Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà 

Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với vị mềm thơm gạo hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt gà, rất thích hợp để làm bữa sáng cho cả gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo gà thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

1. Cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà 

Với nguyên liệu là thịt gà và gạo, bạn có thể biến tấu thành gỏi gà xé phay và cháo gà để làm phong phú hơn cho bữa ăn. Dưới đây là hướng dẫn làm món cháo gà béo, thơm và gỏi gà hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Nguyên liệu 

  • 1 con gà
  • 1 chén gạo tẻ
  • ½ chén gạo nếp
  • Hành tím, gừng, nghệ, hành lá, hành tây và rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Nguyên liệu nấu cháo gà 
Nguyên liệu nấu cháo gà

1.2. Các bước thực hiện

1.2.1. Luộc gà

Thịt gà khi làm xong, bạn rửa sạch với muối để làm giảm bớt đi mùi tanh.

Cho gà nguyên con vào nồi lớn, đổ nước xâm xấp (2 lít) và bắt đầu luộc. Để nước luộc gà trong hơn và thịt gà vị đậm hơn, bạn cho vào nồi 20g hành tím, 20g gừng, 10g nghệ, 20g đầu hành lá và 1 muỗng cà phê đường.

Lưu ý khi nước gà sôi, bạn sẽ hạ nhỏ lửa và hớt bọt. Gà bạn luộc trong 45 phút đến 1 tiếng là chín. Để biết gà chín chưa, bạn dùng đũa xiên qua mình gà, nếu cảm thấy xiên dễ dàng qua lớp thịt đó là gà đã chín, bạn vớt gà ra đĩa và chờ cho nguội.

Luộc gà
Luộc gà

1.2.2. Nấu cháo

  • Trong lúc chờ gà chín mềm, bạn ngâm gạo để nấu cháo.
  • Trộn gạo tẻ và gạo nếp với nhau, vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút.
  • Sau khi ngâm gạo xong, gà đã chín, bạn trút gạo vào nồi nước luộc gà. Lưu ý là bạn vớt bỏ hành tím, hành lá, gừng và nghệ ra. Tỷ lệ gạo: nước nấu cháo phù hợp là khoảng 1:4 nước.
  • Chúng ta thường thích ăn cháo lỏng hơn với một số loại cháo khác. Tuy nhiên, nếu cảm thấy tỷ lệ chưa phù hợp với sở thích bản thân thì bạn căn chỉnh lại sao cho cảm thấy ưng ý là được.
  • Khi cho gạo vào nấu, nước sôi lần 1 thì bạn hạ nhỏ lửa và nêm nếm với muối, chút hạt nêm vừa ăn và hạ lửa nhỏ.
  • Ninh đến khi hạt gạo bung nở và mềm, nhừ thì bạn có thể tắt bếp.
Nấu cháo
Nấu cháo

Xem thêm: Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023

2. Các công thức chế biến món cháo gà 

Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cháo gà thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Hoặc kết hợp với nguyên liệu nào để “nâng tầm” công phu nấu nướng của bạn. Nếu như quá quen thuộc với những cách nấu cháo gà quen thuộc. Thì giờ đây bạn có thể bổ sung thêm menu nhà mình thêm phong phú với nhiều cách nấu khác nhau dưới này. 

2.1. Cháo gà nấm hương 

2.1.1. Nguyên liệu 

  • 1 con gà 1,2kg
  • 1 lon gạo tẻ
  • ½ lon gạo nếp
  • 10 gram nấm hương khô
  • 1 quả trứng gà
  • Hành tím, hành lá, cà rốt, xà lách và tía tô

2.1.2. Cách làm 

2.1.2.1. Giai đoạn sơ chế rau củ
  • Ngâm nấm hương khô nở mềm đều, sau đó thái lát nhỏ cho vừa ăn.
  • Cà rốt thái hạt lựu, gừng cạo vỏ và thái sợi nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch và cắt đoạn nhỏ vừa phải.
2.1.2.2. Giai đoạn luộc gà

Cho gà nguyên con đã sơ chế sạch vào trong nồi. Thời gian luộc gà chín thơm mềm là 30 phút. Ước lượng một lít nước, bạn cho thêm hành tím đập dập, các loại gia vị và nêm nếm vừa ăn. Để cháo dậy mùi sau khi tắt bếp có thể thêm 1 ít nước mắm cho nước dùng đậm đà hơn.

2.1.2.3. Giai đoạn nấu cháo
  • Khi gà vừa chín tới thì vớt gà ra dĩa để nguội, gà xé nhỏ thịt, lấy nước nấu cháo.
  • Ngâm gạo ít nhất 1 tiếng, cho gạo nở cháo mềm hơn. Cho vào nồi gồm nước luộc gà, hai loại gạo và ít dầu ăn để đun sôi.
  • Cháo nở vừa phải sau khi đun sôi 20 phút thì cho hỗn hợp cà rốt, nấm hương đã thái nhỏ vào. Đun thêm 15 phút cho tới khi cháo nhừ là vừa ăn.
  • Cho thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng, thêm phần đầu hành vào cho thơm cũng như trang trí tô cháo đẹp mắt.
2.1.2.4. Thành phẩm 

Lấy 1 quả trứng bóc vỏ, cho gừng sợi, hành, hạt tiêu vào đánh đều tay. Sau cùng, múc cháo nóng hổi cho vào tô trứng chuẩn bị, cho ít rau hành, một ít tiêu bột. Cuối cùng, bạn có thể “chén” ngay tô cháo gà nấm hương thơm lừng.

Cháo gà nấm hương 
Cháo gà nấm hương

2.2. Cháo gà ác hầm hạt sen

Nếu bạn đang tìm cách nấu cháo gà bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe thì không thể nào ngó lơ món này rồi. Cùng tìm hiểu và thực hiện cách nấu cháo gà ác hầm hạt sen ngay bên dưới nhé.

2.2.1. Nguyên liệu

  • 1 con gà ác 300gr
  • 1 muỗng canh gạo lứt
  • 3 muỗng canh gạo
  • 50gr hạt sen
  • 1 muỗng canh đậu xanh còn vỏ
  • 1 nhánh ngò rí
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

2.2.2. Các bước nấu cháo

Gà ác vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nên được dân gian xem là bài thuốc bồi bổ cơ thể. Nếu kết hợp với hạt sen, sẽ tạo nên món cháo gà ác hạt sen cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhiều người, đặc biệt là cho người già và trẻ nhỏ.

2.2.2.1. Sơ chế gà ác

Để tiết kiệm thời gian, có thể nhờ người có kinh nghiệm sơ chế gà ác. Còn không bạn có thể, làm theo những hướng dẫn sau đây. Đầu tiên, chà xát muối lên bề mặt con gà ác, rồi rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh hôi và cho trên rổ ráo nước.

Khi nấu cháo, chặt gà thành từng miếng nhỏ. Rồi cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng đường, chút tiêu vào trộn đều. Để món ăn đậm đà có thể ướp thịt trong 20 – 30 phút.

2.2.2.2. Sơ chế nguyên liệu khác
  • Hạt sen tươi tách vỏ, tách bỏ tim sen, sau đó rửa sạch để không làm cho hạt sen bị đắng khi ăn.
  • Còn nếu hạt sen khô thì chỉ cần ngâm nước 2 tiếng để nở ra đều, không bị cứng là được.
  • Đối với gạo lứt, gạo, đậu xanh đem đi vo 2 – 3 lần với nước, rồi vớt ra. 
  • Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, làm sạch và thái nhỏ.
2.2.2.3. Nấu cháo

Lấy 800ml nước cho vào nồi áp suất cùng với gạo lứt, đậu xanh, gạo, gà ác để nấu cháo. Chỉnh nhiệt độ cao và nấu trong khoảng 8 – 10 phút.

Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy đều cho gia vị tan ra. Gia vị có thể tùy chỉnh khẩu vị mỗi người. Sau đó, bạn nêm nếp lần nữa rồi múc vào tô cùng hành lá, ngò rí.

2.2.2.4. Thành phẩm

Vậy là cách nấu cháo gà ác hạt sen đã hoàn thành rồi. Món ăn sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn của nước gà. Đồng thời, khi ăn sẽ thấy gà ác mềm ngọt và chắc thịt cỡ nào. 

Cháo gà ác hầm hạt sen
Cháo gà ác hầm hạt sen

2.3. Cháo gà đậu xanh

Nghe qua thì đơn giản, nhưng nếu nấu cháo gà đậu xanh không đúng sẽ làm cho món ăn mất vị, gà và đậu xanh sẽ không hòa quyện với nhau. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng.

2.3.1. Nguyên liệu

  • 50gr gạo tẻ
  • 50gr gạo nếp
  • 500gr thịt gà
  • 50gr đậu xanh
  • 1 nhánh hành lá và 1 nhánh ngò rí
  • 5 củ hành tím
  • 1/2 thìa canh bột canh
  • 1/2 thìa canh bột nghệ
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

2.3.2. Cách nấu cháo 

Giờ thì bắt tay thực hiện cách nấu cháo gà đậu xanh theo những bước đơn giản dưới này.

2.3.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, để cho “linh hồn” món này được ngon hơn, không bị hôi. Thì thịt gà khi mua về, bạn phải nhổ sạch lông, rửa lại bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo sau đó, rửa qua vài lần nước, để gà ráo, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Đối với hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá và ngò rí bỏ rễ, đem đi rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu xanh đem ngâm khoảng 2 tiếng.

2.3.2.2. Ướp thịt gà

Việc ướp thịt gà giúp cho món ăn đậm đà và thơm ngon hơn. Bạn cần cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng bột canh, ⅓ muỗng tiêu, ½ muỗng canh bột nghệ. Sau đó trộn đều cho gà thấm gia vị và ướp thịt gà trong khoảng 10 – 15 phút.

2.3.2.3. Luộc thịt gà

Cho 1 lít nước vào nồi, để lên bếp bắt đầu đun sôi, cho thêm vài củ hành tím. Nước sôi thì lấy gà đã ướp vào nồi, đậy nắp rồi để lửa vừa 20 phút. Sau khi gà đã chín, vớt thịt gà ra ngoài, để nguội. Mẹo hay là để thịt gà dai và ngon hơn, bạn không hầm gà chung với cháo.

2.3.2.4. Nấu cháo
  • Đậu xanh sau khi ngâm, đem đi vo sạch khoảng 2 – 3 lần. Sau khi đã vớt gà ra, bạn cho gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh làm sạch chung vào nồi. Đậy nắp đun với lửa vừa trong 30 phút.
  • Sau đó, kiểm tra gạo đã mềm chưa, rồi cho phần thịt gà đã luộc vào lại. Nếu trên nồi 15 phút nữa cùng lửa vừa để thịt và cháo đều mềm.
  • Cuối cùng, nêm nếm gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn.
  • Múc ra tô, cho thêm ít hành lá, ngò rí và tiêu xay phía trên là có thể dùng được.
2.3.2.5. Thành phẩm

Cháo gà đậu xanh thơm ngon bùi bùi của đậu, thịt gà mềm ngọt rất thích hợp cho những ngày không biết ăn gì. Còn chần chờ gì mà không thử nấu cháo gà đậu xanh này cho gia đình mình thưởng thức!

Cháo gà đậu xanh
Cháo gà đậu xanh

2.4. Cháo gan gà khoai lang

Nghe có vẻ lạ, nhưng món cháo gan gà khoai lang lại rất được lòng các mẹ khi nấu cho bé ăn dặm và có thể tham khảo cách làm dưới này nhé.

2.4.1. Nguyên liệu

  • 30gr gan gà
  • 20gr khoai lang
  • 50gr gạo tẻ
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

2.4.2. Cách nấu

Với nguyên liệu đơn giản, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo gan gà khoai lang này chưa?

2.4.2.1. Sơ chế nguyên liệu
  • Để gan gà sạch và không tanh, nên rửa với nước sạch bình thường. Kỹ hơn, thì cho thêm ít rượu hoặc muối vào nước để rửa cùng.
  • Sau đó, cho gan gà vào cái tô, cho 60ml sữa tươi không đường vào. Ngâm trong 10 phút, tiếp theo, băm nhuyễn gan gà.
  • Đối với khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cho vào luộc trong 20 phút cùng 150 – 180ml nước. Sau khi khoai lang mềm lấy ra tán nhuyễn.
2.4.2.2. Nấu cháo

Gạo trước khi nấu ngâm 30 – 45 phút hoặc có thể rang hơi vàng lên để nấu cháo nhanh chín và thơm. Tiếp đến, lấy gạo tẻ cho vào nồi nước 200ml và nấu trong 40 phút.

Sau đó, cho gan gà, khoai lang vào và khuấy đều. Rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nhớ là trong lúc nấu cháo, bạn liên tục khuấy đều để cháo chín và không bị cháy nhé.

2.4.2.3. Thành phẩm

Cháo gan gà khoai lang sau khi nấu có màu vàng rất đẹp. Món này với giá trị dinh dưỡng cao phù hợp nhiều người, đặc biệt cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi. Món ăn không chỉ đẹp mắt lại còn thơm ngon và mang lại dinh dưỡng cao, bạn còn ngại gì không thử ngay!

Cháo gan gà khoai lang
Cháo gan gà khoai lang

2.5. Cháo gà rau củ

Nếu là người thích ăn nhiều rau củ thì đừng bỏ qua công thức nấu cháo gà rau củ dưới này nhé. Không cần quá cầu kỳ hay cao sang, đôi khi một nồi cháo gà rau củ cũng giúp bữa ăn gia đình mình thêm dinh dưỡng.

2.5.1. Nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1kg
  • 2 chén gạo nếp
  • 1/3 chén rượu trắng
  • 2 cây tỏi tây
  • 6 quả táo tàu
  • 1 củ nhỏ cà rốt
  • Tỏi, hành lá, gừng tươi
  • Gia vị: Muối, tiêu

2.5.2. Cách nấu cháo 

Chỉ với bước đơn giản, bạn đã có ngay món cháo gà rau củ vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại còn đẹp mắt. Bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo gà rau củ ngay sau đây nhé.

2.5.2.1. Sơ chế các nguyên liệu
  • Đối với hành lá bạn đem đi rửa sạch, cắt khúc ngắn. 
  • Tỏi rửa sạch, cắt khúc, chỉ lấy phần gốc trắng. 
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành hạt lựu.
  • Gà khi mua về thì chà với muối khắp con, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Gạo nếp đem đi vo sạch và ngâm trong khoảng 1 tiếng để nở ra và vớt ra để cho ráo nước.
2.5.2.2. Luộc gà

Lấy nồi lớn, đổ nước ngập gà để luộc. Cho thêm gừng, tỏi tây, quả táo tàu cùng 1 chén rượu trắng rồi đun sôi. Sau đó giảm nhỏ lửa đun tiếp 40 phút để gà chín đều. Sau khi gà chín vớt ra để nguội và tách thịt, xương để riêng. Thịt gà xé thành sợi nhỏ.

2.5.2.3. Nấu cháo

Tận dụng nước luộc gà đun sôi và cho gạo nếp đã ngâm vào đem đi nấu cháo. Cho thêm ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh lại. Khi nồi cháo sôi bạn chỉnh lại lửa vừa để tránh cho cháo bị trào ra ngoài nhé.

Nhớ khuấy đều để cháo không dính vào đáy nồi, dễ cháy. Quan sát khi gạo nở bung ra, cháo có đã sánh và nhừ bạn cho phần thịt gà đã xé nhỏ vào nồi. Nêm nếp thêm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho cà rốt cùng hành lá và nấu thêm để cà rốt chín là xong.

2.5.2.4. Thành phẩm

Sau khi nấu xong, thì chúng ta sẽ có một tô cháo gà rau củ đẹp mắt. Cà rốt mềm, gà thịt mềm ngọt với cháo chín nhừ ăn rất ngon.

Cháo gà rau củ
Cháo gà rau củ

3. Cách nấu cháo gà đậm đà đơn giản hơn 

Bạn có thể nấu cháo gà bằng 2 cách là nồi cơm điện và bếp gas. Cùng thực hiện món cháo này ngay sau đây:

3.1. Nấu cháo gà bằng bếp gas 

Gạo ngâm xong cho vào nước luộc gà trước đó, thêm vào hành đập dập và nấu đến khi gạo chín nhừ, sánh. Khi nấu bạn chú ý khi nồi cháo sôi thì hạ lửa vừa để tránh cháo bị trào ra ngoài, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy. Kiểm tra nồi cháo khi thấy gạo nở bung và sánh lại, lúc này mới cho nửa lượng thịt gà xé nhỏ trước đó vào nồi, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nấu cháo gà bằng bếp gas 
Nấu cháo gà bằng bếp gas

3.2. Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Đầu tiên bạn cho gạo, nước lọc với lượng vừa phải giống như nấu cơm vào trong nồi cơm điện. Khi thấy nước cạn lúc này mới cho phần nước luộc gà, một nửa lượng thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào trong nồi. 

Cháo được ninh lâu, khi nào bạn thấy nước trong nồi cạn bạn cứ cho thêm nước luộc gà vào, khoảng 3 lần như vậy thì để chế độ warm trong 1 tiếng để cháo được mềm tự nhiên.

Cháo chín bạn gắp xương gà ra ngoài, rồi nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình. Cháo gà phải có hành phi mới ngon, tranh thủ lúc ninh cháo thì cho dầu vào phi thơm hành khô. Nồi cháo gà hầm đã chín mềm cho thêm hành lá, tía tô và rau mùi được băm nhỏ vào nồi cháo.

Cuối cùng là múc cháo ra tô, cho thêm hành lá tươi và thịt gà xé nhỏ còn lại vào tô cháo, rắc thêm tiêu để cho tô cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

4. Giá trị dinh dưỡng ở trong món cháo gà 

Cháo gà là món ngon, bổ dưỡng và giàu năng lượng. Với những người cơ thể thường xuyên mệt mỏi, ăn uống kém hay mới ốm dậy,… Thì cháo gà là món ăn ưu tiên hàng đầu để giúp bồi bổ sức khỏe. Cháo gà vừa dễ ăn lại ngon miệng và khó cưỡng. Một bát cháo gà nóng hổi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh là điều ai cũng muốn. 

Xem thêm: Bí quyết làm món đậu sốt cà chua thơm ngon chuẩn vị năm 2023

4.1. Giá trị dinh dưỡng ở gạo

Gạo là thực phẩm phổ biến không thể thiếu ở trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là khi nấu cháo thì không thể thiếu gạo. Chúng ta có thể sử dụng gạo tẻ hoặc là gạo nếp. Nhưng thường dùng gạo nếp sẽ tạo được độ sánh mịn, dẻo hơn. Thành phần dinh dưỡng của 1 cốc gạo 196 gam cho ra 2000 calo trong 1 ngày đêm. Gạo giàu năng lượng, hydrat-cacbon, protein, chất béo, vitamin,…rất cần thiết cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng ở gạo
Giá trị dinh dưỡng ở gạo

4.2. Giá trị dinh dưỡng ở nước hầm xương

Nước hầm xương là món ăn quen thuộc ở trong đời sống hàng ngày. Nước hầm xương sẽ giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, bảo vệ chức năng thận, ngừa viêm khớp và điều trị cảm cúm. Đồng thời giúp tăng cường được hệ tiêu hóa, giúp chắc xương, cung cấp năng lượng. 

Trong 100ml nước hầm xương có chứa khoảng 0.6g đạm bằng 1/30 nhu cầu hàng ngày của trẻ em. Canxi ở trong 100ml nước hầm xương chứa 33,5mg canxi đáp ứng 1/10 nhu cầu canxi cho trẻ.

Giá trị dinh dưỡng ở nước hầm xương
Giá trị dinh dưỡng ở nước hầm xương

4.3. Giá trị dinh dưỡng ở rau, củ

Cháo gà nấu rau củ sẽ cung cấp năng lượng dồi dào. Rau củ quả cung cấp được các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao nhất là vitamin C, chất khoáng và vi khoáng. Ngoài các acid hữu cơ, xenluloza thì chất chống oxy hóa còn giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh mạn tính. Ví dụ như có: rau ngót, rau đay, rau dền… chứa hàm lượng caroten, vitamin C cao. Vitamin C (179-64-52mg%) hay hàm lượng sắt (2,8-2,5-2,1mg%)

Giá trị dinh dưỡng ở rau, củ
Giá trị dinh dưỡng ở rau, củ

Xem thêm: Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít

4.4. Giá trị dinh dưỡng ở thịt gà, ức gà, đùi gà,…

Thịt gà biết đến là một trong những món ăn quen thuộc trong đời sống. Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa được nhiều chất béo tốt cho sức khỏe. Mà cháo gà thì không thể thiếu thịt gà rồi.

  • Trong thịt ức gà chứa khoảng 284 calo, protein, ít chất béo,… là sản phẩm tuyệt vời dành cho người giảm cân. 
  • Một ức gà không da nấu chín sẽ chứa 172 gram, lượng calo 284, protein 53,4 gam và chất béo 6,2 gram.
  • Thịt đùi gà có 109 calo, protein 13,5 gram, chất béo 5,7gram.
  • Cánh gà có chứa 43 calo, protein 6,4 gram, chất béo 1,7 gram
Giá trị dinh dưỡng ở thịt gà, ức gà, đùi gà,…
Giá trị dinh dưỡng ở thịt gà, ức gà, đùi gà,…

5. Cháo gà có bao nhiêu calo?

Một bát cháo gà thật khó để đánh giá được về hàm lượng dinh dưỡng, giá trị bao nhiêu calo. Vì cháo gà có nhiều loại như: cháo gà hành lá, cháo gà nấm, cháo gà rau củ,… Tuy nhiên, trong 1 bát cháo chúng ta có thể ước lượng calo như sau: trong 100g thịt gà khoảng 239 calo. Trong 100g gạo tẻ khoảng 130 calo. Trong 100g gạo nếp khoảng 97 calo. Suy ra một bát cháo gà khoảng 200 calo.

Cháo gà có bao nhiêu calo?
Cháo gà có bao nhiêu calo?

6. Tạm kết 

Với bài hướng dẫn chi tiết trên, hẳn là bạn cũng biết được cách nấu cháo gà như thế nào cho ngon và hợp khẩu vị mình rồi. Gà có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau, giúp món cháo thêm phần đa dạng và bổ dưỡng hơn. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình mình những món cháo bổ dưỡng và ngon nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều món để bổ sung cho menu gia đình mình thêm phần phong phú.

Nguồn:Rubiss Detox

5/5 - (12 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *