẩn nhất
Cách bảo quản nem chua rán trong tủ mát chuẩn nhất

Một vài công thức pha nước chấm ăn cùng nem chua rán 

Nước chấm tỏi ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước mắm: 60ml
  • Nước lọc: 120ml
  • Đường trắng: 100g
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 3 quả
  • Chanh: 1 quả

Lưu ý: Số lượng ớt bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị ăn cay của gia đình mình.

Các bước thực hiện

  1. Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sau đó băm nhỏ.
  2. Cho nổi lên bếp, sau đó cho nước lọc và đường vào để đun sôi 
  3. Khi thấy hỗn hợp đường cùng nước lọc đã hòa tan, hãy cho nước mắm vào và hạ lửa nhỏ để hỗn hợp có thể sôi lăn tăn trong nồi. Sau khoảng 1 phút thì tắt bếp và để nguội.
  4. Vắt nước cốt chanh đã được bỏ hạt vào hỗn hợp mắm đường để nguội, sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào sau cùng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được bát nước chấm cơ bản nhất dành cho món nem chua rán.

Nước chấm tỏi ớt
Nước chấm tỏi ớt

Tương ớt đậu phộng

Tương ớt đậu phộng là món nước chấm có vị béo ngậy từ bơ đậu phộng, vị cay từ những nguyên liệu, rất thích hợp cho việc chấm nem chua rán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tương ớt: nửa muỗng canh
  • Tỏi: 3 tép
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Ớt: 1 quả
  • Sốt hoisin: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

  • Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, loại bỏ hết hạt và băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun đến khi nóng rồi cho tỏi băm vào và phi thơm.
  • Thêm ít nước lọc rồi đun sôi sau đó cho tất cả nguyên liệu vào cùng, bao gồm: nửa muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hoisin, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và ớt tươi thái nhỏ.
  • Hạ lửa ở mức nhỏ sau đó khuấy đều cho đến khi những nguyên liệu đã được tan hết và hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp dạng sánh thì tắt bếp. Bày phần tương ớt ra bát, đợi nguội sau đó thưởng thức.
Tương ớt đậu phộng
Tương ớt đậu phộng

Nước chấm chua ngọt 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước mắm: 60ml

Giấm ăn: 1.5 muỗng canh

Nước lọc: 120ml

Đường: 2.5 muỗng canh

Chanh: ½ quả

Tỏi: 2 tép

Ớt: 3 quả

Mùi tàu: 2 lá

Các bước thực hiện

  1. Tỏi bóc vỏ, sau đó mang đi rửa sạch với ớt rồi băm nhuyễn cả hai nguyên liệu. 
  2. Rau mùi nhặt sạch, mang đi rửa, để ráo sau đó thái thành sợi.
  3. Cho hỗn hợp gồm 1 chén nước lọc, giấm, đường và đánh đều cho đến khi đường được hòa tan hoàn toàn. 
  4. Vắt một ít nước cốt chanh đã được bỏ hạt vào bát. Dùng một chiếc nĩa để cạo những tép chanh nhỏ và cho vào chén.
  5. Cuối cùng, bạn hãy cho ớt, tỏi cùng rau mùi vào sau đó khuấy đều hỗn hợp là đã hoàn tất món nước chấm chua ngọt ăn cùng nem chua rán.
Nước chấm chua ngọt 
Nước chấm chua ngọt

Tương ớt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ớt: 5-7 quả

Ớt bột: 1 thìa cà phê

Giấm: 4 thìa cà phê

Nước lọc: 350ml

Bột năng/ bột ngô: 1 thìa canh

Tỏi: 3 tép

Đường: 2 thìa cà phê

Hạt nêm: 3 thìa cà phê

Các bước thực hiện

  1. Cho ớt bột đường, hạt nêm cùng bột năng đã được hòa tan trong nước vào một bát lớn. Tiếp đến, cho giấm, nước lọc vào và khuấy tan hỗn hợp.
  2. Thái nhỏ các nguyên liệu như tỏi, ớt và cho chúng vào hỗn hợp trên. Sau đó, cho phần hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp.
  3. Đun phần hỗn hợp này trong khoảng 20 phút ở lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn phải luôn khuấy đều tay để cho hỗn hợp được hòa đều với nhau.
  4. Tắt bếp và đợi cho đến khi hỗn hợp nguội là đã có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản chúng trong lọ thủy tinh để giữ tương ớt được lâu hơn trong khoảng 1 tháng.
Tương ớt chua ngọt
Tương ớt chua ngọt

Tương ớt cơ bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ớt tươi: 1kg

Tỏi: 200g

Cà chua: 150g

Ớt Đà Lạt: 1 quả to

Bột năng: 1 thìa

Giấm ăn: 500ml

Đường: 2 thìa canh

Muối: 2 thìa canh

Các bước thực hiện

  1. Mang ớt, cà chua, tỏi, ớt Đà Lạt đi rửa sạch. Thái nhỏ tất cả chúng và cho vào một chiếc chảo để xào sơ trên bếp.
  2. Khi những nguyên liệu trên để bắt đầu săn lại, hãy cho giấm cùng một ít nước lọc vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng 10 đến 20 phút.
  3. Đợi cho đến khi hỗn hợp trong nồi đã nguội, cho chúng vào máy xay xay nhuyễn rồi cho trở lại vào nồi.
  4. Thêm một ít đường, muối cùng bột năng đã được hòa tan với nước dựa theo liều lượng đã chuẩn bị vào nồi sau đó nóng hỗn hợp với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
  5. Tắt bếpvà về đợi đến khi hỗn hợp nguội là bạn đã có thể dùng được. Bạn cũng hoàn toàn có thể bảo quản hỗn hợp này trong hộp kín và cho chúng vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài.
Tương ớt cơ bản
Tương ớt cơ bản

Làm tương chấm nem chua với lượng lớn 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ớt: 1kg

Tỏi: 200 g

Cà chua: 150 g

Ớt ngọt Đà Lạt: 1 quả

Đường: 2 thìa canh

Muối: 2 thìa canh

Bột năng: 1 thìa

Giấm gạo ngon: 500ml

Các bước thực hiện

  1. Rửa sạch tỏi bỏ vỏ, ớt, ớt Đà Lạt, cà chua và thái nhỏ chúng sau đó cho lên chảo rồi xào qua với ít dầu ăn.
  2. Thêm ít giấm và ít nước lọc vào nồi, đun đến khi sôi lên khoảng 15 đến 20 phút.
  3. Để cho hỗn hợp được nguội bớt, rồi dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp và cho chúng vào nồi lại.
  4. Thêm muối, đường cùng bột năng đã được hòa tan với nước cho vào nồi. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, bạn hãy để nguội rồi dùng luôn hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần.
Làm tương chấm nem chua với lượng lớn
Làm tương chấm nem chua với lượng lớn

Nước chấm nem chua rán với dưa leo và đậu phộng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước mắm: 2 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng canh

Đường: 1.5 muỗng

Dưa leo: 1 quả

Đậu phộng: 100 g

Tỏi, ớt, hành khô

Các bước thực hiện

  1. Tỏi, hành bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  2. Dưa leo mang đi rửa sạch và thái lát mỏng.
  3. Đậu phộng rang chín sau đó bóc vỏ và giã nhỏ 
  4. Cho lần lượt đường và giấm vào chén sau đó đánh tan hỗn hợp rồi thêm nước mắm vào hòa tan chung.
  5. Lần lượt cho các nguyên liệu như hành, tỏi, dưa leo, ớt vào một bát và trộn đều. Cuối cùng bạn hãy cho đậu phộng rang vào.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm dưa leo đậu phộng độc lạ và béo ngậy để ăn kèm với nem chua rán.

Nước chấm nem chua rán với dưa leo và đậu phộng
Nước chấm nem chua rán với dưa leo và đậu phộng

Đọc thêm: Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023

Những lưu ý khi áp dụng công thức pha nước chấm tương ớt cho nem chua rán 

Để giúp tăng hương vị của món nem chua rán, một bát nước chấm ngon, đậm đà là yếu tố không thể thiếu. Sau đây là một vài lưu ý để bạn có thể pha nước chấm chuẩn vị nhất:

  • Tương ớt bạn nên lựa chọn những hàng chính hãng để đảm bảo an toàn. Không nên sử dụng những dòng tương ớt được bày bán tràn lan trên khắp thị trường, vừa không ngon mà lại gây hại cho sức khỏe.
  • Ớt và tỏi bạn nên băm nhuyễn để chúng có thể dễ dàng hòa quyện vào tương ớt. Phần hạt ớt bạn nên loại bỏ sạch chúng vì hạt ớt sẽ gây hại cho dạ dày.
  • Nếu bạn là người thích ăn cay, có thể thay thế ớt bình thường thành ớt chỉ thiên, tuy chúng hơi bé nhưng rất cay đấy. 
  • Trong quá trình đun sôi nước chấm, bạn hãy để lửa nhỏ và luôn khuấy đều tay để tránh tình trạng lớp tương ớt bị bám dưới đáy nồi gây cháy.
  • Nếu muốn gia tăng vị chua, bạn có thể sử dụng giấm gạo thay cho chanh, vì trong nhiệt độ cao khi đun sẽ làm cho nước cốt chanh bị đắng và món tương chấm không được ngon nữa.
Những lưu ý khi áp dụng công thức pha nước chấm tương ớt cho nem chua rán
Những lưu ý khi áp dụng công thức pha nước chấm tương ớt cho nem chua rán

Như vậy, chúng tôi vừa gửi đến bạn công thức chế biến món nem chua rán thơm ngon chuẩn vị tại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi còn gợi ý cho bạn một vài công thức làm nước chấm ăn kèm với món này mà bạn không nên bỏ lỡ. Hi vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thêm tự tin để bắt tay vào làm món ăn này và chiêu đãi gia đình.

Nguồn: Rubiss Detox

5/5 - (13 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *