Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023 

Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn tráng miệng giải nhiệt mùa hè đã được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình món chè này ngay tại nhà bằng công thức nấu cực kỳ đơn giản mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây. 

Xem thêm: Cách làm khoai lang kén

Chè khúc bạch là gì?

Chè khúc bạch nguồn gốc từ Trung Quốc với thành phần chủ yếu là nước đường ngọt thanh kết hợp viên khúc bạch dai giòn. Ngày nay, món chè này được biến tấu thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác như matcha, cacao,… và ăn kèm với trái cây, hạnh nhân để tăng thêm độ ngon.

Chè khúc bạch là món ăn tráng miệng thanh mát, giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Bên cạnh sự nổi tiếng chè khúc bạch Nha Trang, chè khúc bạch Hà Nội, chè khúc bạch Hải Phòng thì khi du lịch Sài Gòn, bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món chè phổ biến này tại nhà hàng, quán ăn vỉa hè.

Chè khúc bạch là gì?
Chè khúc bạch là gì?

Chè khúc bạch đã “xâm nhập” vào Việt Nam như thế nào?

Công thức món chè khúc bạch xuất hiện đầu tiên ở Sài Gòn và nhanh chóng tạo nên cơn sốt cả cộng đồng. Sài Gòn, Hà Nội, rồi sau đó có mặt khắp nơi trên các mặt báo và trang mạng xã hội. Món tráng miệng sang chảnh này thực sự có sức hút lớn lúc bấy giờ.

Chè khúc bạch xuất hiện ở Sài Gòn khá bí ẩn. Điều thú vị là nó không đến từ 1 quán chè, mà là từ quán thịt heo luộc cuốn bánh tráng khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Vào một ngày, thực khách đến ăn và thấy tấm bảng đề chữ “món chè ngon nhất thế giới” với cái giá không hề rẻ so với mặt giá bấy giờ – 20 ngàn đồng/ chén.

Sau đó nhanh chóng món chè này có mặt trong thực đơn các nhà hàng cao cấp với cái tên “chè phô mai hạnh nhân”. Bởi thành phần chính là viên thạch sữa phô mai cùng lát hạnh nhân giòn giòn thơm thơm ở trên.

Và rồi sau đó, món chè khúc bạch lập tức xuất hiện tại khắp các ngóc ngách của Sài thành. Quán lớn quán nhỏ nào cũng thêm món chè vào menu phục vụ nhằm lôi kéo khách hàng về phía mình.

Và tuy bây giờ đã không còn sốt như thời gian đầu nữa, nhưng nó vẫn có mặt trong menu các quán chè hay giải khát. Và thực khách vẫn dành ưu ái và yêu thích đặc biệt cho món tráng miệng hấp dẫn này.

Chè khúc bạch đã “xâm nhập” vào Việt Nam như thế nào?
Chè khúc bạch đã “xâm nhập” vào Việt Nam như thế nào?

Các công thức chế biến món chè khúc bạch thơm ngon, tươi mát 

Chè khúc bạch cơ bản là dạng rau câu được biến tấu nhiều về thành phần nguyên liệu nên đa dạng hơn và được ăn với các loại hạt, trái cây như hạnh nhân, nhãn, vải, kiwi, … Cái tên “chè khúc bạch” có nguồn gốc từ chính hình dáng những viên thạch được cắt thành từng khúc có màu trắng của kem sữa và sữa tươi.

Xem thêm: Bật mí cách làm phở cuốn

Chè khúc bạch bằng whipping cream

Để có được món chè khúc bạch ngon thì gelatin và whipping cream là 2 nguyên liệu không thể thiếu.

3.1.1. Nguyên liệu 

  • Sữa tươi khoảng 250ml (có đường hoặc không đường)
  • kem sữa tươi whipping cream 250ml
  • 15g gelatin dạng bột
  • đường phèn hoặc đường cát trắng 150g 
  • 2g bột trà xanh, 250ml nước
  • 20g hạnh nhân và Nhãn hoặc vải
  • 6 Lá dứa

Lưu ý: Lượng gelatin có thể tăng nếu thích ăn thạch có độ cứng, giảm xuống 10g nếu thích ăn thạch mềm. Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến thạch có mùi gelatin. Nên dùng đường phèn để nó có độ ngọt dịu và thanh hơn. Những nguyên liệu như hạt é nếu thích thì bạn có thể cho thêm.

Chè khúc bạch bằng whipping cream
Chè khúc bạch bằng whipping cream

3.1.2. Chi tiết cách làm món chè khúc bạch đơn giản nhất

3.1.2.1. Làm thạch kem sữa ( làm tối thiểu trước 4 tiếng)

Lấy 150ml sữa tươi hòa tan với bột gelatin 15 phút cho bột nở đều. Đổ sữa tươi và kem sữa tươi whipping cream vào bát và thêm 50 – 60g đường vào khuấy tan. Chia hỗn hợp thành 2 bát đều nhau gồm:

3.1.2.1.1. Bát 1 làm thạch màu trắng

Đun sôi nồi hấp cách thủy, hạ lửa nhỏ và cho hỗn hợp vào và vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Chờ hỗn hợp nóng cho ½ bát gelatin vào, khuấy đều cho tan hết.

Dùng khuôn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm ở bên trong. Đổ hỗn hợp thạch vừa hấp cách thủy qua rây lọc để loại đi các vón cục hay bọt để cho sữa mịn hơn. Cất hỗn hợp sữa trắng vào ngăn mát tủ lạnh để 4 tiếng chờ đông.

3.1.2.1.2. Bát 2 làm thạch màu xanh

Hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa còn lại, nóng thì bạn cho nốt gelatin vào khuấy tan. Hòa tan bột trà xanh với nước, cho thêm hỗn hợp sữa nóng hòa tan đều bột trà. Dùng rây đổ bột trà vào hỗn hợp sữa, khuấy tan cho hỗn hợp có màu xanh. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc bỏ cặn, cất vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

Lưu ý: Thạch để ngăn mát càng lâu thì càng dai và chắc hơn. Dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ những cặn chưa tan hết, để hỗn hợp mịn hơn.

Các bạn có thể không nấu cách thủy mà đem sữa đun. Tuy nhiên nấu cách thủy sẽ giúp sữa không bị sôi làm mất chất.

Nếu bạn thích hương vị dâu, màu nâu thì dùng siro dâu và bột cacao sẽ cho ra loại thạch có màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ. Cách làm tương tự như làm phần thạch màu xanh.

3.1.2.2. Nấu nước đường (Chuẩn bị tối thiểu 3 giờ)
  • Đun 1 lít nước với 80 – 90g đường phèn rồi đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường.
  • Lá dứa rửa sạch, cuộn lại rồi nước đường sôi thì thả vào và bắc ra ngay.

Lưu ý: Lá dứa có thể đun với nước đường sẽ có mùi thơm hơn, nhưng nước lại có màu xanh phai từ lá dứa.

Nấu nước đường 
Nấu nước đường
3.1.2.3. Làm long nhãn và hạnh nhân (chuẩn bị 30 phút)
  • Hạnh nhân rang cùng với lửa nhỏ cho tới khi hạt vàng đều là được.
  • Nếu là nhãn tươi: Tách riêng hạt và cùi, sau đó rửa qua với nước. Cho cùi nhãn vào luộc với nồi nước đường để được nhãn màu trắng và nước đường thơm mùi nhãn. Lúc này thì lá dứa sẽ bỏ vào sau cùng.
  • Nếu làm nhãn hộp: Tách nhãn ra và phần nước cho thêm vào nồi nước đường lá dứa để dậy mùi hơn.
  • Lấy thạch ra xắt từng miếng nhỏ vừa ăn.
Làm long nhãn và hạnh nhân
Làm long nhãn và hạnh nhân
3.1.2.4. Hoàn thành

Cho thạch, nhãn vào bát rồi chan nước đường và thêm hạnh nhân lên trên. Nếu thích dùng hạt é và loại trái cây như dâu tây, dưa hấu hay loại hoa quả khác thì có thể thêm vào cho chè có nhiều màu sắc.

Vậy là hoàn thành xong món chè khúc bạch ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, nhãn thơm nồng và nước đường ngọt dịu.

Chè khúc bạch bằng whipping cream
Chè khúc bạch bằng whipping cream

Chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo

Nếu không sẵn bột gelatin bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột rau câu dẻo để thay thế trong quy trình chế biến chè khúc bạch.

3.2.1. Nguyên liệu

  • Bột rau câu dẻo: 15g
  • Whipping cream: 550ml
  • Sữa tươi không có đường: 550ml
  • Bột chè xanh: 10g
  • Vải tươi: 25 quả
  • Hạt hạnh nhân: 15g
  • Đường phèn: 350g
  • Đường trắng: 150g

3.2.2. Cách nấu chè khúc bạch

3.2.2.1. Nấu phần khúc bạch

Đây là bước quan trọng tạo nên những miếng khúc bạch thơm ngon, mềm dẻo và béo ngậy, hấp dẫn.

  • Cho whipping cream cùng sữa tươi không đường và đường trắng, bột rau câu vào trong bát tô. Dùng thìa hoặc phới đánh đều tay để các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Chuẩn bị bát khác cũng các nguyên liệu như trên nhưng thêm bột chè xanh tạo màu cho khúc bạch thêm bắt mắt.
  • Đổ hỗn hợp tạo được vào trong nồi rồi bật bếp lên và đun nóng. Chú ý, trong quá trình đun bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay.
  • Hỗn hợp nóng bạn đổ ra khuôn và để cho nguội.
Nấu phần khúc bạch
Nấu phần khúc bạch
3.2.2.2. Nấu chè

Cho vào nồi 1 lít nước sau đó cho phần đường phèn chuẩn bị vào, rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn sẽ thêm vải đã bỏ hạt vào, chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

3.2.2.3. Thành phẩm
  • Dùng dao sắc cắt khúc bạch từng miếng vuông vừa ăn sau đó cho vào bát nhỏ.
  • Múc nước đường, vải lên trên, rắc thêm hạnh nhân thái lát cùng một chút đá bào là có thể thưởng thức.
  • Chè khúc bạch nấu theo công thức này rất ngon. Phần khúc bạch thơm, dẻo dai không bị bở và hạnh nhân thái lát bùi bùi, nước đường ngọt thanh không bị gắt ai ăn cũng sẽ thích.
Chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo
Chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo

Chè khúc bạch phô mai

3.3.1. Nguyên liệu

  • Whipping cream : 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng
  • Gelatin: 10g
  • Vải tươi: 20 trái
  • Bột trà xanh: 5g
  • Hạnh nhân lát: 20g
  • Nước lọc

3.3.2. Cách nấu chè khúc bạch phô mai

  • Bước 1: Chuẩn bị cái nồi lớn, đổ 200ml sữa tươi và 200ml whipping cream vào nồi. Phô mai Con bò cười bóc vỏ, cho vào 1 chén nhỏ đánh thật mịn rồi cho vào cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, tất cả khuấy đều.
  • Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai và đường lên bếp đun với lửa nhỏ.
  • Bước 3 : Hòa tan bột gelatin với 20ml nước lọc, để trong 5 phút cho gelatin nở.

Bắc hỗn hợp sữa lên bếp đun nóng lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào nồi, khuấy đều tay tan hết rồi tắt bếp. Lưu ý, không nấu sôi hỗn hợp sữa vì như vậy khúc bạch không ngon.

  • Bước 4 : Dùng khuôn hình chữ nhật làm khuôn thạch, cho ½ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn, phần sữa này sẽ làm khúc bạch vị thường. Lấy 5g bột trà xanh hòa tan với 15ml nước ấm rồi cho vào phần sữa còn lại làm khúc bạch vị trà xanh, hỗn hợp này cho vào khuôn hình chữ nhật.

Bằng cách này, bạn có thể tạo nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích

  • Bước 5 : Chờ hai khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem cất vào tủ lạnh 2 – 3h để khúc bạch đông lại.
  • Bước 6 : Hạnh nhân lát đem rang đến khi hạnh nhân vàng giòn đẹp mắt.
  • Bước 7 : Thắng nước đường: Đun sôi 250ml với lượng đường còn lại cho tới khi đường tan hết, đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để cho nước đường nguội hẳn.
  • Bước 8. Trình bày chè khúc bạch phô mai: Dùng dao cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, có thể dùng dụng cụ tạo hình để khúc bạch trông hấp dẫn hơn, cho thêm vải, nước đường và lượng đá rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.
Chè khúc bạch phô mai
Chè khúc bạch phô mai

Chè Khúc Bạch Chay

3.4.1. Nguyên liệu

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa tươi: 250ml
  • Đường cát trắng
  • Đường phèn
  • Nhãn hoặc vải tươi
  • Hạnh nhân cắt lát
  • Tinh dầu hạnh nhân
  • Nước lọc

3.4.2. Cách làm 

  • Bước 1 : Rang hạnh nhân cắt lát trên chảo nóng tới khi hạnh nhân vàng giòn, lưu ý không rang kỹ quá hạnh nhân sẽ cháy không ngon.
  • Bước 2 :Nhãn (vải) bóc vỏ, tách hạt và giữ nguyên phần cùi.

Đun sôi 300ml nước với lượng đường phèn nhất định tùy theo khẩu vị ngọt của bạn, sau đó cho cùi nhãn nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, để nguội, cho vào tô lớn và bảo quản trong tủ lạnh.

  • Bước 3 : Cà phê pha với một ít nước nóng tạo màu. Bạn có thể không tạo màu để khúc bạch màu trắng sữa và thêm cà phê để có khúc bạch màu nâu hoặc dùng bột trà xanh để có được khúc bạch màu xanh đẹp mắt… Tóm lại, bạn có thể tạo màu tùy thích bằng cách thêm nguyên liệu khác vào bước này.

Khuấy tan bột rau câu với ít nước trong nồi, sau đó cho kem tươi, sữa tươi và lượng đường thích hợp vừa ăn, thêm cà phê hòa tan vào hỗn hợp và bắc bếp đun nóng với lửa nhỏ. 

Lưu ý, chỉ đun nóng không nên đun sôi vì như thế khúc bạch mất ngon. Cuối cùng, thêm chút tinh dầu hạnh nhân tắt bếp. Hỗn hợp đổ ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội hẳn cho vào tủ lạnh 4 – 5h để hỗn hợp đông đặc, sau đó lấy cắt thành những miếng vừa ăn.

  • Bước 4 : Cho nước đường và nhãn vào chén rồi thêm khúc bạch, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn, như vậy là hoàn thành.
Chè Khúc Bạch Chay
Chè Khúc Bạch Chay

Làm chè khúc bạch không sử dụng kem tươi, gelatin có được không?

Khi nấu chè khúc bạch, có nhiều nguyên liệu có thể cho thêm hoặc thay thế để tiện hơn cho người thực hiện.

Xem thêm: Cách làm món bún cá chấm

Whipping Cream

Với kem tươi whipping cream, bạn có thể thay thế bằng kem topping. Tuy nhiên, loại này sẽ không có mùi thơm ngậy như mong muốn.

Trong trường hợp này, chúng tôi gợi ý bạn sử dụng sữa đặc để thay thế. Lưu ý, không thêm đường vì thạch khi thành phẩm sẽ bị ngọt nhé. Sử dụng sữa này còn cho độ béo ngậy hơn nhiều so với kem tươi đấy.

Bột gelatin

Rất nhiều người đã nhầm lẫn gelatin và bột rau câu là một. Trên thực tế, đây là 2 loại nguyên liệu khác nhau. Nếu như bột rau câu làm ra viên thạch có độ cứng và khá giòn thì gelatin sẽ thiên về dẻo và mềm dai hơn. Thực tế chứng minh, độ cứng thạch làm từ bột rau câu sẽ cao hơn gấp 8 lần so với gelatin.

Như vậy, trường hợp không có gelatin bạn có thể chọn bột rau câu thay thế. Tuy nhiên, vì bột rau câu tạo ra phần thạch quá cứng do đó để không làm mất hương vị dẻo dai đặc trưng chè khúc bạch thì bạn nên sử dụng bột rau câu dẻo.

Làm chè khúc bạch không sử dụng kem tươi, gelatin?
Làm chè khúc bạch không sử dụng kem tươi, gelatin?

bát chè khúc bạch có bao nhiêu calo?

Chè khúc bạch là món ăn mùi vị thanh mát, giải nhiệt hiệu quả mà lại rất ít calo. Do đó, đây là món ăn tráng miệng cực ngon và hấp dẫn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng.

Vậy 1 bát chè khúc bạch có bao nhiêu calo? theo nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 bát chè khúc bạch truyền thống chứa khoảng 120 calo. Đây là lượng calo khá thấp, tuy nhiên trong nguyên liệu làm chè có đường, kem tươi,… nên nhiều người băn khoăn không biết ăn chè khúc có béo không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn hãy tiếp tục tham khảo phần nội dung chia sẻ ở bên dưới đây.

1 bát chè khúc bạch có bao nhiêu calo?
1 bát chè khúc bạch có bao nhiêu calo?

Ăn chè khúc bạch có béo không?

Với hàm lượng 120 calo trong 1 bát chè khúc bạch, bạn có thể thấy lượng calo này không quá cao. Trong khi đó, 1 người trưởng thành trung bình cần nạp 2000 calo/1 ngày để duy trì các hoạt động cơ thể. Nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì lượng calo bạn cần nạp cho cơ thể sau mỗi bữa ăn là 667 calo.

Theo đó, ăn no 1 bữa chè khúc bạch bạn sẽ cần 2 – 3 bát chè khúc bạch, tương đương lượng calo bạn cung cấp cho cơ thể lúc này là từ 240–360 calo. Có thể thấy lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa.

Vì vậy, có thể kết luận rằng ăn chè khúc bạch không gây béo. Nhưng với điều kiện là các bạn cần sử dụng một cách hợp lý. Bởi nguyên liệu chính chè khúc bạch là đường, kem tươi, bột sắn dây, long nhãn,… nếu bạn ăn thường xuyên hoàn toàn có thể khiến bạn tăng cân.

Bên cạnh đó, việc ăn chè khúc bạch nhiều, thành phần gelatin ở trong nguyên liệu làm chè còn có thể khiến bạn bị rối loạn hệ tiêu hóa, gây mùi vị khó chịu, tạo cảm giác nặng nề trong dạ dày, ợ nóng và ợ hơi. Chính vì thế, bác sĩ ở Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng, các bạn nên ăn chè khúc bạch từ 1 – 2 lần/1 tuần là đủ.

Ăn chè khúc bạch có béo không?
Ăn chè khúc bạch có béo không?

Một số lưu ý khi chế biến chè khúc bạch 

Thạch để ở ngăn mát càng lâu thì sẽ càng dai và chắc hơn. Dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ hết cặn chưa tan hết, thạch sẽ mịn nhìn đẹp mắt. Các bạn thích vị dâu, socola có thể thay thế nguyên liệu để làm ra loại thạch có màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ. Cách làm cũng sẽ tương tự như làm phần thạch màu xanh. 

Thay thế nguyên liệu ở trong chè

Để nấu chè khúc bạch tiện lợi hơn, chúng ta có thể thay thế các nguyên liệu như sau:

  • Kem tươi whipping cream bạn có thể thay thế bằng sữa đặc và hạn chế dùng đường để tránh chè bị quá ngọt. Thạch dùng sữa đặc làm sẽ có độ ngậy hơn khi dùng kem tươi.
  • Gelatin có thể thay bột rau câu, nhưng có thể làm mất đi nét đặc trưng chè vì bột rau câu quá cứng và giòn, gelatin thì cho thạch dẻo, dai và mềm hơn.
Một số lưu ý khi chế biến chè khúc bạch 
Một số lưu ý khi chế biến chè khúc bạch

Bí quyết làm chè khúc bạch ngon như ngoài quán

  • Thạch bỏ ở trong ngăn mát càng lâu sẽ càng dai và chắc hơn. Sử dụng rây lọc hỗn hợp có công dụng loại bỏ hết các cặn chưa tan hết, thạch sẽ mịn nhìn đẹp mắt.
  • Những bạn thích vị dâu, socola có thể thay nguyên liệu để làm ra loại thạch có màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ. Cách làm tương tự như làm thạch màu xanh.
  • Nên chọn gelatin chất lượng, khi chế biến phải ngâm trong nước mát hay sữa tươi trước cho nở mới dùng nhiệt để làm tan chảy và không cho gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.
  • Bạn cần phải đun cách thủy phần hỗn hợp sữa với lửa nhỏ để hỗn hợp không quá nóng bởi quá nóng thạch sẽ rất khó đông.
  • Nấu cách thủy sẽ giữ hương vị ngậy, béo của sữa tốt hơn so với khi nấu trực tiếp.
  • Đường phèn có vị thanh mát hơn đường cát trắng, đây là bí quyết để cho nước đường của bạn có vị ngọt dịu và dễ ăn.
  • Thạch để càng lâu sẽ càng ngon, tuy nhiên không nên để nó quá 4 ngày. Ăn đến đâu trộn đến đó, không nên làm sẵn rồi cất tủ lạnh sẽ khiến hương vị chè không ngon.
  • Chè sẽ giữ nguyên được hương vị nếu không ăn cùng đá. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng lạnh sẽ rất ngon.
Bí quyết làm chè khúc bạch ngon như ngoài quán
Bí quyết làm chè khúc bạch ngon như ngoài quán

Đối tượng không nên ăn chè khúc bạch

Theo chia sẻ các bác sĩ dinh dưỡng, chè khúc bạch ngon và bổ dưỡng tuy nhiên không vì thế bạn làm dụng và ăn quá nhiều món chè này.

Có một số đối tượng không nên ăn chè khúc bạch:

  • Người đang mắc bệnh tiểu đường
  • Bệnh nhân bị mỡ máu và cao huyết áp
  • Người được chẩn đoán rối loạn chức năng thận
  • Phụ nữ mang thai
  • Người thừa cân béo phì
 Đối tượng không nên ăn chè khúc bạch
Đối tượng không nên ăn chè khúc bạch

Tổng kết 

Chè khúc bạch cho vị ngọt thanh là món ăn lý tưởng không thể bỏ qua vào những ngày hè nóng bức. Với cách nấu chè khúc bạch đơn giản, nguyên liệu khá dễ dàng và thời gian chế biến không quá lâu, vậy thì còn chần chờ gì không vào bếp và trổ tài. Hi vọng với những thông tin đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món chè hấp dẫn này.

Nguồn: Rubiss Detox

>>> Xem thêm: Nguồn cung cấp chai lọ mỹ phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam

5/5 - (13 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *