Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ con hay người lớn. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến ngay món khoai tây chiên cực ngon tại nhà. Cách làm khoai tây chiên ngon “bá cháy” dưới đây sẽ giúp các bạn biến tấu khoai tây thành các món ăn hấp dẫn nhất.
Xem thêm: Cách nấu xôi lạc thơm ngon
1. Công dụng của khoai tây
Chiếm phần lớn là nước, khoai tây là loại củ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, cụ thể:
- 1 củ khoai sẽ cung cấp hai khoáng chất quan trọng là Kali và Vitamin B6 giúp giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Giảm được các gốc tự do và hỗ trợ tim mạch hoạt động hiệu quả.
- Vitamin C sẽ giúp giảm sự tổn thương của tế bào và sản xuất collagen giúp kết nối mô xương với nhau. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng…
- Cung cấp lượng chất xơ cải thiện cho quá trình tiêu hóa và đảm bảo nhu cầu cần thiết cho cơ thể.
- Chứa hàm lượng Glutathione nhiều nhất ở trong số các loại rau củ và giúp chống lại các bệnh ung thư.
2. Hướng dẫn làm món khoai tây chiên ngon nhức nách
Khoai tây chiên tạo hứng thú cho người ăn bởi có độ ngậy bùi của tinh bột kết hợp với vị ngọt vừa phải, cảm giác giòn tan khi bạn cho vào miệng. Bạn có thể thử làm món ăn vặt này tại nhà để đảm bảo được sức khỏe cho cả gia đình bằng cách làm khoai tây chiên đơn giản dưới đây:
Xem thêm: Cách làm ếch xào măng
2.1. Nguyên liệu
500g khoai tây (loại củ còn tươi, chưa mọc mầm), dầu ăn, muối, tương ớt và tiêu xay.
2.2. Các thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch, sau đó bạn cắt khoai thành các thanh dài to khoảng bằng 1 ngón tay và ngâm khoai ở trong nước muối loãng. Bạn sẽ trần qua khoai tây với nước đun sôi ở trong 30 giây – 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể để cho khoai ngay vào ngăn mát tủ lạnh và trong 30 phút để khi chiên khoai được giòn hơn.
Bước 2: Tiến hành chiên khoai 2 lần.
Lần chiên 1: Đổ ngập dầu vào trong chảo, đến khi dầu nóng cho khoai tây chiên sơ cho chín. Khi thấy khoai hơi ngả sang màu vàng thì vớt để ráo. Chờ khoai nguội cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi nào ăn sẽ lấy ra chiên.
Lần chiên 2: Cho khoai đã chiên lần 1 vào chảo dầu đã nóng. Tiến hành chiên đến khi khoai chín vàng giòn thì tắt bếp. Bạn có thể rắc chút tiêu xay và trộn đều để khoai chiên có thêm vị cay cay.
Với cách chiên khoai tây giòn này, thành phẩm thu được có màu vàng đều, giữ đúng hương vị khoai tây tươi, còn nhiều bột và giòn tan hấp dẫn.
3. Cách chọn khoai tây bở tơi và không bị sượng
Khoai tây có chứa hàm lượng tinh bột rất cao cũng như có vitamin A, C, B6,… khoáng chất và chất khác như carotenoit và phenol tự nhiên, folate, magie, niacin, photpho, sắt và kẽm… Ngoài ra còn có tác dụng tích cực trong việc cung cấp chất xơ, chống ung thư ruột và tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol, chất béo.
Để món khoai tây chiên tròn vị thì bắt buộc bạn phải mua được nguyên liệu ngon. Đã từng có không ít chị em không biết chọn nên khoai tây lên bị sượng không ngon. Vậy làm thế nào để chọn mua được khoai tây bở ngon, không bị sượng?
3.1. Dựa màu sắc
Trước tiên, bạn quan sát màu sắc và vỏ của khoai tây. Nên chọn củ có vỏ màu vàng, căng mịn. Tránh mua khoai tây vỏ trắng, trên bề mặt xuất hiện nếp nhăn hoặc chấm đen, vì đây là củ khoai không được ngọt, ít dinh dưỡng và có dấu hiệu bị hỏng.
3.2. Trọng lượng
Một mẹo chọn khoai tây đơn giản là dựa vào trọng lượng của củ. Bạn hãy cầm khoai tây sau đó ước lượng. Những củ khoai tây ngon cầm lên sẽ có cảm giác chắc tay, nặng.
3.3. Không mua khoai tây mọc mầm
Tránh mua khoai tây héo, bề mặt xuất hiện mầm non và phần vỏ chuyển sang màu xanh. Bởi lúc này, trong khoai tây bắt đầu sản sinh độc tố gây hại sức khỏe. Một mẹo nhỏ bạn không nên bỏ qua khi mua khoai tây là dùng tay ấn nhẹ bề mặt của củ khoai. Nếu khoai cứng, chắc chắn đó là khoai tươi, vừa nhiều dinh dưỡng lại có thể để lâu.
4. Chinh phục gia đình với 5 cách làm khoai tây chiên ngon và lạ miệng
4.1.Khoai tây chiên tẩm gia vị
Nguyên liệu chuẩn bị: 4 củ khoai tây, dầu ăn, ớt bột, muối, tiêu, đường nâu, xạ hương.
Cách thực hiện làm khoai tây chiên tẩm gia vị gồm các bước sau:
- Bước 1: Rửa sạch khoai tây và gọt bỏ vỏ. Cắt khoai thành lát mỏng rồi đem rửa lại với nước lạnh. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô các miếng khoai tây.
- Bước 2: Trộn gia vị gồm 1 thìa canh muối, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh đường nâu và 1 thìa cà phê xạ hương. Tất cả cho vào 1 bát và trộn đều.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó sẽ cho khoai tây miếng vào chiên đến khi vàng giòn vớt ra, để ráo bớt dầu.
- Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn vào xóc đều với khoai tây là có thể dùng được.
Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể chọn các gia vị khác nhau để có được mùi vị khoai tây chiên đúng kiểu bạn yêu thích.
4.2. Khoai tây chiên bơ
Nguyên liệu:
500g khoai tây, 1 muỗng canh đường, 4 tép tỏi và 2 muỗng canh bơ lạt.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó thái thành thanh nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai tây đã thái trong chậu nước sạch có pha thêm muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Đun nồi nước sạch có pha thêm chút đường và muối để luộc qua khoai tây.
- Bước 3: Khoai tây khi luộc vừa chín tới thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
- Bước 4: Nhúng khoai tây khô nước qua bột chiên giòn để tạo lớp vỏ áo khi chiên.
- Bước 5: Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu ăn, khi dầu sôi cho khoai tây vào chiên vàng đều và giòn. Sau đó vớt khoai ra, để ráo dầu ăn.
- Bước 6: Lấy chiếc chảo khác, cho bơ vào đun tới khi tan chảy hoàn toàn thì cho tiếp khoai tây chiên chín vàng vào và trộn đều lên cho bơ thấm vào khoai.
Với cách làm khoai tây chiên này, thành phẩm thu được có màu vàng ruộm và rất giòn. Khi ăn có thể dùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
4.3. Khoai tây chiên lát mỏng
Nguyên liệu chuẩn bị: 500g khoai tây, 2 thìa bột phô mai, dầu ăn, muối, tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Cách làm khoai tây chiên lát mỏng:
- Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và nạo thành lát mỏng. Ngâm khoai 30 phút với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu già hạ bớt lửa, cho lát khoai tây vào chiên giòn. Đến khi lát khoai vàng giòn, cong lại là được.
- Bước 3: Rắc thêm bột phô mai lên trên miếng khoai đã chiên xong để tạo thành lớp mỏng mùi thơm dễ chịu hơn (rắc ngay khi khoai còn ấm ấm).
Với cách làm khoai tây chiên này, thành phẩm thu được có màu vàng ruộm và rất giòn. Khi ăn có thể dùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
4.4. Khoai tây chiên xù
Nguyên liệu: 2 củ khoai tây to, 3 quả trứng gà, 230g bột mì, 200g bột chiên xù, 50ml sữa tươi, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm khoai tây chiên xù:
- Bước 1: Khoai tây rửa sạch và đem luộc cả vỏ. Trong khi luộc cho thêm chút muối. Khi khoai chín mềm vớt ra để nguội, sau đó bóc vỏ và dùng muôi nghiền nát khoai.
- Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào khoai đã nghiền và trộn đều với chút muối và tiêu đến khi hỗn hợp tan đều. Cho tiếp vào 50ml sữa tươi và 30g bột mì để tiếp tục trộn.
- Bước 3: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại, sau đó, cho bột chiên xù, bột mì vào bát riêng.
- Bước 4: Nặn từng miếng bột khoai tây thành hình thù bạn thích (hài thon dài hoặc hình tròn). Sau đó lăn khoai qua từng bát theo thứ tự bột mì, lòng đỏ trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.
- Bước 5: Đun nóng chảo dầu và cho dần từng viên khoai đã tẩm đủ qua lớp bột vào chiên. Đến khi khoai vàng ruộm, giòn đều vớt ra khay có sẵn lớp giấy mỏng để thấm bớt dầu thừa.
Thành phẩm khi thực hiện cách làm khoai tây chiên sẽ là những miếng khoai có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm ngậy sữa. Chấm cùng tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise đảm bảo sẽ ngon tuyệt vời đó!
4.5. Khoai tây chiên lắc phô mai
Nguyên liệu:
- 500gr khoai tây
- 40g bột phô mai
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 bát dầu ăn
- Giấy thấm dầu
Cách làm:
- Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai, cắt mắt khoai sạch sẽ, ngâm vào chậu nước muối loãng, ngâm 10-15 phút để khoai tây không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai cho vào rổ để ráo nước.
- Bước 2: Đun sôi nồi nước cùng ½ thìa đường và 1 thìa muối. Khi sôi nước, thả khoai tây luộc sơ qua, vớt khoai tây vào chậu nước lạnh có sẵn 5, 6 đá viên.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng cho khoai vào chiên sơ. Lưu ý là chỉ làm khoai vừa chín tới. Sau đó vớt khoai ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu. Rồi cho khoai vào ngăn đá để cho se bề mặt.
- Bước 4: Chiên khoai lần 2 với lửa nhỏ liu riu sẽ giúp khoai tây chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy. Khi khoai chín, cho khoai tây ra đĩa có giấy thấm dầu. Rắc đều phô mai và lắc đến khi thấy phô mai được phủ đầy.
Món khoai tây chiên lắc phô mai dùng nóng là ngon nhất. Bạn có thể chấm món này với tương ớt, hoặc cho các bé ăn thì chấm với tương cà cũng khá ngon.
5. 5 chú ý rán khoai tây chiên ngon giòn như ngoài tiệm
Muốn khoai tây chiên ngon giòn như bạn ăn ngoài tiệm thì lưu ý những điểm dưới đây nhé:
- Rán 2 lần: Lần đầu rán sơ mặt ngoài hơi se vàng rồi tắt bếp, đợi 10-15 phút rán tiếp cho vàng hẳn, rồi vớt ra để ráo dầu. Cho vào tảo không đun nóng sẵn đảo lại với bơ và tỏi cho thơm.
- Nhúng vào nước bột gạo: Sau khi ngâm nước muối, để ráo, cho khoai tây qua nước bột gạo rồi mới rán, cách này giúp khoai tây chiên được giòn hơn nhờ lớp bột gạo bên ngoài.
- Luộc qua: Khoai lang trước khi rán luộc sơ qua nước nóng, sau đó dội lại đem rán trên lửa lớn
- Ngâm với dấm: Sau khi xắt khoai tây vào nước ngâm muối có pha loãng ít giấm khi chiên sẽ làm khoai tây ngon giòn hơn, tuy nhiên cách này bạn chú ý nếu cho quá nhiều dấm sẽ làm cho món ăn đổi vị.
Có nhiều cách làm khoai tây chiên ngon giòn bạn có thể thử cho mình 1 cách xem có chuẩn không nhé. Nhưng cần lưu ý là luôn cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên hãy để lửa vừa phải).
6. Những lợi ích khi làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
So với hình thức chiên ngập dầu truyền thống thì việc chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:
- Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ ít Calo, giảm mỡ
- Với một đợt khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cung cấp 220 Calo, 1g chất béo. Còn cách chiên khoai tây ngập dầu ở trong chảo thông thường cung cấp 700 Calo, 34g chất béo. Vì vậy, khoai chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ nạp ít calo và không sợ béo vì món ăn thơm ngon này.
- Chỉ cần đặt chế độ chiên mong muốn, bạn có thể tạo ra món khoai tây chiên cực đơn giản. Tiết kiệm thời gian, công sức đứng canh chảo dầu chiên khoai.
- Nồi chiên không dầu với thiết kế lọc mùi, lọc khói sẽ khiến không gian bếp và dụng cụ ăn uống không bám những mùi dầu hắc khó chịu.
- Đảm bảo an toàn với thiết kế kín, tránh tình trạng dầu bắn lên khi chiên khoai tây theo cách truyền thống.
- Giúp gia tăng hương vị món ăn và giảm hàm lượng chất béo tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bạn có thể tiết kiệm một lượng dầu kha khá để chuẩn bị cho món ăn tiếp theo.
7. Khoai tây chiên có bao nhiêu calo?
Khoai tây là một trong những thực phẩm tốt nhất thế giới. Tuy nhiên sau khi được sơ chế, tẩm ướp gia vị chiên trong ngập dầu sẽ cung cấp lượng calo cao hơn bình thường. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g khoai tây chiên sẽ chứa khoảng 150 calo và nhiều thành phần dinh dưỡng khác:
- Chất béo: 4g
- Natri: 282mg
- Carbohydrate: 21g
- Chất xơ: 2g
- Protein: 2g
Với chỉ số calo trên thì mức năng lượng khoai tây chiên cung cấp sẽ có thể gây thừa mỡ, béo phì. Chính vì thế đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân không nên tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên.
8. Ăn món khoai tây chiên có tốt không?
8.1. Giá trị dinh dưỡng khoai tây
Khoai tây vốn dĩ là loại củ quả rất tốt cho sức khỏe. Một củ khoai tây trung bình có 110 calo, không chất béo, không natri và cung cấp gần 1/3 nhu cầu vitamin C hàng ngày. Mặt khác chúng chứa nhiều kali hơn một quả chuối. Các chất dinh dưỡng như hàm lượng calo, chất béo và natri, hầu như không bị tác động dù khoai tây được chế biến như thế nào. Không có bằng chứng cho thấy tiêu thụ khoai tây có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay tử vong sớm.
8.2. Chất béo chuyển hóa ở trong khoai tây chiên
Khoai tây trắng chưa nấu chín là loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe vì chứa lượng chất xơ, vitamin và vi chất dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, khoai tây chiên thường có chất béo và thêm muối. Một lượng khoai tây chiên vừa phải sẽ có 365 calo cùng với 17g chất béo, chiếm 26% nhu cầu hàng ngày.
Nhìn chung, dầu ăn giàu chất béo chuyển hóa là yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở người thường xuyên ăn khoai tây chiên. Chất béo chuyển hóa được chứng minh là làm tăng cholesterol “xấu” trong máu, còn gọi là LDL, có thể dẫn đến bệnh tim mạch.
8.3. Acrylamide ở trong khoai tây chiên
Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn thực phẩm chứa tinh bột chiên, như khoai tây chiên là acrylamide.
Acrylamide là hóa chất được tạo ra khi thực phẩm giàu tinh bột, như khoai tây, được chiên hoặc nướng nhiệt độ cao. Quá trình chế biến này là phản ứng tạo ra Acrylamide – một nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư và coi là độc hại đối với con người.
Bạn có thể giảm lượng acrylamide bằng việc luộc hoặc hấp thức ăn chứa tinh bột, thay vì chiên chúng. Nếu muốn làm món chiên, hãy chế biến thật nhanh chóng. Thực phẩm chiên hoặc nướng càng sẫm màu càng chứa nhiều acrylamide.
Cuối cùng, bạn không nên trữ khoai tây trong tủ lạnh vì có thể dẫn đến việc sản xuất nhiều acrylamide hơn khi chế biến.
Xem thêm: Cách làm bò lúc lắc
9. Ăn khoai tây chiên thế nào để không béo
Để ăn khoai tây chiên vừa tốt cho sức khỏe lại vừa không lo tăng cân, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có kế hoạch điều chỉnh tần suất, liều lượng ăn khoai chiên thích hợp.
9.1. Tần suất ăn khoai tây chiên phù hợp
Mặc dù khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều chuyên gia không khuyến khích ăn khoai tây chiên. Ngoài lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất, chất béo từ dầu chiên, muối, carbohydrate tinh chế ở trong khoai tây chiên, có khả năng gây nghiện.
Vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ tử vong sớm thì những ai ăn khoai tây chiên nhiều hơn 2 lần/ tuần nên giảm tần suất xuống tối đa 1 lần/ tuần hoặc ít hơn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
9.2. Cách ăn khoai tây chiên hạn chế dầu mỡ
Khoai chiên hầu như vô hại nhưng nếu bạn chế biến trong ngập dầu thì lúc này bạn chỉ nên ăn trong chừng mực. Đồng hời, bạn nên hạn chế sử dụng cùng với những món siêu béo khác như bánh mì hamburger, gà rán,… Tránh chấm với sốt cà chua, bơ đường và xốt mayo béo. Thay vào đó, ăn cùng với salad rau và nhiều loại hoa quả để đốt cháy và cân đối lượng calo trong cơ thể.
9.3. Thời điểm ăn khoai tây chiên thích hợp
Nếu phải ăn bên ngoài, hãy gọi phần nhỏ, hoặc chia ra làm nhiều bữa khác nhau. Lựa chọn thời điểm ăn phù hợp để cho cơ thể có thời gian tiêu hao lượng calo đã nạp vào. Với những món có mức năng lượng lớn như này, bạn có thể ăn vào sau bữa trưa từ 1 – 2 tiếng và tuyệt đối không ăn sau 10h tối vì thời điểm này sẽ khiến bạn tăng cân rất cao.
9.4. Lên kế hoạch luyện tập
Luyện tập thể thao không chỉ tiêu hao calo mà nó còn tăng sức bền, cải thiện hệ cơ, xương khớp và tăng cường sức khỏe. Với bài tập đúng cách sẽ giúp bạn đạt được trạng thái cân bằng năng lượng tốt nhất. Trong đó, bạn có thể thực hiện bộ môn đơn giản như chạy bộ, đạp xe, đi bộ, bơi lội, bóng rổ,… hoặc đốt cháy năng lượng tại phòng tập gym.
10. Lưu ý khi ăn món khoai tây chiên
Mặc dù khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng có đến 7 trên 9 chuyên gia không khuyến khích ăn khoai tây chiên. Ngoài chất béo dầu chiên và nêm nếm với muối, món ăn này còn loại bỏ vỏ khoai – một trong những phần lành mạnh chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ.
Giống như tất cả loại thực phẩm khác, khoai tây chiên hầu như vô hại nếu bạn ăn trong chừng mực và áp dụng một số lời khuyên hữu ích sau:
- Hạn chế ăn khoai tây chiên với những món siêu béo khác như bánh mì hamburger, gà rán,… thay vào đó là ăn cùng với salad rau
- Tránh chấm khoai tây chiên cùng với sốt cà chua, bơ đường và xốt mayo béo
- Không chiên khoai ở trong dầu chưa đủ độ nóng hoặc dầu ăn đã qua sử dụng. Nếu có thể, hãy sử dụng dầu ô liu cùng với số lượng tối thiểu
- Cắt khoai thành từng miếng dày để ngấm dầu ít hơn
- Tự chuẩn bị và thưởng thức phần khoai tây chiên nhỏ tại nhà thay vì ăn ngoài nhà hàng
Lưu ý khi ăn món khoai tây chiên
11. Tạm kết
Như vậy, bài viết này đã mách bạn cách làm món khoai tây chiên đơn giản nhất. Nhưng việc tiêu thụ nhiều khoai tây chiên đã được đánh giá là kém lành mạnh, có liên quan đến nguy cơ tử vong sớm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý khác. Do đó, bạn nên hạn chế món ăn khoái khẩu này và tăng cường bổ sung loại trái cây, rau quả thay thế khác tốt hơn. Nếu không thể loại bỏ khoai tây chiên khỏi chế độ ăn uống, hãy dùng có chừng mực và chế biến theo những cách lành mạnh nhất tại nhà.
Nguồn: Rubiss Detox
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...