Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích. Vì món bánh này không chỉ hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Chính vì vậy, bánh flan từ món ăn chơi hay tráng miệng đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình để làm bữa ăn dặm cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.
1. Hướng dẫn chi tiết cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc
Làm bánh flan bằng sữa đặc bạn vừa có được những chiếc bánh ngọt ngào vừa tiết kiệm được chi phí và dễ tìm mua nguyên liệu hơn nhiều so với dùng whipping cream. Chính vì vậy, đây là công thức cực kỳ phù hợp khi bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng ngon lành hoặc muốn kinh doanh. Cùng khám phá cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc và bắt tay vào làm nhé!
1.1. Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu chính
- 10 quả trứng gà
- 1 hộp sữa đặc
- 220ml sữa tươi không đường
Gia vị
- 150 gram đường
- 2 gram muối
- 1 muỗng cafe vani
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
1.2. Dụng cụ cần chuẩn bị
- Bát tô sạch
- Một chiếc muôi gỗ
- Chảo chống dính
- Phới lồng cầm tay
- Bát chịu nhiệt
- Rây
- Kéo
- Nồi hấp
1.3. Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon nhất
Bánh flan món ăn đang được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Âu. Và thời gian gần đây đã du nhập vào Việt Nam và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như yêu thích của mọi người. Chúng ta sử dụng nó làm món bánh tráng miệng, ăn mỗi ngày… Ở phần tiếp theo này khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trong căn bếp nhà mình. Vậy thì ngay bây giờ tìm hiểu ngay cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngon nhất bạn nhé.
Đọc thêm : Cách làm bánh phở cuốn
1.3.1. Làm caramen
- Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường kính trắng trắng và ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa liu diu, vừa đun hỗn hợp vừa kết phù hợp với việc khuấy đều tới khi đường kính trắng tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.
- Bước 2: Đổ phần nước chanh chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và liên tục khuấy đều. Sau đó đun tất cả hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt lửa.
- Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý muốn, tiếp đến đổ thành phần hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành lớp mỏng dính (khoảng vài mm là được).
Lưu ý: Thao tác làm việc đổ caramel thật hãy nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.
1.3.2. Làm bánh flan
Trong chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội chuẩn bị từ trước. Bắc nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp đến nóng già thì tắt bếp và để nguội.
Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều để trứng tan ra cùng với sữa.
Chú ý: Không đánh bông trứng.
Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhau, khuấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để hương vị thơm ngon cho thành phẩm.
1.3.3. Cho hỗn hợp vào trong khuôn và hấp bánh
Cho hỗn hợp trứng sữa vào cốc/ hộp đã tráng lớp caramel, đổ đầy cốc/ hộp, nếu bạn dùng hộp hãy đậy nắp hộp lại.Xếp hộp hỗn hợp flan vào nồi và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút và hấp với lửa nhỏ. Cứ 10 phút lại mở nắp ra một lần lau hơi nước để cho nước không bị đọng lại. Có thể hấp chín bánh flan bằng hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy bằng lò đều được.
1.3.3.1. Nướng cách thủy
Trước tiên nên làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng bánh. Chuẩn bị khay nướng lót khăn dưới đáy khuôn để giảm nhiệt đáy và không làm rỗ bánh.
Cho khuôn bánh flan vào khay nướng chuẩn bị sau đó đổ nước sôi ngập khoảng ½ chiều cao khuôn flan tuyệt đối không đổ quá nhiều hoặc quá ít. Nướng trong nhiệt độ 150 – 160 độ C trong khoảng 30 – 40 phút đến khi bánh chín. Để biết bánh chín chưa có thể dùng một que tăm vào giữa bánh nếu rút que lên không thấy nước chảy ra, tăm hơn ẩm là bánh chín.
Đọc thêm: Cách làm hàu nướng mỡ hành
1.3.3.2. Hấp cách thủy
Sử dụng giấy bạc đậy kín khuôn flan để khi hấp nước không bốc hơi ngược lại bánh làm rỗ mặt bánh. Dùng ít nước cho vào trong nồi đun bếp sôi lên sau đó vặn lửa nhỏ lại để nước sôi lăn tăn.
Tiếp đến mở vung và xếp bánh flan vào nồi và đậy vung, sau đó hấp trong nồi từ 30 – 40 phút. Đến khi bánh chín để nguội bớt bỏ vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để hương vị bánh thơm ngon.
1.3.3.3. Lưu ý
Trong quá trình hấp, cứ 2 phút là bạn mở nắp lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến bánh. Nếu sợ mở nhiều lần, bánh khó chín thì bạn hãy thực hiện cách làm sau: Đặt các cốc bánh flan vào nồi, dùng chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, tránh cho bánh bị rỗ bề mặt khi nước ở vung hấp nhỏ xuống hoặc đặt cốc bánh flan vào chiếc khay sâu lòng, trút thêm ít nước lạnh vào khay sao cho ngập ½ (một phần hai) khuôn bánh rồi mang bánh đi nướng nhé!
1.3.3.4. Yêu cầu thành phẩm cuối cùng
- Thành phẩm cuối cùng là bánh flan mềm mịn, mùi vị béo ngậy, ngọt ngào. Bánh có màu sắc bắt mắt với mùi thơm nhẹ từ sữa và vani.
- Mặt bánh không bị rỗ, caramen phần đáy không bị trút ngược lên trên và vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt như ban đầu!
- Để thưởng thức món ăn này, bạn cần để bánh nguội và đổ ra đĩa. Ăn chung với đá bào + kem tươi/kem trái cây hoặc chút cà phê đen thì không gì tuyệt bằng.
2. Các cách làm caramen bánh flan khác
Dưới đây là các cách làm caramen bánh flan khác để món ăn thêm phần phong phú nhé.
2.1. Cách làm caramen bánh flan bí đỏ
Bánh flan bí đỏ có ích cho não bộ nên thường được các bà mẹ chế biến cho con ăn. Cách làm không phức tạp, cụ thể như sau:
- Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả bí đỏ, 600ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, 4 quả trứng gà và 1 muỗng cà phê vani được pha loãng.
- Bước 2: khoét ruột quả bí đỏ và chừa phần trống ở bên trong.
- Bước 3: đổ hết sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun sôi đến khi sôi. Đánh tan 4 quả trứng gà và vani với nhau. Tiếp tục đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng rồi rây lại loại bỏ lợn cợn.
- Bước 4: đổ hỗn hợp trứng sữa vào bên trong quả bí đỏ và đem hấp trong vòng 40 phút
- Bước 5: mang bánh flan thành phẩm vào bên trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và có thể thưởng thức sau 2 giờ
2.2. Cách làm caramen bánh flan rau câu
So với bánh flan truyền thống, bánh flan rau câu sẽ có độ dẻo và độ giòn cao hơn. Do lớp vỏ bên ngoài bọc bởi thạch rau câu. Bên trọng chiếc bánh vẫn là lớp nhân mềm béo tan nhanh khi cho vào miệng.
- Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan thạch rau câu gồm: 4 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 2 ống vani, 300g đường cát trắng và 3 muỗng bột thạch rau câu.
- Bước 2: đập 4 quả trứng cho vào bát rồi sử dụng phơi đánh cho thật đều, cho thêm sữa tươi và 100g đường vào. Tiếp tục dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này hòa tan, sau đó dùng rây lọc bỏ lòng trắng trứng rồi thêm vani vào bên trong.
- Bước 3: đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn bánh flan và đem đi hấp trong 30 phút. Bạn phải thường xuyên mở nắp nồi để hơi nước bốc hơi và tránh hiện tượng tủ đông.
- Bước 4: cho bột thạch rau câu vào trong 250ml nước đun sôi để nguội, cho hết lượng đường còn lại vào. Tiếp tục đun sôi tới khi bột tan hết. Lấy banh flan ra khuôn rồi cho nước rau câu vào 1/3 khuôn lớn hơn khuôn hấp.
- Bước 5: từ từ cho bánh flan vào khuôn khi rau câu bắt đầu đông lại. Đổ thêm nước thạch rau câu lên, đến khi bánh đông lại là bạn có thể thưởng thức được rồi.
2.3. Cách làm caramen bánh flan trà xanh
- Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu: 200g đường trắng, 3 quả trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 10g bột matcha và màu thực phẩm xanh lá.
- Bước 2: cho khoảng 150g đường trắng vào trong 800ml nước. Khuấy trên bếp lửa nhỏ tới khi caramen có màu như ý rồi tắt bếp và đổ nước 50ml nước vào. 5 phút sau hãy đổ caramen vào khuôn rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Bước 3: khuấy hỗn hợp 500ml sữa tươi và 50g đường trên bếp lửa nhỏ.
- Bước 4: lấy một và sữa tươi rồi trộn với bột trà xanh, màu thực phẩm và 4 lòng đỏ trứng gà cho đồng nhất.
- Bước 5: lọc sữa tươi có lòng đỏ trứng gà để loại bỏ lợn cợn rồi đổ hết vào nồi sữa tươi đun trước đó. Đổ hỗn hợp này vào bên trong khuôn chứa caramen và bắt đầu hấp trong 30 phút.
- Bước 6: bảo quản bánh flan trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng sau khoảng 2 tiếng.
2.4. Cách làm caramen bánh flan phô mai
Bánh flan phô mai béo hơn với bánh flan thông thường. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm caramen phô mai:
- Bước 1: chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: 210g đường, ¼ quả chanh, 4 lòng đỏ trứng gà, 1 lít sữa tươi, 6 quả trứng gà, kem phô mai 100g và 10ml vani
- Bước 2: cho 70g đường và 1 thìa nước vào nồi nấu đến khi có màu vàng nhạt. Sau đó đổ nước cốt chanh vào khuấy đều tay, đổ caramen vào trong từng khuôn bánh flan.
- Bước 3: cho hỗn hợp sữa tươi không đường, bột kem phô mai, đường và vani vào nồi nấu hòa tan, tắt bếp và để nguội
- Bước 4: đập trứng gà ra tô sau đó dùng phới để đánh đều. Đổ hỗn hợp sữa tươi để nguội vào trong bát trứng khuấy trong 2 phút, rẩy bỏ phần lợn cợn.
- Bước 5: đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh rồi đem đi nướng cách thủy trong 30 phút. Sau khi hết thời gian bạn lấy bánh flan ra và cho vào bên trong ngăn mát, đợi 2 giờ sau và thưởng thức.
2.5. Cách làm caramen bánh flan xoài
Tiếp sau đây bạn cùng với mình tìm hiểu cách làm món bánh flan xoài rất độc đáo này nha.
- Bước 1: chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: 6 quả trứng, 300g xoài chín, 300ml sữa tươi và 100g đường trắng.
- Bước 2: cho đường vào nước tỉ lệ 3:2 rồi đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có màu cánh gián. Đổ lớp mỏng hỗn hợp vào trong khuôn bánh flan.
- Bước 3: gọt bỏ vỏ xoài xay nhuyễn phần thịt trong cối xay sinh tố cùng với ít nước. Ray nước xoài lấy phần cốt mịn nhất cho lên nồi rồi đun sôi.
- Bước 4: cho xoài, sữa tươi và sữa đặc vào nồi lớn khuấy đều ở trên ngọn lửa liu riu. Đợi đến khi hỗn hợp gần đặc lại, bạn đổ vào khuôn bánh flan.
- Bước 5: nấu bánh flan trong 30 phút rồi lấy cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 tiếng là sử dụng được rồi.
2.6. Cách làm caramen bánh flan socola
Món bánh flan socola đem đến hương vị mới mẻ, vô cùng hấp dẫn.
- Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu gồm 70g đường, ¼ quả chanh, 3 quả trứng gà,3 lòng đỏ trứng, 400g sữa tươi không đường, 100g sữa đặc và 150g socola Hershey.
- Bước 2: cho 70g đường vào ít nước vào bên trong nồi nấu sôi. Đổ nước cốt chanh vào nấu đến khi hỗn hợp có màu cánh gián.
- Bước 3: cho sữa tươi, sữa đặc và socola vào trong nồi nấu trên ngọn lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã đều và hòa quyện vào thì tắt bếp để nguội.
- Bước 4: đập trứng gà và cho hết lòng trứng vào bát dùng phới khuấy đều. Đổ hỗn hợp socola vào trứng và tiếp tục khuấy cho đến khi đồng nhất. Dùng rây để lọc hết phần lợn cợn ở bên trong.
- Bước 5: cho hỗn hợp vào khuôn chứa caramen rồi hấp trong vào 30 phút. Sau khi hấp xong, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thưởng thức nhé.
2.7. Cách làm caramen bánh flan bằng sữa tươi
Ngoài 2 loại sữa trên thì sữa tươi cũng là cách chế biến bánh flan vô cùng đơn giản:
- Bước 1: chuẩn bị 5 quả trứng gà, 100g đường trắng, ½ quả chanh, 500ml sữa tươi, 2 ống vani, 100ml nước sôi để nguội.
- Bước 2: cho nước sôi để nguội vào trong 50g đường và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi đường tan và bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào. Tiếp tục bạn hãy dùng muỗng khuấy đều, tắt bếp và đỏ hỗn hợp vào khuôn khi đã nguội.
- Bước 3: tách lấy lòng đỏ trứng gà dùng phới khuấy nhẹ, cho vào trong nồi 50g đường cát, sữa tươi rồi đun ở trên ngọn lửa nhỏ. Đổ nước sữa bào bát trứng và khuấy nhẹ đến khi đồng nhất.
- Bước 4: lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây làm mịn tối đa. Tiếp tục cho vani vào để có mùi thơm và đổ hỗn hợp vào trong khuôn bánh.
- Bước 5: đặt khuôn bánh flan sữa tươi vào nồi hấp 30 đến 40 phút. Dùng khăn xô che mặt nồi lại tránh động hơi. Sau đó bạn lấy bánh ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức
3. Bánh flan sẽ ăn kèm với gì?
3.1 Ăn bánh flan với nước cốt dừa, sữa tươi, siro, đá bào
Đây là một trong những cách mix đồ ăn “hot” hiện nay. Nếu bạn là tín đồ các món ăn vặt, hay yêu thích bánh flan chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách thưởng thức này. Chỉ cần thêm cốt dừa, 1 – 2 thìa cà phê sữa đặc là được rồi. Bạn có thể cho thêm 1 thìa siro với đá bào để có món bánh flan giải nhiệt thật ngon.
3.2 Ăn bánh flan cùng thạch, rau câu
Thạch, rau câu giòn sần sật cắt nhỏ thành những miếng như ngón tay kết hợp với bánh flan phù hợp, khi dùng hãy thêm đá bào nhé!
3.3 Ăn flan cùng với cream và socola
Ngoài cách phối hợp bánh flan với cà phê, nước cốt dừa, bạn hãy làm sốt từ kem tươi với socola rưới lên bánh flan. Đừng quên thêm đá bào để món ăn đậm béo tuyệt vời hơn nha.
4. Bánh flan sẽ có bao nhiêu calo?
Bánh flan là một món ăn vặt được nhiều người biết đến bởi sự ngọt ngào mà món bánh này mang lại khiến người ăn nhớ mãi chẳng quên. Không những thế, chúng còn có vị beo béo, thơm thơm, ăn cùng 1 ít đá cùng đông sương cắt sợi thì ngon phải biết. Cũng chính vì ngon nên nhiều người rất khó cưỡng lại mà ăn rất nhiều không để ý đến việc chúng có bao nhiêu calo.
Theo chuyên gia y tế, trung bình 1 cái bánh flan sẽ chứa 65 – 70 calo, lượng calo sẽ dao động theo công thức người làm ra chúng. Với lượng calo này, người ta ước tính nó sẽ tương đương khoảng 100g thịt xoài.
5. 4 lỗi thường gặp khi làm caramen bánh flan
5.1. Bánh Flan nứt, phồng hoặc ở trên mặt có lớp váng khô
Có thể do quá trình trộn trứng và sữa không đều hoặc nhiệt nướng quá cao. Do vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho giảm lửa khi hấp hoặc trong quá trình trộn hỗn hợp trứng và sữa cố gắng đánh thật mịn.
Đọc thêm: Cách làm kho quẹt tôm khô
5.2. Chiếc bánh Flan bị rỗ mặt
Nguyên nhân: Đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao có thể làm bánh flan bị rỗ. Ngoài ra khi bạn hấp bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng ở trên nắp vung nồi rồi rơi xuống gây rỗ bề mặt bánh.
Khắc phục: Dùng chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậu nắp vung lại. trong quá trình hấp, cứ cách khoảng 10 đến 15 phút mở nắp vung ra lau sạch nước động. Đậy nắp hoặc nọc kín khuôn flan bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm chống nhiệt cũng có tác dụng ngắn nước rơi vào.
5.3. Bánh flan không được đông
Nguyên nhân: Do tỷ lệ trứng – sữa không phù hợp, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời gian chưa đủ để cho bánh chín hẳn.
Cách khắc phục: Đảm bảo cân đong chính xác nguyên liệu ở trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời gian và nhiệt độ thích hợp.
5.4. Bánh flan bị rỗ ở đáy và bên trong
Nguyên nhân: Do nhiệt độ hấp/nướng bánh quá cao sẽ làm hỗn hợp bị sôi, dẫn đến tình trạng tạo tổ ong.
Cách khắc phục: Hấp bánh ở trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu áp dụng phương pháp nướng thì nhiệt độ nên để từ 150 – 170 độ C, thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp bánh và không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.
6. Bánh flan khi ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?
Đây là câu hỏi của nhiều fan cuồng món bánh flan. Nguyên liệu chính dùng làm bánh flan là trứng và sữa. Đây là loại thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho thể chất, tốt cho sức khỏe. Tuy vậy chúng ta không nên dùng nhiều quá trong một tuần, mà nên dùng một cách hợp lý. Mỗi tuần bạn nên ăn 3-4 bánh được cho là vừa phải.
6.1. Ăn bánh flan có tác dụng gì đối với cơ thể?
- Đều là ăn món bánh flan, tuy nhiên với từng người nó có các công dụng khác nhau.
- Đối với trẻ em : Bánh flan là món ăn vặt quen thuộc với bé và nó cũng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy vậy, trong 1 tuần chỉ nên cho bé ăn 3-4 cái bánh flan là hợp lý rồi nhé các mẹ.
- Đối với nam giới : Đặc biệt là người luyện tập thể thao, thể hình việc ăn đều đặn 3 cái bánh flan mỗi tuần sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, giúp săn chắc cơ bắp. Hơn thế nữa trứng gà tốt cho vấn đề sinh lý của các quý ông nữa đấy.
- Đối với tín đồ muốn giảm cân : Dùng điều độ và ăn bánh flan làm từ sữa tươi không đường kèm ít cà phê. Sữa tươi không đường và trứng không phải là nguyên liệu gây ra tăng cân, vị đắng cà phê sẽ trung hòa chất béo của sữa.
7. Một số điều lưu ý khi làm và bảo quản caramen bánh flan
Nhìn chung, làm bánh flan dễ dàng nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận. Nếu không tuân thủ theo công thức và các kỹ thuật làm thì bánh sẽ dễ bị rỗ và không thành công. Vì vậy, để làm món bánh flan ngon, mềm và béo ngậy cần chú ý một số mẹo nhỏ sau đây:
- Trong quá trình đun caramel không vì chờ lâu mà vặn to lửa sẽ dễ làm cháy caramel, khi ăn sẽ có mùi khét và mất vị ngọt vốn có.
- Caramel chỉ đun trên lửa nhỏ đến khi ngả màu cánh gián. Không nên tham mà đun lâu sẽ dễ xảy ra trường hợp tương tự ở trên.
- Khi làm hỗn hợp trứng sữa không lược bỏ đi khâu lọc qua rây để loại bỏ phần chưa tan hết. Chỉ khi hỗn hợp mềm mịn thì bánh flan làm ra mới mịn và không bị rỗ.
- Khi hấp bánh phải để lửa mức nhỏ nhất. Bánh flan có mịn và ngon hay không phụ thuộc khâu lọc bánh và hấp bánh. Vì vậy, đừng vì nôn nóng mà đun lửa to sẽ dễ làm hỏng bánh.
8. Tổng kết
Hy vọng với công thức làm caramen bánh Flan bằng sữa đặc trên sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt những ngày hè nắng nóng. Tùy thuộc vào sở thích của từng thành viên, bạn hãy lựa chọn cho mình cách làm bánh flan nào mà bạn cho là phù hợp với bạn nhất.
Nguồn: Rubiss Detox
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...