Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023

Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích. Vì món bánh này không chỉ hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Chính vì vậy, bánh flan từ món ăn chơi hay tráng miệng đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình để làm bữa ăn dặm cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.

1. Hướng dẫn chi tiết cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc

Làm bánh flan bằng sữa đặc bạn vừa có được những chiếc bánh ngọt ngào vừa tiết kiệm được chi phí và dễ tìm mua nguyên liệu hơn nhiều so với dùng whipping cream. Chính vì vậy, đây là công thức cực kỳ phù hợp khi bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng ngon lành hoặc muốn kinh doanh. Cùng khám phá cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc và bắt tay vào làm nhé!

1.1. Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu chính

  • 10 quả trứng gà
  • 1 hộp sữa đặc
  • 220ml sữa tươi không đường

Gia vị

  • 150 gram đường
  • 2 gram muối
  • 1 muỗng cafe vani
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh

1.2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bát tô sạch
  • Một chiếc muôi gỗ
  • Chảo chống dính
  • Phới lồng cầm tay
  • Bát chịu nhiệt
  • Rây
  • Kéo
  • Nồi hấp
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc 
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc

1.3. Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon nhất

Bánh flan món ăn đang được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Âu. Và thời gian gần đây đã du nhập vào Việt Nam và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như yêu thích của mọi người. Chúng ta sử dụng nó làm món bánh tráng miệng, ăn mỗi ngày… Ở phần tiếp theo này khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trong căn bếp nhà mình. Vậy thì ngay bây giờ tìm hiểu ngay cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngon nhất bạn nhé.

Đọc thêm : Cách làm bánh phở cuốn

1.3.1. Làm caramen

  • Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường kính trắng trắng và ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa liu diu, vừa đun hỗn hợp vừa kết phù hợp với việc khuấy đều tới khi đường kính trắng tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.
  • Bước 2: Đổ phần nước chanh chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và liên tục khuấy đều. Sau đó đun tất cả hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt lửa.
  • Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý muốn, tiếp đến đổ thành phần hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành lớp mỏng dính (khoảng vài mm là được).

Lưu ý: Thao tác làm việc đổ caramel thật hãy nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

 Làm caramen
Làm caramen

1.3.2. Làm bánh flan

Trong chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội chuẩn bị từ trước. Bắc nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp đến nóng già thì tắt bếp và để nguội.

Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều để trứng tan ra cùng với sữa. 

Chú ý: Không đánh bông trứng.

Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhau, khuấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

Làm bánh flan
Làm bánh flan

1.3.3. Cho hỗn hợp vào trong khuôn và hấp bánh

Cho hỗn hợp trứng sữa vào cốc/ hộp đã tráng lớp caramel, đổ đầy cốc/ hộp, nếu bạn dùng hộp hãy đậy nắp hộp lại.Xếp hộp hỗn hợp flan vào nồi và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút và hấp với lửa nhỏ. Cứ 10 phút lại mở nắp ra một lần lau hơi nước để cho nước không bị đọng lại. Có thể hấp chín bánh flan bằng hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy bằng lò đều được.

1.3.3.1. Nướng cách thủy

Trước tiên nên làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng bánh. Chuẩn bị khay nướng lót khăn dưới đáy khuôn để giảm nhiệt đáy và không làm rỗ bánh.

Cho khuôn bánh flan vào khay nướng chuẩn bị sau đó đổ nước sôi ngập khoảng ½ chiều cao khuôn flan tuyệt đối không đổ quá nhiều hoặc quá ít. Nướng trong nhiệt độ 150 – 160 độ C trong khoảng 30 – 40 phút đến khi bánh chín. Để biết bánh chín chưa có thể dùng một que tăm vào giữa bánh nếu rút que lên không thấy nước chảy ra, tăm hơn ẩm là bánh chín.

Đọc thêm: Cách làm hàu nướng mỡ hành

1.3.3.2. Hấp cách thủy

Sử dụng giấy bạc đậy kín khuôn flan để khi hấp nước không bốc hơi ngược lại bánh làm rỗ mặt bánh. Dùng ít nước cho vào trong nồi đun bếp sôi lên sau đó vặn lửa nhỏ lại để nước sôi lăn tăn.

Tiếp đến mở vung  và xếp bánh flan vào nồi và đậy vung, sau đó hấp trong nồi từ 30 – 40 phút. Đến khi bánh chín để nguội bớt bỏ vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để hương vị bánh thơm ngon.

1.3.3.3. Lưu ý 

Trong quá trình hấp, cứ 2 phút là bạn mở nắp lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến bánh. Nếu sợ mở nhiều lần, bánh khó chín thì bạn hãy thực hiện cách làm sau: Đặt các cốc bánh flan vào nồi, dùng chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, tránh cho bánh bị rỗ bề mặt khi nước ở vung hấp nhỏ xuống hoặc đặt cốc bánh flan vào chiếc khay sâu lòng, trút thêm ít nước lạnh vào khay sao cho ngập ½ (một phần hai)  khuôn bánh rồi mang bánh đi nướng nhé!

1.3.3.4. Yêu cầu thành phẩm cuối cùng
  • Thành phẩm cuối cùng là bánh flan mềm mịn, mùi vị béo ngậy, ngọt ngào. Bánh có màu sắc bắt mắt với mùi thơm nhẹ từ sữa và vani.
  • Mặt bánh không bị rỗ, caramen phần đáy không bị trút ngược lên trên và vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt như ban đầu!
  • Để thưởng thức món ăn này, bạn cần để bánh nguội và đổ ra đĩa. Ăn chung với đá bào + kem tươi/kem trái cây hoặc chút cà phê đen thì không gì tuyệt bằng.
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon nhất
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon nhất

2. Các cách làm caramen bánh flan khác 

Dưới đây là các cách làm caramen bánh flan khác để món ăn thêm phần phong phú nhé.

2.1. Cách làm caramen bánh flan bí đỏ

Bánh flan bí đỏ có ích cho não bộ nên thường được các bà mẹ chế biến cho con ăn. Cách làm không phức tạp, cụ thể như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả bí đỏ, 600ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, 4 quả trứng gà và 1 muỗng cà phê vani được pha loãng.
  • Bước 2: khoét ruột quả bí đỏ và chừa phần trống ở bên trong.
  • Bước 3: đổ hết sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun sôi đến khi sôi. Đánh tan 4 quả trứng gà và vani với nhau. Tiếp tục đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng rồi rây lại loại bỏ lợn cợn.
  • Bước 4: đổ hỗn hợp trứng sữa vào bên trong quả bí đỏ và đem hấp trong vòng 40 phút
  • Bước 5: mang bánh flan thành phẩm vào bên trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và có thể thưởng thức sau 2 giờ
Cách làm caramen bánh flan bí đỏ
Cách làm caramen bánh flan bí đỏ

2.2. Cách làm caramen bánh flan rau câu

So với bánh flan truyền thống, bánh flan rau câu sẽ có độ dẻo và độ giòn cao hơn. Do lớp vỏ bên ngoài bọc bởi thạch rau câu. Bên trọng chiếc bánh vẫn là lớp nhân mềm béo tan nhanh khi cho vào miệng. 

  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan thạch rau câu gồm: 4 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 2 ống vani, 300g đường cát trắng và 3 muỗng bột thạch rau câu.
  • Bước 2: đập 4 quả trứng cho vào bát rồi sử dụng phơi đánh cho thật đều, cho thêm sữa tươi và 100g đường vào. Tiếp tục dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này hòa tan, sau đó dùng rây lọc bỏ lòng trắng trứng rồi thêm vani vào bên trong.
  • Bước 3: đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn bánh flan và đem đi hấp trong 30 phút. Bạn phải thường xuyên mở nắp nồi để hơi nước bốc hơi và tránh hiện tượng tủ đông.
  • Bước 4: cho bột thạch rau câu vào trong 250ml nước đun sôi để nguội, cho hết lượng đường còn lại vào. Tiếp tục đun sôi tới khi bột tan hết. Lấy banh flan ra khuôn rồi cho nước rau câu vào 1/3 khuôn lớn hơn khuôn hấp.
  • Bước 5: từ từ cho bánh flan vào khuôn khi rau câu bắt đầu đông lại. Đổ thêm nước thạch rau câu lên, đến khi bánh đông lại là bạn có thể thưởng thức được rồi.
 Cách làm caramen bánh flan rau câu
Cách làm caramen bánh flan rau câu

2.3. Cách làm caramen bánh flan trà xanh

  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu: 200g đường trắng, 3 quả trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 10g bột matcha và màu thực phẩm xanh lá.
  • Bước 2: cho khoảng 150g đường trắng vào trong 800ml nước. Khuấy trên bếp lửa nhỏ tới khi caramen có màu như ý rồi tắt bếp và đổ nước 50ml nước vào. 5 phút sau hãy đổ caramen vào khuôn rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Bước 3: khuấy hỗn hợp 500ml sữa tươi và 50g đường trên bếp lửa nhỏ.
  • Bước 4: lấy một và sữa tươi rồi trộn với bột trà xanh, màu thực phẩm và 4 lòng đỏ trứng gà cho đồng nhất.
  • Bước 5: lọc sữa tươi có lòng đỏ trứng gà để loại bỏ lợn cợn rồi đổ hết vào nồi sữa tươi đun trước đó. Đổ hỗn hợp này vào bên trong khuôn chứa caramen và bắt đầu hấp trong 30 phút.
  • Bước 6: bảo quản bánh flan trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng sau khoảng 2 tiếng.
Cách làm caramen bánh flan trà xanh
Cách làm caramen bánh flan trà xanh

2.4. Cách làm caramen bánh flan phô mai

Bánh flan phô mai béo hơn với bánh flan thông thường. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm caramen phô mai:

  • Bước 1: chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: 210g đường, ¼ quả chanh, 4 lòng đỏ trứng gà, 1 lít sữa tươi, 6 quả trứng gà, kem phô mai 100g và 10ml vani
  • Bước 2: cho 70g đường và 1 thìa nước vào nồi nấu đến khi có màu vàng nhạt. Sau đó đổ nước cốt chanh vào khuấy đều tay, đổ caramen vào trong từng khuôn bánh flan.
  • Bước 3: cho hỗn hợp sữa tươi không đường, bột kem phô mai, đường và vani vào nồi nấu hòa tan, tắt bếp và để nguội
  • Bước 4: đập trứng gà ra tô sau đó dùng phới để đánh đều. Đổ hỗn hợp sữa tươi để nguội vào trong bát trứng khuấy trong 2 phút, rẩy bỏ phần lợn cợn.
  • Bước 5: đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh rồi đem đi nướng cách thủy trong 30 phút. Sau khi hết thời gian bạn lấy bánh flan ra và cho vào bên trong ngăn mát, đợi 2 giờ sau và thưởng thức.
Cách làm caramen bánh flan phô mai
Cách làm caramen bánh flan phô mai

2.5. Cách làm caramen bánh flan xoài

Tiếp sau đây bạn cùng với mình tìm hiểu cách làm món bánh flan xoài rất độc đáo này nha. 

  • Bước 1: chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: 6 quả trứng, 300g xoài chín, 300ml sữa tươi và 100g đường trắng.
  • Bước 2: cho đường vào nước tỉ lệ 3:2 rồi đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có màu cánh gián. Đổ lớp mỏng hỗn hợp vào trong khuôn bánh flan.
  • Bước 3: gọt bỏ vỏ xoài xay nhuyễn phần thịt trong cối xay sinh tố cùng với ít nước. Ray nước xoài lấy phần cốt mịn nhất cho lên nồi rồi đun sôi.
  • Bước 4: cho xoài, sữa tươi và sữa đặc vào nồi lớn khuấy đều ở trên ngọn lửa liu riu. Đợi đến khi hỗn hợp gần đặc lại, bạn đổ vào khuôn bánh flan.
  • Bước 5: nấu bánh flan trong 30 phút rồi lấy cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 tiếng là sử dụng được rồi.

2.6. Cách làm caramen bánh flan socola

Món bánh flan socola đem đến hương vị mới mẻ, vô cùng hấp dẫn. 

  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu gồm 70g đường, ¼ quả chanh, 3 quả trứng gà,3 lòng đỏ trứng, 400g sữa tươi không đường, 100g sữa đặc và 150g socola Hershey.
  • Bước 2: cho 70g đường vào ít nước vào bên trong nồi nấu sôi. Đổ nước cốt chanh vào nấu đến khi hỗn hợp có màu cánh gián.
  • Bước 3: cho sữa tươi, sữa đặc và socola vào trong nồi nấu trên ngọn lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã đều và hòa quyện vào thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 4: đập trứng gà và cho hết lòng trứng vào bát dùng phới khuấy đều. Đổ hỗn hợp socola vào trứng và tiếp tục khuấy cho đến khi đồng nhất. Dùng rây để lọc hết phần lợn cợn ở bên trong.
  • Bước 5: cho hỗn hợp vào khuôn chứa caramen rồi hấp trong vào 30 phút. Sau khi hấp xong, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thưởng thức nhé.
Cách làm caramen bánh flan socola
Cách làm caramen bánh flan socola

2.7. Cách làm caramen bánh flan bằng sữa tươi

Ngoài 2 loại sữa trên thì sữa tươi cũng là cách chế biến bánh flan vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: chuẩn bị 5 quả trứng gà, 100g đường trắng, ½ quả chanh, 500ml sữa tươi, 2 ống vani, 100ml nước sôi để nguội.
  • Bước 2: cho nước sôi để nguội vào trong 50g đường và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi đường tan và bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào. Tiếp tục bạn hãy dùng muỗng khuấy đều, tắt bếp và đỏ hỗn hợp vào khuôn khi đã nguội.
  • Bước 3: tách lấy lòng đỏ trứng gà dùng phới khuấy nhẹ, cho vào trong nồi 50g đường cát, sữa tươi rồi đun ở trên ngọn lửa nhỏ. Đổ nước sữa bào bát trứng và khuấy nhẹ đến khi đồng nhất.
  • Bước 4: lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây làm mịn tối đa. Tiếp tục cho vani vào để có mùi thơm và đổ hỗn hợp vào trong khuôn bánh.
  • Bước 5: đặt khuôn bánh flan sữa tươi vào nồi hấp 30 đến 40 phút. Dùng khăn xô che mặt nồi lại tránh động hơi. Sau đó bạn lấy bánh ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa tươi
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa tươi

3. Bánh flan sẽ ăn kèm với gì?

3.1 Ăn bánh flan với nước cốt dừa, sữa tươi, siro, đá bào

Đây là một trong những cách mix đồ ăn “hot” hiện nay. Nếu bạn là tín đồ các món ăn vặt, hay yêu thích bánh flan chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách thưởng thức này. Chỉ cần thêm cốt dừa, 1 – 2 thìa cà phê sữa đặc là được rồi. Bạn có thể cho thêm 1 thìa siro với đá bào để có món bánh flan giải nhiệt thật ngon.

3.2 Ăn bánh flan cùng thạch, rau câu

Thạch, rau câu giòn sần sật cắt nhỏ thành những miếng như ngón tay kết hợp với bánh flan phù hợp, khi dùng hãy thêm đá bào nhé!

3.3 Ăn flan cùng với cream và socola

Ngoài cách phối hợp bánh flan với cà phê, nước cốt dừa, bạn hãy làm sốt từ kem tươi với socola rưới lên bánh flan. Đừng quên thêm đá bào để món ăn đậm béo tuyệt vời hơn nha.

 

Bánh flan sẽ ăn kèm với gì?
Bánh flan sẽ ăn kèm với gì?

4. Bánh flan sẽ có bao nhiêu calo?

Bánh flan là một món ăn vặt được nhiều người biết đến bởi sự ngọt ngào mà món bánh này mang lại khiến người ăn nhớ mãi chẳng quên. Không những thế, chúng còn có vị beo béo, thơm thơm, ăn cùng 1 ít đá cùng đông sương cắt sợi thì ngon phải biết. Cũng chính vì ngon nên nhiều người rất khó cưỡng lại mà ăn rất nhiều không để ý đến việc chúng có bao nhiêu calo.

Theo chuyên gia y tế, trung bình 1 cái bánh flan sẽ chứa 65 – 70 calo, lượng calo sẽ dao động theo công thức người làm ra chúng. Với lượng calo này, người ta ước tính nó sẽ tương đương khoảng 100g thịt xoài.

Bánh flan sẽ có bao nhiêu calo?
Bánh flan sẽ có bao nhiêu calo?

5. 4 lỗi thường gặp khi làm caramen bánh flan

5.1. Bánh Flan nứt, phồng hoặc ở trên mặt có lớp váng khô

Có thể do quá trình trộn trứng và sữa không đều hoặc nhiệt nướng quá cao. Do vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho giảm lửa khi hấp hoặc trong quá trình trộn hỗn hợp trứng và sữa cố gắng đánh thật mịn.

Đọc thêm: Cách làm kho quẹt tôm khô

5.2. Chiếc bánh Flan bị rỗ mặt

Nguyên nhân: Đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao có thể làm bánh flan bị rỗ. Ngoài ra khi bạn hấp bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng ở trên nắp vung nồi rồi rơi xuống gây rỗ bề mặt bánh.

Khắc phục: Dùng chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậu nắp vung lại. trong quá trình hấp, cứ cách khoảng 10 đến 15 phút mở nắp vung ra lau sạch nước động. Đậy nắp hoặc nọc kín khuôn flan bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm chống nhiệt cũng có tác dụng ngắn nước rơi vào.

5.3. Bánh flan không được đông

Nguyên nhân: Do tỷ lệ trứng – sữa không phù hợp, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời gian chưa đủ để cho bánh chín hẳn.

Cách khắc phục: Đảm bảo cân đong chính xác nguyên liệu ở trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời gian và nhiệt độ thích hợp.

5.4. Bánh flan bị rỗ ở đáy và bên trong

Nguyên nhân: Do nhiệt độ hấp/nướng bánh quá cao sẽ làm hỗn hợp bị sôi, dẫn đến tình trạng tạo tổ ong.

Cách khắc phục: Hấp bánh ở trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu áp dụng phương pháp nướng thì nhiệt độ nên để từ 150 – 170 độ C, thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp bánh và không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.

4 lỗi thường gặp khi làm caramen bánh flan
4 lỗi thường gặp khi làm caramen bánh flan

6. Bánh flan khi ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?

Đây là câu hỏi của nhiều fan cuồng món bánh flan. Nguyên liệu chính dùng làm bánh flan là trứng và sữa. Đây là loại thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho thể chất, tốt cho sức khỏe. Tuy vậy chúng ta không nên dùng nhiều quá trong một tuần, mà nên dùng một cách hợp lý. Mỗi tuần bạn nên ăn 3-4 bánh được cho là vừa phải.

6.1. Ăn bánh flan có tác dụng gì đối với cơ thể?

  • Đều là ăn món bánh flan, tuy nhiên với từng người nó có các công dụng khác nhau.
  • Đối với trẻ em : Bánh flan là món ăn vặt quen thuộc với bé và nó cũng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy vậy, trong 1 tuần chỉ nên cho bé ăn 3-4 cái bánh flan là hợp lý rồi nhé các mẹ.
  • Đối với nam giới : Đặc biệt là người luyện tập thể thao, thể hình việc ăn đều đặn 3 cái bánh flan mỗi tuần sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, giúp săn chắc cơ bắp. Hơn thế nữa trứng gà tốt cho vấn đề sinh lý của các quý ông nữa đấy.
  • Đối với tín đồ muốn giảm cân : Dùng điều độ và ăn bánh flan làm từ sữa tươi không đường kèm ít cà phê. Sữa tươi không đường và trứng không phải là nguyên liệu gây ra tăng cân, vị đắng cà phê sẽ trung hòa chất béo của sữa.
Bánh flan khi ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?
Bánh flan khi ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?

7. Một số điều lưu ý khi làm và bảo quản caramen bánh flan

Nhìn chung, làm bánh flan dễ dàng nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận. Nếu không tuân thủ theo công thức và các kỹ thuật làm thì bánh sẽ dễ bị rỗ và không thành công. Vì vậy, để làm món bánh flan ngon, mềm và béo ngậy cần chú ý một số mẹo nhỏ sau đây:

  • Trong quá trình đun caramel không vì chờ lâu mà vặn to lửa sẽ dễ làm cháy caramel, khi ăn sẽ có mùi khét và mất vị ngọt vốn có.
  • Caramel chỉ đun trên lửa nhỏ đến khi ngả màu cánh gián. Không nên tham mà đun lâu sẽ dễ xảy ra trường hợp tương tự ở trên.
  • Khi làm hỗn hợp trứng sữa không lược bỏ đi khâu lọc qua rây để loại bỏ phần chưa tan hết. Chỉ khi hỗn hợp mềm mịn thì bánh flan làm ra mới mịn và không bị rỗ.
  • Khi hấp bánh phải để lửa mức nhỏ nhất. Bánh flan có mịn và ngon hay không phụ thuộc khâu lọc bánh và hấp bánh. Vì vậy, đừng vì nôn nóng mà đun lửa to sẽ dễ làm hỏng bánh.

8. Tổng kết 

Hy vọng với công thức làm caramen bánh Flan bằng sữa đặc trên sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt những ngày hè nắng nóng. Tùy thuộc vào sở thích của từng thành viên, bạn hãy lựa chọn cho mình cách làm bánh flan nào mà bạn cho là phù hợp với bạn nhất.

Nguồn: Rubiss Detox

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *