Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với vị mềm thơm gạo hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt gà, rất thích hợp để làm bữa sáng cho cả gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo gà thơm ngon và bổ dưỡng nhé!
1. Cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà
Với nguyên liệu là thịt gà và gạo, bạn có thể biến tấu thành gỏi gà xé phay và cháo gà để làm phong phú hơn cho bữa ăn. Dưới đây là hướng dẫn làm món cháo gà béo, thơm và gỏi gà hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.
1.1. Nguyên liệu
- 1 con gà
- 1 chén gạo tẻ
- ½ chén gạo nếp
- Hành tím, gừng, nghệ, hành lá, hành tây và rau răm
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
1.2. Các bước thực hiện
1.2.1. Luộc gà
Thịt gà khi làm xong, bạn rửa sạch với muối để làm giảm bớt đi mùi tanh.
Cho gà nguyên con vào nồi lớn, đổ nước xâm xấp (2 lít) và bắt đầu luộc. Để nước luộc gà trong hơn và thịt gà vị đậm hơn, bạn cho vào nồi 20g hành tím, 20g gừng, 10g nghệ, 20g đầu hành lá và 1 muỗng cà phê đường.
Lưu ý khi nước gà sôi, bạn sẽ hạ nhỏ lửa và hớt bọt. Gà bạn luộc trong 45 phút đến 1 tiếng là chín. Để biết gà chín chưa, bạn dùng đũa xiên qua mình gà, nếu cảm thấy xiên dễ dàng qua lớp thịt đó là gà đã chín, bạn vớt gà ra đĩa và chờ cho nguội.
1.2.2. Nấu cháo
- Trong lúc chờ gà chín mềm, bạn ngâm gạo để nấu cháo.
- Trộn gạo tẻ và gạo nếp với nhau, vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút.
- Sau khi ngâm gạo xong, gà đã chín, bạn trút gạo vào nồi nước luộc gà. Lưu ý là bạn vớt bỏ hành tím, hành lá, gừng và nghệ ra. Tỷ lệ gạo: nước nấu cháo phù hợp là khoảng 1:4 nước.
- Chúng ta thường thích ăn cháo lỏng hơn với một số loại cháo khác. Tuy nhiên, nếu cảm thấy tỷ lệ chưa phù hợp với sở thích bản thân thì bạn căn chỉnh lại sao cho cảm thấy ưng ý là được.
- Khi cho gạo vào nấu, nước sôi lần 1 thì bạn hạ nhỏ lửa và nêm nếm với muối, chút hạt nêm vừa ăn và hạ lửa nhỏ.
- Ninh đến khi hạt gạo bung nở và mềm, nhừ thì bạn có thể tắt bếp.
Xem thêm: Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
2. Các công thức chế biến món cháo gà
Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cháo gà thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Hoặc kết hợp với nguyên liệu nào để “nâng tầm” công phu nấu nướng của bạn. Nếu như quá quen thuộc với những cách nấu cháo gà quen thuộc. Thì giờ đây bạn có thể bổ sung thêm menu nhà mình thêm phong phú với nhiều cách nấu khác nhau dưới này.
2.1. Cháo gà nấm hương
2.1.1. Nguyên liệu
- 1 con gà 1,2kg
- 1 lon gạo tẻ
- ½ lon gạo nếp
- 10 gram nấm hương khô
- 1 quả trứng gà
- Hành tím, hành lá, cà rốt, xà lách và tía tô
2.1.2. Cách làm
2.1.2.1. Giai đoạn sơ chế rau củ
- Ngâm nấm hương khô nở mềm đều, sau đó thái lát nhỏ cho vừa ăn.
- Cà rốt thái hạt lựu, gừng cạo vỏ và thái sợi nhỏ.
- Hành lá rửa sạch và cắt đoạn nhỏ vừa phải.
2.1.2.2. Giai đoạn luộc gà
Cho gà nguyên con đã sơ chế sạch vào trong nồi. Thời gian luộc gà chín thơm mềm là 30 phút. Ước lượng một lít nước, bạn cho thêm hành tím đập dập, các loại gia vị và nêm nếm vừa ăn. Để cháo dậy mùi sau khi tắt bếp có thể thêm 1 ít nước mắm cho nước dùng đậm đà hơn.
2.1.2.3. Giai đoạn nấu cháo
- Khi gà vừa chín tới thì vớt gà ra dĩa để nguội, gà xé nhỏ thịt, lấy nước nấu cháo.
- Ngâm gạo ít nhất 1 tiếng, cho gạo nở cháo mềm hơn. Cho vào nồi gồm nước luộc gà, hai loại gạo và ít dầu ăn để đun sôi.
- Cháo nở vừa phải sau khi đun sôi 20 phút thì cho hỗn hợp cà rốt, nấm hương đã thái nhỏ vào. Đun thêm 15 phút cho tới khi cháo nhừ là vừa ăn.
- Cho thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng, thêm phần đầu hành vào cho thơm cũng như trang trí tô cháo đẹp mắt.
2.1.2.4. Thành phẩm
Lấy 1 quả trứng bóc vỏ, cho gừng sợi, hành, hạt tiêu vào đánh đều tay. Sau cùng, múc cháo nóng hổi cho vào tô trứng chuẩn bị, cho ít rau hành, một ít tiêu bột. Cuối cùng, bạn có thể “chén” ngay tô cháo gà nấm hương thơm lừng.
2.2. Cháo gà ác hầm hạt sen
Nếu bạn đang tìm cách nấu cháo gà bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe thì không thể nào ngó lơ món này rồi. Cùng tìm hiểu và thực hiện cách nấu cháo gà ác hầm hạt sen ngay bên dưới nhé.
2.2.1. Nguyên liệu
- 1 con gà ác 300gr
- 1 muỗng canh gạo lứt
- 3 muỗng canh gạo
- 50gr hạt sen
- 1 muỗng canh đậu xanh còn vỏ
- 1 nhánh ngò rí
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
2.2.2. Các bước nấu cháo
Gà ác vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nên được dân gian xem là bài thuốc bồi bổ cơ thể. Nếu kết hợp với hạt sen, sẽ tạo nên món cháo gà ác hạt sen cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhiều người, đặc biệt là cho người già và trẻ nhỏ.
2.2.2.1. Sơ chế gà ác
Để tiết kiệm thời gian, có thể nhờ người có kinh nghiệm sơ chế gà ác. Còn không bạn có thể, làm theo những hướng dẫn sau đây. Đầu tiên, chà xát muối lên bề mặt con gà ác, rồi rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh hôi và cho trên rổ ráo nước.
Khi nấu cháo, chặt gà thành từng miếng nhỏ. Rồi cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng đường, chút tiêu vào trộn đều. Để món ăn đậm đà có thể ướp thịt trong 20 – 30 phút.
2.2.2.2. Sơ chế nguyên liệu khác
- Hạt sen tươi tách vỏ, tách bỏ tim sen, sau đó rửa sạch để không làm cho hạt sen bị đắng khi ăn.
- Còn nếu hạt sen khô thì chỉ cần ngâm nước 2 tiếng để nở ra đều, không bị cứng là được.
- Đối với gạo lứt, gạo, đậu xanh đem đi vo 2 – 3 lần với nước, rồi vớt ra.
- Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, làm sạch và thái nhỏ.
2.2.2.3. Nấu cháo
Lấy 800ml nước cho vào nồi áp suất cùng với gạo lứt, đậu xanh, gạo, gà ác để nấu cháo. Chỉnh nhiệt độ cao và nấu trong khoảng 8 – 10 phút.
Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy đều cho gia vị tan ra. Gia vị có thể tùy chỉnh khẩu vị mỗi người. Sau đó, bạn nêm nếp lần nữa rồi múc vào tô cùng hành lá, ngò rí.
2.2.2.4. Thành phẩm
Vậy là cách nấu cháo gà ác hạt sen đã hoàn thành rồi. Món ăn sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn của nước gà. Đồng thời, khi ăn sẽ thấy gà ác mềm ngọt và chắc thịt cỡ nào.
2.3. Cháo gà đậu xanh
Nghe qua thì đơn giản, nhưng nếu nấu cháo gà đậu xanh không đúng sẽ làm cho món ăn mất vị, gà và đậu xanh sẽ không hòa quyện với nhau. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng.
2.3.1. Nguyên liệu
- 50gr gạo tẻ
- 50gr gạo nếp
- 500gr thịt gà
- 50gr đậu xanh
- 1 nhánh hành lá và 1 nhánh ngò rí
- 5 củ hành tím
- 1/2 thìa canh bột canh
- 1/2 thìa canh bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu
2.3.2. Cách nấu cháo
Giờ thì bắt tay thực hiện cách nấu cháo gà đậu xanh theo những bước đơn giản dưới này.
2.3.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để cho “linh hồn” món này được ngon hơn, không bị hôi. Thì thịt gà khi mua về, bạn phải nhổ sạch lông, rửa lại bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo sau đó, rửa qua vài lần nước, để gà ráo, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Đối với hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá và ngò rí bỏ rễ, đem đi rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu xanh đem ngâm khoảng 2 tiếng.
2.3.2.2. Ướp thịt gà
Việc ướp thịt gà giúp cho món ăn đậm đà và thơm ngon hơn. Bạn cần cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng bột canh, ⅓ muỗng tiêu, ½ muỗng canh bột nghệ. Sau đó trộn đều cho gà thấm gia vị và ướp thịt gà trong khoảng 10 – 15 phút.
2.3.2.3. Luộc thịt gà
Cho 1 lít nước vào nồi, để lên bếp bắt đầu đun sôi, cho thêm vài củ hành tím. Nước sôi thì lấy gà đã ướp vào nồi, đậy nắp rồi để lửa vừa 20 phút. Sau khi gà đã chín, vớt thịt gà ra ngoài, để nguội. Mẹo hay là để thịt gà dai và ngon hơn, bạn không hầm gà chung với cháo.
2.3.2.4. Nấu cháo
- Đậu xanh sau khi ngâm, đem đi vo sạch khoảng 2 – 3 lần. Sau khi đã vớt gà ra, bạn cho gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh làm sạch chung vào nồi. Đậy nắp đun với lửa vừa trong 30 phút.
- Sau đó, kiểm tra gạo đã mềm chưa, rồi cho phần thịt gà đã luộc vào lại. Nếu trên nồi 15 phút nữa cùng lửa vừa để thịt và cháo đều mềm.
- Cuối cùng, nêm nếm gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn.
- Múc ra tô, cho thêm ít hành lá, ngò rí và tiêu xay phía trên là có thể dùng được.
2.3.2.5. Thành phẩm
Cháo gà đậu xanh thơm ngon bùi bùi của đậu, thịt gà mềm ngọt rất thích hợp cho những ngày không biết ăn gì. Còn chần chờ gì mà không thử nấu cháo gà đậu xanh này cho gia đình mình thưởng thức!
2.4. Cháo gan gà khoai lang
Nghe có vẻ lạ, nhưng món cháo gan gà khoai lang lại rất được lòng các mẹ khi nấu cho bé ăn dặm và có thể tham khảo cách làm dưới này nhé.
2.4.1. Nguyên liệu
- 30gr gan gà
- 20gr khoai lang
- 50gr gạo tẻ
- 60ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
2.4.2. Cách nấu
Với nguyên liệu đơn giản, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo gan gà khoai lang này chưa?
2.4.2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Để gan gà sạch và không tanh, nên rửa với nước sạch bình thường. Kỹ hơn, thì cho thêm ít rượu hoặc muối vào nước để rửa cùng.
- Sau đó, cho gan gà vào cái tô, cho 60ml sữa tươi không đường vào. Ngâm trong 10 phút, tiếp theo, băm nhuyễn gan gà.
- Đối với khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cho vào luộc trong 20 phút cùng 150 – 180ml nước. Sau khi khoai lang mềm lấy ra tán nhuyễn.
2.4.2.2. Nấu cháo
Gạo trước khi nấu ngâm 30 – 45 phút hoặc có thể rang hơi vàng lên để nấu cháo nhanh chín và thơm. Tiếp đến, lấy gạo tẻ cho vào nồi nước 200ml và nấu trong 40 phút.
Sau đó, cho gan gà, khoai lang vào và khuấy đều. Rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nhớ là trong lúc nấu cháo, bạn liên tục khuấy đều để cháo chín và không bị cháy nhé.
2.4.2.3. Thành phẩm
Cháo gan gà khoai lang sau khi nấu có màu vàng rất đẹp. Món này với giá trị dinh dưỡng cao phù hợp nhiều người, đặc biệt cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi. Món ăn không chỉ đẹp mắt lại còn thơm ngon và mang lại dinh dưỡng cao, bạn còn ngại gì không thử ngay!
2.5. Cháo gà rau củ
Nếu là người thích ăn nhiều rau củ thì đừng bỏ qua công thức nấu cháo gà rau củ dưới này nhé. Không cần quá cầu kỳ hay cao sang, đôi khi một nồi cháo gà rau củ cũng giúp bữa ăn gia đình mình thêm dinh dưỡng.
2.5.1. Nguyên liệu
- 1 con gà khoảng 1kg
- 2 chén gạo nếp
- 1/3 chén rượu trắng
- 2 cây tỏi tây
- 6 quả táo tàu
- 1 củ nhỏ cà rốt
- Tỏi, hành lá, gừng tươi
- Gia vị: Muối, tiêu
2.5.2. Cách nấu cháo
Chỉ với bước đơn giản, bạn đã có ngay món cháo gà rau củ vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại còn đẹp mắt. Bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo gà rau củ ngay sau đây nhé.
2.5.2.1. Sơ chế các nguyên liệu
- Đối với hành lá bạn đem đi rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Tỏi rửa sạch, cắt khúc, chỉ lấy phần gốc trắng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành hạt lựu.
- Gà khi mua về thì chà với muối khắp con, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Gạo nếp đem đi vo sạch và ngâm trong khoảng 1 tiếng để nở ra và vớt ra để cho ráo nước.
2.5.2.2. Luộc gà
Lấy nồi lớn, đổ nước ngập gà để luộc. Cho thêm gừng, tỏi tây, quả táo tàu cùng 1 chén rượu trắng rồi đun sôi. Sau đó giảm nhỏ lửa đun tiếp 40 phút để gà chín đều. Sau khi gà chín vớt ra để nguội và tách thịt, xương để riêng. Thịt gà xé thành sợi nhỏ.
2.5.2.3. Nấu cháo
Tận dụng nước luộc gà đun sôi và cho gạo nếp đã ngâm vào đem đi nấu cháo. Cho thêm ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh lại. Khi nồi cháo sôi bạn chỉnh lại lửa vừa để tránh cho cháo bị trào ra ngoài nhé.
Nhớ khuấy đều để cháo không dính vào đáy nồi, dễ cháy. Quan sát khi gạo nở bung ra, cháo có đã sánh và nhừ bạn cho phần thịt gà đã xé nhỏ vào nồi. Nêm nếp thêm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho cà rốt cùng hành lá và nấu thêm để cà rốt chín là xong.
2.5.2.4. Thành phẩm
Sau khi nấu xong, thì chúng ta sẽ có một tô cháo gà rau củ đẹp mắt. Cà rốt mềm, gà thịt mềm ngọt với cháo chín nhừ ăn rất ngon.
3. Cách nấu cháo gà đậm đà đơn giản hơn
Bạn có thể nấu cháo gà bằng 2 cách là nồi cơm điện và bếp gas. Cùng thực hiện món cháo này ngay sau đây:
3.1. Nấu cháo gà bằng bếp gas
Gạo ngâm xong cho vào nước luộc gà trước đó, thêm vào hành đập dập và nấu đến khi gạo chín nhừ, sánh. Khi nấu bạn chú ý khi nồi cháo sôi thì hạ lửa vừa để tránh cháo bị trào ra ngoài, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy. Kiểm tra nồi cháo khi thấy gạo nở bung và sánh lại, lúc này mới cho nửa lượng thịt gà xé nhỏ trước đó vào nồi, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
3.2. Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
Đầu tiên bạn cho gạo, nước lọc với lượng vừa phải giống như nấu cơm vào trong nồi cơm điện. Khi thấy nước cạn lúc này mới cho phần nước luộc gà, một nửa lượng thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào trong nồi.
Cháo được ninh lâu, khi nào bạn thấy nước trong nồi cạn bạn cứ cho thêm nước luộc gà vào, khoảng 3 lần như vậy thì để chế độ warm trong 1 tiếng để cháo được mềm tự nhiên.
Cháo chín bạn gắp xương gà ra ngoài, rồi nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình. Cháo gà phải có hành phi mới ngon, tranh thủ lúc ninh cháo thì cho dầu vào phi thơm hành khô. Nồi cháo gà hầm đã chín mềm cho thêm hành lá, tía tô và rau mùi được băm nhỏ vào nồi cháo.
Cuối cùng là múc cháo ra tô, cho thêm hành lá tươi và thịt gà xé nhỏ còn lại vào tô cháo, rắc thêm tiêu để cho tô cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.
4. Giá trị dinh dưỡng ở trong món cháo gà
Cháo gà là món ngon, bổ dưỡng và giàu năng lượng. Với những người cơ thể thường xuyên mệt mỏi, ăn uống kém hay mới ốm dậy,… Thì cháo gà là món ăn ưu tiên hàng đầu để giúp bồi bổ sức khỏe. Cháo gà vừa dễ ăn lại ngon miệng và khó cưỡng. Một bát cháo gà nóng hổi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh là điều ai cũng muốn.
Xem thêm: Bí quyết làm món đậu sốt cà chua thơm ngon chuẩn vị năm 2023
4.1. Giá trị dinh dưỡng ở gạo
Gạo là thực phẩm phổ biến không thể thiếu ở trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là khi nấu cháo thì không thể thiếu gạo. Chúng ta có thể sử dụng gạo tẻ hoặc là gạo nếp. Nhưng thường dùng gạo nếp sẽ tạo được độ sánh mịn, dẻo hơn. Thành phần dinh dưỡng của 1 cốc gạo 196 gam cho ra 2000 calo trong 1 ngày đêm. Gạo giàu năng lượng, hydrat-cacbon, protein, chất béo, vitamin,…rất cần thiết cho sức khỏe.
4.2. Giá trị dinh dưỡng ở nước hầm xương
Nước hầm xương là món ăn quen thuộc ở trong đời sống hàng ngày. Nước hầm xương sẽ giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, bảo vệ chức năng thận, ngừa viêm khớp và điều trị cảm cúm. Đồng thời giúp tăng cường được hệ tiêu hóa, giúp chắc xương, cung cấp năng lượng.
Trong 100ml nước hầm xương có chứa khoảng 0.6g đạm bằng 1/30 nhu cầu hàng ngày của trẻ em. Canxi ở trong 100ml nước hầm xương chứa 33,5mg canxi đáp ứng 1/10 nhu cầu canxi cho trẻ.
4.3. Giá trị dinh dưỡng ở rau, củ
Cháo gà nấu rau củ sẽ cung cấp năng lượng dồi dào. Rau củ quả cung cấp được các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao nhất là vitamin C, chất khoáng và vi khoáng. Ngoài các acid hữu cơ, xenluloza thì chất chống oxy hóa còn giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh mạn tính. Ví dụ như có: rau ngót, rau đay, rau dền… chứa hàm lượng caroten, vitamin C cao. Vitamin C (179-64-52mg%) hay hàm lượng sắt (2,8-2,5-2,1mg%)
Xem thêm: Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
4.4. Giá trị dinh dưỡng ở thịt gà, ức gà, đùi gà,…
Thịt gà biết đến là một trong những món ăn quen thuộc trong đời sống. Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa được nhiều chất béo tốt cho sức khỏe. Mà cháo gà thì không thể thiếu thịt gà rồi.
- Trong thịt ức gà chứa khoảng 284 calo, protein, ít chất béo,… là sản phẩm tuyệt vời dành cho người giảm cân.
- Một ức gà không da nấu chín sẽ chứa 172 gram, lượng calo 284, protein 53,4 gam và chất béo 6,2 gram.
- Thịt đùi gà có 109 calo, protein 13,5 gram, chất béo 5,7gram.
- Cánh gà có chứa 43 calo, protein 6,4 gram, chất béo 1,7 gram
5. Cháo gà có bao nhiêu calo?
Một bát cháo gà thật khó để đánh giá được về hàm lượng dinh dưỡng, giá trị bao nhiêu calo. Vì cháo gà có nhiều loại như: cháo gà hành lá, cháo gà nấm, cháo gà rau củ,… Tuy nhiên, trong 1 bát cháo chúng ta có thể ước lượng calo như sau: trong 100g thịt gà khoảng 239 calo. Trong 100g gạo tẻ khoảng 130 calo. Trong 100g gạo nếp khoảng 97 calo. Suy ra một bát cháo gà khoảng 200 calo.
6. Tạm kết
Với bài hướng dẫn chi tiết trên, hẳn là bạn cũng biết được cách nấu cháo gà như thế nào cho ngon và hợp khẩu vị mình rồi. Gà có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau, giúp món cháo thêm phần đa dạng và bổ dưỡng hơn. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình mình những món cháo bổ dưỡng và ngon nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều món để bổ sung cho menu gia đình mình thêm phần phong phú.
Nguồn:Rubiss Detox
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...