Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ con hay người lớn. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến ngay món khoai tây chiên cực ngon tại nhà. Cách làm khoai tây chiên ngon “bá cháy” dưới đây sẽ giúp các bạn biến tấu khoai tây thành các món ăn hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Cách nấu xôi lạc thơm ngon

1. Công dụng của khoai tây

Chiếm phần lớn là nước, khoai tây là loại củ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, cụ thể: 

  • 1 củ khoai sẽ cung cấp hai khoáng chất quan trọng là Kali và Vitamin B6 giúp giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Giảm được các gốc tự do và hỗ trợ tim mạch hoạt động hiệu quả. 
  • Vitamin C sẽ giúp giảm sự tổn thương của tế bào và sản xuất collagen giúp kết nối mô xương với nhau. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng…
  • Cung cấp lượng chất xơ cải thiện cho quá trình tiêu hóa và đảm bảo nhu cầu cần thiết cho cơ thể. 
  • Chứa hàm lượng Glutathione nhiều nhất ở trong số các loại rau củ và giúp chống lại các bệnh ung thư.
Công dụng của khoai tây
Công dụng của khoai tây

2. Hướng dẫn làm món khoai tây chiên ngon nhức nách 

Khoai tây chiên tạo hứng thú cho người ăn bởi có độ ngậy bùi của tinh bột kết hợp với vị ngọt vừa phải, cảm giác giòn tan khi bạn cho vào miệng. Bạn có thể thử làm món ăn vặt này tại nhà để đảm bảo được  sức khỏe cho cả gia đình bằng cách làm khoai tây chiên đơn giản dưới đây:

Xem thêm: Cách làm ếch xào măng

2.1. Nguyên liệu 

500g khoai tây (loại củ còn tươi, chưa mọc mầm), dầu ăn, muối, tương ớt và tiêu xay.

Hướng dẫn chiên khoai tây ngon nhức nách
Hướng dẫn chiên khoai tây ngon nhức nách

2.2. Các thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch, sau đó bạn cắt khoai thành các thanh dài to khoảng bằng 1 ngón tay và ngâm khoai ở trong nước muối loãng. Bạn sẽ trần qua khoai tây với nước đun sôi ở trong 30 giây – 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể để cho khoai ngay vào ngăn mát tủ lạnh và trong 30 phút để khi chiên khoai được giòn hơn.

Bước 2: Tiến hành chiên khoai 2 lần.

Lần chiên 1: Đổ ngập dầu vào trong chảo, đến khi dầu nóng cho khoai tây chiên sơ cho chín. Khi thấy khoai hơi ngả sang màu vàng thì vớt để ráo. Chờ khoai nguội cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi nào ăn sẽ lấy ra chiên.

Lần chiên 2: Cho khoai đã chiên lần 1 vào chảo dầu đã nóng. Tiến hành chiên đến khi khoai chín vàng giòn thì tắt bếp. Bạn có thể rắc chút tiêu xay và trộn đều để khoai chiên có thêm vị cay cay.

Với cách chiên khoai tây giòn này, thành phẩm thu được có màu vàng đều, giữ đúng hương vị khoai tây tươi, còn nhiều bột và giòn tan hấp dẫn.

Hướng dẫn chiên khoai tây ngon nhức nách
Hướng dẫn chiên khoai tây ngon nhức nách

3. Cách chọn khoai tây bở tơi và không bị sượng 

Khoai tây có chứa hàm lượng tinh bột rất cao cũng như có vitamin A, C, B6,… khoáng chất và chất khác như carotenoit và phenol tự nhiên, folate, magie, niacin, photpho, sắt và kẽm… Ngoài ra còn có tác dụng tích cực trong việc cung cấp chất xơ, chống ung thư ruột và tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol, chất béo. 

Để món khoai tây chiên tròn vị thì bắt buộc bạn phải mua được nguyên liệu ngon. Đã từng có không ít chị em không biết chọn nên khoai tây lên bị sượng không ngon. Vậy làm thế nào để chọn mua được khoai tây bở ngon, không bị sượng?

3.1. Dựa màu sắc 

Trước tiên, bạn quan sát màu sắc và vỏ của khoai tây. Nên chọn củ có vỏ màu vàng, căng mịn. Tránh mua khoai tây vỏ trắng, trên bề mặt xuất hiện nếp nhăn hoặc chấm đen, vì đây là củ khoai không được ngọt, ít dinh dưỡng và có dấu hiệu bị hỏng. 

3.2. Trọng lượng 

Một mẹo chọn khoai tây đơn giản là dựa vào trọng lượng của củ. Bạn hãy cầm khoai tây sau đó ước lượng. Những củ khoai tây ngon cầm lên sẽ có cảm giác chắc tay, nặng. 

3.3. Không mua khoai tây mọc mầm 

Tránh mua khoai tây héo, bề mặt xuất hiện mầm non và phần vỏ chuyển sang màu xanh. Bởi lúc này, trong khoai tây bắt đầu sản sinh độc tố gây hại sức khỏe. Một mẹo nhỏ bạn không nên bỏ qua khi mua khoai tây là dùng tay ấn nhẹ bề mặt của củ khoai. Nếu khoai cứng, chắc chắn đó là khoai tươi, vừa nhiều dinh dưỡng lại có thể để lâu.

Cách chọn khoai tây bở tơi và không bị sượng 
Cách chọn khoai tây bở tơi và không bị sượng

4. Chinh phục gia đình với 5 cách làm khoai tây chiên ngon và lạ miệng

4.1.Khoai tây chiên tẩm gia vị

Nguyên liệu chuẩn bị: 4 củ khoai tây, dầu ăn, ớt bột, muối, tiêu, đường nâu, xạ hương.

Cách thực hiện làm khoai tây chiên tẩm gia vị gồm các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch khoai tây và gọt bỏ vỏ. Cắt khoai thành lát mỏng rồi đem rửa lại với nước lạnh. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô các miếng khoai tây.
  • Bước 2: Trộn gia vị gồm 1 thìa canh muối, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh đường nâu và 1 thìa cà phê xạ hương. Tất cả cho vào 1 bát và trộn đều.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó sẽ cho khoai tây miếng vào chiên đến khi vàng giòn vớt ra, để ráo bớt dầu.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn vào xóc đều với khoai tây là có thể dùng được.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể chọn các gia vị khác nhau để có được mùi vị khoai tây chiên đúng kiểu bạn yêu thích.

Khoai tây chiên tẩm gia vị
Khoai tây chiên tẩm gia vị

4.2. Khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu:

500g khoai tây, 1 muỗng canh đường, 4 tép tỏi và 2 muỗng canh bơ lạt.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó thái thành thanh nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai tây đã thái trong chậu nước sạch có pha thêm muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Đun nồi nước sạch có pha thêm chút đường và muối để luộc qua khoai tây.
  • Bước 3: Khoai tây khi luộc vừa chín tới thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 4: Nhúng khoai tây khô nước qua bột chiên giòn để tạo lớp vỏ áo khi chiên.
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu ăn, khi dầu sôi cho khoai tây vào chiên vàng đều và giòn. Sau đó vớt khoai ra, để ráo dầu ăn.
  • Bước 6: Lấy chiếc chảo khác, cho bơ vào đun tới khi tan chảy hoàn toàn thì cho tiếp khoai tây chiên chín vàng vào và trộn đều lên cho bơ thấm vào khoai.

Với cách làm khoai tây chiên này, thành phẩm thu được có màu vàng ruộm và rất giòn. Khi ăn có thể dùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Khoai tây chiên bơ
Khoai tây chiên bơ

4.3. Khoai tây chiên lát mỏng

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g khoai tây, 2 thìa bột phô mai, dầu ăn, muối, tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và nạo thành lát mỏng. Ngâm khoai 30 phút với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu già hạ bớt lửa, cho lát khoai tây vào chiên giòn. Đến khi lát khoai vàng giòn, cong lại là được.
  • Bước 3: Rắc thêm bột phô mai lên trên miếng khoai đã chiên xong để tạo thành lớp mỏng mùi thơm dễ chịu hơn (rắc ngay khi khoai còn ấm ấm).

Với cách làm khoai tây chiên này, thành phẩm thu được có màu vàng ruộm và rất giòn. Khi ăn có thể dùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Khoai tây chiên lát mỏng
Khoai tây chiên lát mỏng

4.4. Khoai tây chiên xù

Nguyên liệu: 2 củ khoai tây to, 3 quả trứng gà, 230g bột mì, 200g bột chiên xù, 50ml sữa tươi, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm khoai tây chiên xù:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch và đem luộc cả vỏ. Trong khi luộc cho thêm chút muối. Khi khoai chín mềm vớt ra để nguội, sau đó bóc vỏ và dùng muôi nghiền nát khoai.
  • Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào khoai đã nghiền và trộn đều với chút muối và tiêu đến khi hỗn hợp tan đều. Cho tiếp vào 50ml sữa tươi và 30g bột mì để tiếp tục trộn.
  • Bước 3: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại, sau đó, cho bột chiên xù, bột mì vào bát riêng.
  • Bước 4: Nặn từng miếng bột khoai tây thành hình thù bạn thích (hài thon dài hoặc hình tròn). Sau đó lăn khoai qua từng bát theo thứ tự bột mì, lòng đỏ trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.
  • Bước 5: Đun nóng chảo dầu và cho dần từng viên khoai đã tẩm đủ qua lớp bột vào chiên. Đến khi khoai vàng ruộm, giòn đều vớt ra khay có sẵn lớp giấy mỏng để thấm bớt dầu thừa.

Thành phẩm khi thực hiện cách làm khoai tây chiên sẽ là những miếng khoai có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm ngậy sữa. Chấm cùng tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise đảm bảo sẽ ngon tuyệt vời đó!

Khoai tây chiên xù
Khoai tây chiên xù

4.5. Khoai tây chiên lắc phô mai 

Nguyên liệu:

  • 500gr khoai tây
  • 40g bột phô mai
  • 1 thìa nhỏ muối
  • 1 bát dầu ăn
  • Giấy thấm dầu

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai, cắt mắt khoai sạch sẽ, ngâm vào chậu nước muối loãng, ngâm 10-15 phút để khoai tây không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai cho vào rổ để ráo nước.
  • Bước 2: Đun sôi nồi nước cùng ½ thìa đường và 1 thìa muối. Khi sôi nước, thả khoai tây luộc sơ qua, vớt khoai tây vào chậu nước lạnh có sẵn 5, 6 đá viên.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng cho khoai vào chiên sơ. Lưu ý là chỉ làm khoai vừa chín tới. Sau đó vớt khoai ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu. Rồi cho khoai vào ngăn đá để cho se bề mặt.
  • Bước 4: Chiên khoai lần 2 với lửa nhỏ liu riu sẽ giúp khoai tây chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy. Khi khoai chín, cho khoai tây ra đĩa có giấy thấm dầu. Rắc đều phô mai và lắc đến khi thấy phô mai được phủ đầy.

Món khoai tây chiên lắc phô mai dùng nóng là ngon nhất. Bạn có thể chấm món này với tương ớt, hoặc cho các bé ăn thì chấm với tương cà cũng khá ngon.

Khoai tây chiên lắc phô mai 
Khoai tây chiên lắc phô mai

5. 5 chú ý rán khoai tây chiên ngon giòn như ngoài tiệm

Muốn khoai tây chiên ngon giòn như bạn ăn ngoài tiệm thì lưu ý những điểm dưới đây nhé:

  • Rán 2 lần: Lần đầu rán sơ mặt ngoài hơi se vàng rồi tắt bếp, đợi 10-15 phút rán tiếp cho vàng hẳn, rồi vớt ra để ráo dầu. Cho vào tảo không đun nóng sẵn đảo lại với bơ và tỏi cho thơm.
  • Nhúng vào nước bột gạo: Sau khi ngâm nước muối, để ráo, cho khoai tây qua nước bột gạo rồi mới rán, cách này giúp khoai tây chiên được giòn hơn nhờ lớp bột gạo bên ngoài.
  • Luộc qua: Khoai lang trước khi rán luộc sơ qua nước nóng, sau đó dội lại đem rán trên lửa lớn
  • Ngâm với dấm: Sau khi xắt khoai tây vào nước ngâm muối có pha loãng ít giấm khi chiên sẽ làm khoai tây ngon giòn hơn, tuy nhiên cách này bạn chú ý nếu cho quá nhiều dấm sẽ làm cho món ăn đổi vị.

Có nhiều cách làm khoai tây chiên ngon giòn bạn có thể thử cho mình 1 cách xem có chuẩn không nhé. Nhưng cần lưu ý là luôn cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên hãy để lửa vừa phải).

5 chú ý rán khoai tây chiên ngon giòn như ngoài tiệm
5 chú ý rán khoai tây chiên ngon giòn như ngoài tiệm

6. Những lợi ích khi làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

So với hình thức chiên ngập dầu truyền thống thì việc chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:

  • Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ ít Calo, giảm mỡ
  • Với một đợt khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cung cấp 220 Calo, 1g chất béo. Còn cách chiên khoai tây ngập dầu ở trong chảo thông thường cung cấp 700 Calo, 34g chất béo. Vì vậy, khoai chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ nạp ít calo và không sợ béo vì món ăn thơm ngon này.
  • Chỉ cần đặt chế độ chiên mong muốn, bạn có thể tạo ra món khoai tây chiên cực đơn giản. Tiết kiệm thời gian, công sức đứng canh chảo dầu chiên khoai.
  • Nồi chiên không dầu với thiết kế lọc mùi, lọc khói sẽ khiến không gian bếp và dụng cụ ăn uống không bám những mùi dầu hắc khó chịu. 
  • Đảm bảo an toàn với thiết kế kín, tránh tình trạng dầu bắn lên khi chiên khoai tây theo cách truyền thống.
  • Giúp gia tăng hương vị món ăn và giảm hàm lượng chất béo tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bạn có thể tiết kiệm một lượng dầu kha khá để chuẩn bị cho món ăn tiếp theo. 
Những lợi ích khi làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Những lợi ích khi làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

7. Khoai tây chiên có bao nhiêu calo?

Khoai tây là một trong những thực phẩm tốt nhất thế giới. Tuy nhiên sau khi được sơ chế, tẩm ướp gia vị chiên trong ngập dầu sẽ cung cấp lượng calo cao hơn bình thường. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g khoai tây chiên sẽ chứa khoảng 150 calo và nhiều thành phần dinh dưỡng khác:

  • Chất béo: 4g
  • Natri: 282mg
  • Carbohydrate: 21g
  • Chất xơ: 2g
  • Protein: 2g

Với chỉ số calo trên thì mức năng lượng khoai tây chiên cung cấp sẽ có thể gây thừa mỡ, béo phì. Chính vì thế đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân không nên tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên.

Khoai tây chiên có bao nhiêu calo?
Khoai tây chiên có bao nhiêu calo?

8. Ăn món khoai tây chiên có tốt không?

8.1. Giá trị dinh dưỡng khoai tây

Khoai tây vốn dĩ là loại củ quả rất tốt cho sức khỏe. Một củ khoai tây trung bình có 110 calo, không chất béo, không natri và cung cấp gần 1/3 nhu cầu vitamin C hàng ngày. Mặt khác chúng chứa nhiều kali hơn một quả chuối. Các chất dinh dưỡng như hàm lượng calo, chất béo và natri, hầu như không bị tác động dù khoai tây được chế biến như thế nào. Không có bằng chứng cho thấy tiêu thụ khoai tây có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay tử vong sớm.

Giá trị dinh dưỡng khoai tây
Giá trị dinh dưỡng khoai tây

8.2. Chất béo chuyển hóa ở trong khoai tây chiên

Khoai tây trắng chưa nấu chín là loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe vì chứa lượng chất xơ, vitamin và vi chất dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, khoai tây chiên thường có chất béo và thêm muối. Một lượng khoai tây chiên vừa phải sẽ có 365 calo cùng với 17g chất béo, chiếm 26% nhu cầu hàng ngày.

Nhìn chung, dầu ăn giàu chất béo chuyển hóa là yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở người thường xuyên ăn khoai tây chiên. Chất béo chuyển hóa được chứng minh là làm tăng cholesterol “xấu” trong máu, còn gọi là LDL, có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Chất béo chuyển hóa ở trong khoai tây chiên
Chất béo chuyển hóa ở trong khoai tây chiên

8.3. Acrylamide ở trong khoai tây chiên

Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn thực phẩm chứa tinh bột chiên, như khoai tây chiên là acrylamide.

Acrylamide là hóa chất được tạo ra khi thực phẩm giàu tinh bột, như khoai tây, được chiên hoặc nướng nhiệt độ cao. Quá trình chế biến này là phản ứng tạo ra Acrylamide – một nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư và coi là độc hại đối với con người.

Bạn có thể giảm lượng acrylamide bằng việc luộc hoặc hấp thức ăn chứa tinh bột, thay vì chiên chúng. Nếu muốn làm món chiên, hãy chế biến thật nhanh chóng. Thực phẩm chiên hoặc nướng càng sẫm màu càng chứa nhiều acrylamide.

Cuối cùng, bạn không nên trữ khoai tây trong tủ lạnh vì có thể dẫn đến việc sản xuất nhiều acrylamide hơn khi chế biến.

Acrylamide ở trong khoai tây chiên
Acrylamide ở trong khoai tây chiên

Xem thêm: Cách làm bò lúc lắc

9. Ăn khoai tây chiên thế nào để không béo

Để ăn khoai tây chiên vừa tốt cho sức khỏe lại vừa không lo tăng cân, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có kế hoạch điều chỉnh tần suất, liều lượng ăn khoai chiên thích hợp.

9.1. Tần suất ăn khoai tây chiên phù hợp

Mặc dù khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều chuyên gia không khuyến khích ăn khoai tây chiên. Ngoài lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất, chất béo từ dầu chiên, muối, carbohydrate tinh chế ở trong khoai tây chiên, có khả năng gây nghiện.

Vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ tử vong sớm thì những ai ăn khoai tây chiên nhiều hơn 2 lần/ tuần nên giảm tần suất xuống tối đa 1 lần/ tuần hoặc ít hơn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

9.2. Cách ăn khoai tây chiên hạn chế dầu mỡ

Khoai chiên hầu như vô hại nhưng nếu bạn chế biến trong ngập dầu thì lúc này bạn chỉ nên ăn trong chừng mực. Đồng hời, bạn nên hạn chế sử dụng cùng với những món siêu béo khác như bánh mì hamburger, gà rán,… Tránh chấm với sốt cà chua, bơ đường và xốt mayo béo. Thay vào đó, ăn cùng với salad rau và nhiều loại hoa quả để đốt cháy và cân đối lượng calo trong cơ thể.

9.3. Thời điểm ăn khoai tây chiên thích hợp

Nếu phải ăn bên ngoài, hãy gọi phần nhỏ, hoặc chia ra làm nhiều bữa khác nhau. Lựa chọn thời điểm ăn phù hợp để cho cơ thể có thời gian tiêu hao lượng calo đã nạp vào. Với những món có mức năng lượng lớn như này, bạn có thể ăn vào sau bữa trưa từ 1 – 2 tiếng và tuyệt đối không ăn sau 10h tối vì thời điểm này sẽ khiến bạn tăng cân rất cao.

9.4. Lên kế hoạch luyện tập

Luyện tập thể thao không chỉ tiêu hao calo mà nó còn tăng sức bền, cải thiện hệ cơ, xương khớp và tăng cường sức khỏe. Với bài tập đúng cách sẽ giúp bạn đạt được trạng thái cân bằng năng lượng tốt nhất. Trong đó, bạn có thể thực hiện bộ môn đơn giản như chạy bộ, đạp xe, đi bộ, bơi lội, bóng rổ,… hoặc đốt cháy năng lượng tại phòng tập gym.

Ăn khoai tây chiên thế nào để không béo
Ăn khoai tây chiên thế nào để không béo

10. Lưu ý khi ăn món khoai tây chiên

Mặc dù khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng có đến 7 trên 9 chuyên gia không khuyến khích ăn khoai tây chiên. Ngoài chất béo dầu chiên và nêm nếm với muối, món ăn này còn loại bỏ vỏ khoai – một trong những phần lành mạnh chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ.

Giống như tất cả loại thực phẩm khác, khoai tây chiên hầu như vô hại nếu bạn ăn trong chừng mực và áp dụng một số lời khuyên hữu ích sau:

  • Hạn chế ăn khoai tây chiên với những món siêu béo khác như bánh mì hamburger, gà rán,… thay vào đó là ăn cùng với salad rau
  • Tránh chấm khoai tây chiên cùng với sốt cà chua, bơ đường và xốt mayo béo
  • Không chiên khoai ở trong dầu chưa đủ độ nóng hoặc dầu ăn đã qua sử dụng. Nếu có thể, hãy sử dụng dầu ô liu cùng với số lượng tối thiểu
  • Cắt khoai thành từng miếng dày để ngấm dầu ít hơn
  • Tự chuẩn bị và thưởng thức phần khoai tây chiên nhỏ tại nhà thay vì ăn ngoài nhà hàng

Lưu ý khi ăn món khoai tây chiên

11. Tạm kết 

Như vậy, bài viết này đã mách bạn cách làm món khoai tây chiên đơn giản nhất. Nhưng việc tiêu thụ nhiều khoai tây chiên đã được đánh giá là kém lành mạnh, có liên quan đến nguy cơ tử vong sớm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý khác. Do đó, bạn nên hạn chế món ăn khoái khẩu này và tăng cường bổ sung loại trái cây, rau quả thay thế khác tốt hơn. Nếu không thể loại bỏ khoai tây chiên khỏi chế độ ăn uống, hãy dùng có chừng mực và chế biến theo những cách lành mạnh nhất tại nhà.

Nguồn: Rubiss Detox

5/5 - (13 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *