Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là món ăn vặt được yêu thích không chỉ với trẻ em, mà nó còn là ký ức tuổi thơ đầy hoài niệm của người lớn. Cách làm khoai lang kén nhanh chóng chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ vào bếp, cùng những nguyên liệu vô cùng dễ tìm, thử trổ tài làm ngay món ăn này cho gia đình cùng nhâm nhi nhé.
Xem thêm: Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon
1. Khoai lang kén, nàng thơ của con ghiền ăn vặt
Trời se se lạnh có khoai luộc, khoai nướng, còn quanh năm thì sẽ có khoai rán và món đã được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là món khoai lang kén giòn giòn. Không ai có thể phủ nhận được sự hấp dẫn món ăn vặt quen thuộc này.
Trong một ngày lang thang trên con phố, bạn lướt qua những ngôi trường rộn rã tiếng trống trường. Bạn sẽ bắt gặp tốp học sinh quây quần bên bác bán hàng rong quanh cổng trường chia nhau những miếng khoai lang kén.
Ký ức tuổi thơ ùa về, bạn như nhìn thấy chính mình ở trong nhóm học sinh ấy. Bạn đã từng vô tư, hồn nhiên cười đùa không suy nghĩ và tám cùng với hội bạn thân đủ thứ chuyện trên đời bên đĩa khoai lang kén ngọt ngào. Miếng khoai lang kén ngòn ngọt và giòn giã như thanh xuân tươi trẻ bạn đã từng đi qua.
Khoai lang kén là món ăn vặt đơn giản, dễ làm và ngon miệng. Những cô nàng nghiền ăn vặt hay đơn giản là làm món ăn để gia đình bạn bè mình cùng thưởng thức thì hãy tham khảo ngay công thức khoai lang kén ngay dưới đây nhé.
2. Hướng dẫn cách làm khoai lang kén ngon chuẩn vị
2.1. Nguyên Liệu
- 500 g khoai lang
- 30g đường
- 30g bột năng
- 40 ml nước cốt dừa
- Vừng đen
- 1 ít muối
2.2. Chi tiết công thức cách làm khoai lang kén thơm ngon
1. Sơ chế khoai lang
Để bắt đầu công thức cách làm khoai lang kén, bạn chuẩn bị một tô nước lớn sau đó cho ít muối vào khuấy đều khi gọt khoai xong bạn cho khoai vào để không bị thâm và lấy được hết phần nhựa đi.
Tiếp theo, bạn gọt sạch vỏ khoai rồi ngâm ngay vào nước muối loãng đã chuẩn bị. Bạn ngâm khoai trong nước 10 phút, sau đó cắt khoai lang thành những khoanh tròn rồi đem đi hấp.
Lưu ý, bạn nên chọn khoai có vỏ màu tím (khoai lang của Nhật) hoặc khoai lang nghệ vì khoai này sẽ có độ bở tốt nhất để làm khoai lang kén.
2. Hấp khoai
Đem khoai hấp chín
Sau khi cắt khoanh, bạn sẽ đem khoai đi hấp. Bạn có thể luộc khoai nhưng hấp sẽ giúp khoai giữ độ ngọt, bở và không bị nhão. Bạn hấp khoai trong 10 phút thì kiểm tra xem khoai đã chín chưa. Bạn có thể kiểm tra bằng việc dùng tăm hoặc đũa xiên qua khoai. Nếu tăm hoặc đũa xiên qua khoai dễ dàng thì tức là khoai đã chín.
Lúc này, bạn gắp khoai lang ra, cho vào tô lớn và để nguội. Nếu khoai chưa chín bạn hấp thêm 1 – 2 phút nữa đến khi khoai mềm thì sẽ dễ nghiện hơn.
Một mẹo nhỏ nữa bạn có thể hấp khoai bằng lò vi sóng. Bạn cho khoai đã cắt vào bát tô dùng được trong lò vi sóng, cho một chút xíu nước (rất ít) rồi bọc miệng bát bằng màng bọc nilon. Bạn quay khoai 2 – 3 phút trong lò vi sóng lấy ra đảo/lật các miếng khoai. Bạn lặp lại 1 – 2 lần đến khi kiểm tra thấy khoai mềm là được.
Với cách này bạn không cần gọt vỏ khoai lang trước khi làm. Bạn chỉ cần xắt khoai thành miếng nhỏ rồi cho vi sóng. Khi khoai chín, việc bóc vỏ khoai cũng trở nên dễ hơn.
Trộn hỗn hợp khoai cùng các nguyên liệu khác
Các bạn chú ý mở màng bọc miệng bát có thể sẽ có hơi rất nóng thoát ra nên cần cẩn thận để không bị bỏng. Các bạn có thể chọc lỗ trên màng bọc để cho hơi nóng thoát ra trước rồi mới mở màng bọc. Sau khi khoai lang đã nguội chút, bạn dùng thìa cứng tán nhuyễn. Bạn nên dằm khoai khi còn ấm thì sẽ dễ dàng hơn.
Sau khi khoai được tán nhuyễn, bạn cho vào tô 30g đường rồi trộn đều. Tùy vào độ ngọt của khoai và khẩu vị, bạn căn chỉnh lượng đường sao cho hợp lý. Tiếp theo, bạn cho vào tô 30g bột năng rồi trộn đều. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn cho thêm vào tô 40ml nước cốt dừa rồi tiếp tục trộn đều đến khi nguyên liệu quyện vào nhau là được.
Nếu bạn không có nước cốt dừa thì có thể thay thế bằng sữa tươi hoặc sữa đặc cũng được. Nước cốt dừa hay sữa tươi sẽ tạo được mùi thơm khác nhau cho món khoai lang kén của bạn. Nếu dùng sữa đặc bạn nên giảm lượng đường 1 nửa nhé.
Nặn hình khoai lang kén
Sau khi bạn đã nhào hỗn hợp khoai bột mịn. Bạn viên bột thành những viên nhỏ thon dài khoảng 5cm để lúc rán sẽ nhanh chín hơn. Sau đó bạn lăn qua lớp vừng đen để khoai lang kén thơm ngon hơn. Bạn nhớ ấn nhẹ để cho vừng bám vào khoai chắc hơn nhé.
Đến đây bạn có thể đem rán luôn, hoặc lăn bột qua 1 lớp bột áo trước khi rán. Bạn có thể tham khảo công thức bột áo khô và ướt phần dưới của bài viết nha.
Rán khoai lang kén
Tiếp theo bạn bắc chảo hoặc nồi sâu đáy lên bếp rồi đổ ngập dầu. Bạn đợi tới khi dầu nóng già thì hạ lửa, thả khoai lang kén vào rán. Bạn rán khoai ở lửa vừa để cho khoai chín giòn đều từ ngoài vào trong. Nếu rán ở lửa lớn quá thì khoai nhanh bị cháy.
Trong quá trình rán khoai lang kén, bạn hãy lật khoai đều tay để khoai vàng ruộm đều khắp tất cả các mặt thì gắp ra. Bạn chuẩn bị khay có giấy thấm dầu để đặt khoai sau khi rán. Nó sẽ giúp khoai lang kén đỡ ngán hơn rất nhiều. Bạn rán liên tục đến khi hết khoai thì tắt bếp. Sau khi vớt hết khoai ra thì để khoai nguội là hoàn thành món khoai lang kén.
Hoàn thành món khoai lang kén
Món khoai lang kén ngon là khoai lang màu vàng rộm được bọc bởi lớp vừng đen bên ngoài. Mùi khoai thơm nhẹ nước cốt dừa và khoai lang. Khi ăn vỏ khoai giòn giòn, bên trong khoai bở tơi, ngọt dịu. Đến đây là hoàn thành công thức cách làm khoai lang kén rồi đó bạn!
Xem thêm: Cách làm món bún cá chấm
3. Cách để chọn khoai lang ngon
Tên gọi khoai lang kén nhấn mạnh 2 đặc điểm quan trọng nhất của món ăn là làm từ khoai lang và có hình thuôn dài như cái kén. Bạn nên lựa chọn giống khoai bở làm khoai lang kén (như khoai Nhật vỏ tím đỏ, ruột vàng) để tạo độ bùi đặc trưng cho món ăn.
Bạn có thể dùng giống khoai dẻo ( khoai lang mật). Bạn sẽ cần tăng lượng bột, giảm lượng đường ở trong công thức. Khoai lang kén được làm từ khoai mật sẽ dẻo dẻo hơi giống bánh khoai mỡ.
Nếu bạn muốn bánh có màu tím, bạn nên pha khoai lang tím với khoai ruột trắng (loại bở) hoặc khoai môn (khoai cao). Vì khoai lang tím thường sẽ không bở bằng khoai ruột vàng và vị nhạt hơn.
Nói chung, củ khoai bở hay không là chủ yếu do giống, khó nhận biết bằng mắt thường. Nếu bạn mua củ khoai bám đầy đất càng khó quan sát. Khi mua, bạn lựa củ chắc tay, không dập nát, không có đốm đen bất thường và không mọc mầm hoặc có mùi hà.
Khi sơ chế khoai, bạn gọt sạch vỏ và khứa bỏ hết đốm đen. Nếu bạn thấy ở trong lõi khoai chạy đường vân đen, ngửi thấy mùi hà, mùi ủng thì bỏ củ khoai đó đi. Với phương pháp làm khoai lang kén như hướng dẫn ở trong bài viết, bạn có thể dùng cả khoai môn, khoai sọ, khoai mỡ, hoặc đậu như đậu xanh, đậu đỏ,… đều ngon cả.
4. Những lỗi bạn có thể gặp khi làm khoai lang kén
- Hỗn hợp khoai vỡ vụn không thành hình: vì bạn nhào khoai chưa kĩ. Bạn nhào khoai như nhào bột, đến khi khoai kết dính thành 1 khối mới dừng.
- Hỗn hợp khoai quá ướt sẽ không nặn được: Bạn cho thêm từng thìa canh bột vào trộn đến khi nặn được thì thôi.
- Khoai bị cháy: Khoai lang kén có đường, nó rất nhanh cháy. Bản thân khoai đã chín rồi, chỉ rán vài phút đến khi lớp vỏ khoai vàng giòn là được.
- Vừng không dính vào khoai: Khi lăn khoai vừng, bạn dùng tay ấn nhẹ để vừng dính vào khoai rồi mới đem rán.
- Bột áo không dính vào khoai: có thể xảy ra khi bạn pha bột ướt, bột bị lỏng quá. Bạn thêm chút bột khuấy đều là được và không cần phải áo bột khô trước đâu.
- Vỏ bánh hơi rạn nứt: Khoai kén không có bột áo để có thể phồng to lên khi rán, rồi hơi rạn nứt khi ra khỏi chảo là bình thường.
5. Gợi ý pha bột bánh khoai lang hợp khẩu vị nhất
Trên mạng có vô vàn công thức khoai lang kén, trông na ná nhau về thành phần, nhưng không hẳn sẽ ra đúng loại khoai lang kén bạn thích.
Khoai lang kén có 2 kiểu: vỏ phải giòn và trong hơi dẻo dẻo hoặc kiểu xốp bùi.
Để làm đúng kiểu bạn thích, bạn cần hiểu được các thành phần nguyên liệu món ăn này. Thường công thức làm khoai lang kén sẽ cần có:
- Khoai lang chín nghiền nhuyễn
- Chất lỏng: sữa, nước cốt dừa, sữa đặc, mật ong,…
- Đường, sữa đặc,…
- Bột: bột chiên giòn, bột mì, bột gạo, bột năng, bột nếp, bột bắp,…
- Hương liệu: vani, bột custard, bột béo, bột cốt dừa, sữa bột…
Nếu dùng giống khoai lang bở, kết cấu món ăn sẽ phụ thuộc vào loại bột mà bạn dùng.
5.1. Chất lỏng
Lượng chất lỏng thêm vào thường ít, có tác dụng tạo hương vị là chính.
Ví dụ với 500 g khoai và 30g bột năng, công thức dùng 40ml nước cốt dừa dù bạn cho hay không cũng không ảnh hưởng rõ rệt tới kết cấu bánh. Với công thức trong bài, nếu muốn dùng thêm sữa đặc hoặc sữa tươi bạn điều chỉnh sao cho tổng lượng chất lỏng rơi vào khoảng 50ml nha.
Nhiều hơn 50 ml cũng được nhưng bánh sẽ mềm hơn, có thể sẽ hơi mềm quá. Đương nhiên, để bánh bùi xốp tối đa, tốt nhất là hỗn hợp khoai có khoai + bột, không thêm bất kỳ chất lỏng nào khác.
Có kiểu bánh khoai lang kén nữa cần lượng chất lỏng lớn và làm với bột mì lên men kiểu bánh mì. Nhưng nó thành ra bánh khác, phương pháp khác hẳn rồi và chỉ na ná về hình thức thôi.
5.2. Bột và hương liệu
Thay vì nặn cục khoai không, bánh pha thêm bột để xốp nhẹ hơn. Bột năng và bột nếp làm bánh hơi dẻo dẻo, dai dai. Bột chiên giòn, bột mì, bột bắp,… cho kết cấu bánh xốp bùi. Bột chiên giòn không có gia vị như muối, bột hành, bột tỏi,… làm ảnh hưởng tới hương vị món khoai lang kén. Bánh khoai lang kén ngoài hàng thường sẽ có thêm hương liệu nữa, chúng thường ở dạng bột.
Lượng bột pha vào khoai sẽ không quá khắt khe. Với 1 kg khoai, bạn có thể cho 2 thìa canh đến 1-2 bát cơm bột. Tức là lượng bột sẽ có thể chiếm 5-30% lượng khoai. Thậm chí nhiều hơn tùy ý đồ người làm. Ví dụ, với công thức trong bài, nếu bạn thích bánh dẻo và dai thì, bạn có thể pha 20g bột năng + 20g bột nếp.
Nếu không thích bánh dai nhẹ bạn thay bột năng bằng bột chiên giòn. Cho 500 g khoai bạn tăng lên 150g bột cũng được luôn. Bột gạo ít được dùng vì nó có thể làm bánh hơi cứng, kem mềm xốp.
5.3. Bột áo
Khoai lang kén không nhất thiết áo bột trước khi chiên. Thế nhưng nếu được áo bột đặc biệt là bột áo ướt món khoai lang kén sẽ có thêm lớp vỏ ngoài giòn rụm siêu hấp dẫn.
5.3.1. Có 2 kiểu: áo bột khô và áo bột ướt
- Kiểu áo bột khô, bạn có thể dùng loại bột kể trên. Nặn khoai xong, lăn qua vừng rồi bạn áo thêm lớp bột mỏng trước khi rán rán. Bạn không nên lăn khoai qua bột mà nên vẩy nhẹ bột lên khoai rồi sẽ dùng tay xoa đều. Nếu áo 1 lớp bột khô dày quá, ăn đôi khi trong miệng sẽ đọng vị bột.
- Kiểu áo bột ướt giúp vừng dễ dính vào khoai, tạo ra lớp vỏ giòn đều tròn trịa, thơm ngon. Bạn không nhất định phải áo lớp bột khô rồi tới lớp bột ướt (như khi làm gà rán, thịt rán). Khi bột pha chuẩn và tự nó sẽ bám vào khoai.
Với công thức bánh khoai lang kén trên, sau khi nặn hình, bạn có thể pha bột áo bằng bột chiên giòn + nước tỉ lệ 3:2 hoặc lỏng hơn chút chút cũng được. Bạn thêm chút đường, muối tùy thích và trộn phần vừng đen vào. Không cần để cho bột nghỉ nha! Đó sẽ là cách pha đơn giản nhất.
Xem thêm: Cách làm món khoai tây chiên
5.3.2. Công thức pha bột áo ướt
Phần bột
- 3 thìa bột chiên giòn
- 1 thìa bột ngô (bắp)
- 1 thìa bột béo (hoặc sữa bột)
- ½ thìa bột sư tử
- 1 thìa đường
- Vừng đen (mè đen)
Phần chất lỏng
- 1 thìa nước cốt dừa
- 2,5 thìa nước
Lượng nước bạn sẽ cho từng ít ít một, đến khi bột đặc sánh như ý thì dừng nha. Có thể bột cũ mới hút nước khác đi một chút. Bánh nặn hình xong bạn nhúng bột áo rồi chiên ngay.
Ngoài ra, để làm món khoai lang kén cực kì bùi xốp, sau khi nghiền khoai, bạn trộn khoai với hỗn hợp bột (trừ vừng) + xíu muối. Chú ý, không cho thêm bất kỳ chất lỏng nào khác. Nếu thích hương dừa bạn cho thêm bột cốt dừa. Bạn nhào trộn đều khoai với bột rồi nặn hình. Sau đó bạn lăn vừng rồi đem chiên ngay hoặc nhúng qua bột áo rồi mới chiên đều ngon nhé.
6. Cách để trữ đông khoai lang kén
- Khoai lang kén rất hợp làm 1 lần rồi ăn cấp đông ăn dần. Khi bạn nặn bánh xong chưa rán ngay, bạn có thể cấp đông: xếp từng miếng bánh lên khay, giữa các miếng có khoảng cách. Khi bánh đông cứng, bạn mới cho bánh vào túi. Bánh vừa nặn xong, bạn xếp chồng lên nhau rồi cấp đông thì chúng sẽ dính cứng thành 1 cục đó.
- Khi ăn, bạn không rã đông: cho bánh đang cứng ngắc vào rán luôn hoặc áo bột rồi rán. Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu, nhưng nó sẽ không ngon bằng rán chảo nha.
- Bạn có thể rán bánh chín rồi mới cấp đông: xếp bánh vào tủ thoải mái vì bánh có dầu không dính nhau nữa. Khi ăn, bạn sẽ không cần rã đông và có thể chiên bánh ngập dầu. Hoặc bạn làm nóng chảo không rồi để cho lửa vừa, cho bánh lên đảo. Bánh sẽ tự giòn trở lại và bạn cũng có thể làm nóng bằng nồi chiên không dầu.
7. Các công thức cách làm khoai lang kén
7.1. Khoai lang kén làm bằng bột mì
7.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ khoai lang vàng to
- 50 gam bột mì
- 50 ml sữa tươi
- Một ít mè đen
- Đường và dầu ăn
7.1.2. Cách làm
- Bước 1: Khoai lang khi mua về bạn gọt thật sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ
- Bước 2: Cho khoai vào nồi và hấp chín đều
- Bước 3: Cho khoai ra tô để nguội dùng tay bóp khoai cho thật nhuyễn (nhớ sử dụng găng tay nhé)
- Bước 4: Bạn cho bột mì vào tô khoai đã nhuyễn, trộn đều tay để cho hai nguyên liệu hoà quyện lại.
- Bước 5: Tiếp đó, bạn sẽ cho đường và sữa tươi. Lưu ý, cho sữa từ từ để điều chỉnh, giúp hỗn hợp không quá nhão. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột mịn và có thể nắn được
- Bước 6: Nặn bộ từng viên nhỏ tròn đều, cho lên mặt một ít mè đen rồi lấy tay ấn xuống cho bánh có hình hơi dẹt.
- Bước 7: Cho dầu vào chảo nóng, chiên đến lúc bánh vàng đều thì bạn có thể tắt bếp. Vớt bánh để lên đĩa có lót giấy thấm hút dầu.
7.2. Khoai lang kén mè đen sữa
7.2.1. Nguyên liệu
- 300g khoai lang vàng
- 30g bột chiên giòn
- 70g bột mì
- 30g mè đen
- 40ml sữa tươi không đường
- 3 thìa cafe sữa đặc
- Dầu ăn, đường
7.2.2. Cách làm
- Bước 1: Khoai lang rửa sạch và luộc hoặc hấp chín, sau đó bóc vỏ tán nhuyễn mịn.
- Bước 2: Cho 30g bột chiên giòn, 70g bột mì, 1 thìa đường, 3 thìa cafe sữa đặc, 40ml sữa tươi không đường vào khoai đã tán nhuyễn, trộn đều hỗn hợp thành khối dẻo mịn. Sau đó bạn để cho bột nghỉ 10 phút.
- Bước 3: Lấy phần bột khoai nghỉ 10 phút ra nặn thành từng miếng thon dài như cái kén. Lăn bánh qua 1 lớp mè đen.
- Bước 4: Đổ ngập dầu ăn, đun nóng rồi cho miếng khoai kén vào chiên cho chín vàng đều là được. Vớt bánh ra rồi để ráo dầu.
Thành phẩm: Khoai lang kén mè đen sữa sẽ vàng ruộm và thơm mùi sữa vô cùng hấp dẫn. Lớp mè đen ở bên ngoài có vị bùi bùi rất dễ ăn.
7.3. Khoai lang kén nhân phô mai
7.3.1. Nguyên liệu
- 500g khoai lang vàng
- 100g bột nếp
- 200g phô mai mozzarella
- 300g bột chiên xù
- 100g đường
- 2 quả trứng gà
- dầu ăn, muối
7.3.2. Cách làm
- Bước 1: Khoai lang bạn rửa sạch đất cát, cho vào luộc hoặc hấp chín. Sau đó bóc hết vỏ và tán nhuyễn.
- Bước 2: Cho vào trong bát khoai lang 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 50g bột nếp rồi sẽ dùng tay trộn đều hỗn hợp thành 1 khối dẻo mịn.
- Bước 3: Lấy bột nặn thành viên khoai lang hình kén, khi nặn lấy 1 phần nhân phô mai cho vào giữa.
- Bước 4: Cho bột chiên xù ra tô và đập vào 2 quả trứng gà, đánh đều.
- Bước 5: Đổ dầu vào chảo rồi đun nóng dầu. Cho từng viên khoai lang kén bọc phô mai vào bột chiên xù với trứng gà, sau đó cho vào chảo chiên chín vàng đều là được.
7.4. Khoai lang kén nhân đậu xanh
7.4.1. Nguyên liệu
- 500g khoai lang tím
- 200g đậu xanh không vỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đường
- 100g bột gạo
- 60g bột nếp
- 20g mè trắng
- Muối và dầu ăn
7.4.2. Cách làm
- Bước 1: Làm nhân đậu xanh: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm cùng với nước 1 – 2 tiếng cho nở. Sau đó sẽ cho chúng vào xửng hấp chín. Khi hấp chín đậu xanh, cho đậu và 1 thìa canh đường cùng 100ml nước cốt dừa vào trong máy xay, xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay ra chảo, thêm 1 thìa canh dầu ăn, 1/4 thìa cafe muối và bật lửa sên. Sên đến khi đậu xanh đặc lại thành 1 khối mịn dẻo không dính tay. Đợi đậu xanh nguội bớt chia thành từng phần, vo viên đậu xanh lại. Cho vào khoai lang 100ml nước cốt dừa, 1 thìa đường, 100g bột gạo, 60g bột nếp rồi nhào bột thành khối mịn dẻo.
- Bước 3: Tạo hình kén khoai lang: hia bột khoai lang từng phần. Nặn dẹt bột, cho viên đậu xanh vào, nặn thành từng viên hình kén hoặc hình tròn, sau đó lăn qua lớp vừng trắng.
- Bước 4: Chiên bánh: Đổ ngập dầu vào trong chảo, đun nóng rồi cho khoai vào chiên đến khi chín vàng đều là được. Thành phẩm: bánh khoai lang kén nhân đậu xanh chín thơm ngon, nhân đậu xanh bùi bùi, thơm thơm mùi nước cốt dừa ăn mãi không ngán.
8. Một số lưu ý khi làm món khoai lang kén
- Các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu chiên bánh. Khi chiên nên quét lớp mỏng dầu ăn bên ngoài để tránh bánh bị khô. Tuy nhiên, bánh khoai lang chiên bằng chảo sẽ béo béo và ngậy ngậy ngon hơn.
- Bánh khoai chiên xong bạn nên ăn nóng, ăn nguội bánh dễ bị ỉu. Ngoài ra, bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 ngày, không nên để quá lâu.
9. Tổng kết
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm khoai lang kén, cũng như cách biến tấu món ăn này thành nhiều công thức bánh khoai lang khác nhau cực kỳ đơn giản. Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nhé.
Nguồn: https://rubissdetox.vn/
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...