Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những gia đình Việt. Với món này bạn có thể ăn không hoặc kết hợp cùng với cơm đều rất tuyệt. Đặc biệt đây cũng là món ăn được hầu hết các bạn nhỏ thích thú. Vậy bạn đã biết được công thức làm món gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon tại nhà hay chưa? Hãy ghi chép ngay công thức dưới đây để thực hành nếu có dịp nhé.
1. Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
1.1. Nguyên liệu
- Thịt gà: 500 g
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Muối hạt: 1 nắm
- Chanh: ½ quả
- Bột chiên giòn: 50 g
- Hành tím: 30 g
- Tỏi: 15 g
- Sả: 15 g
- Gừng: 5 g
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn
- Nước mắm: 20 ml
- Nước lọc: 40 ml
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Tiêu: ½ thìa cà phê
- Đường nâu: 2 thìa canh
- Tương ớt: ½ thìa canh
1.2. Cách chế biến
1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Bước đầu tiên để chế biến món gà chiên mắm chính là sơ chế nguyên liệu. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ bộ phận nào của con gà để chế biến món ăn này miễn sao phù hợp với Sở thích của gia đình là được.
Thông thường để làm những món nhậu với bia thì phần đùi gà và cánh gà sẽ thích hợp nhất. Còn nếu bạn muốn chế biến món ăn này để ăn kèm với cơm, đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ hay người già hãy ưu tiên lựa chọn các phần có nhiều nạc như lườn gà hoặc ức gà.
Xem thêm >> Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt
Đối với riêng món gà chiên mắm, bạn hãy ưu tiên lựa chọn nguyên liệu là thịt gà công nghiệp để thành phẩm sau khi chiên vẫn có được độ mềm ngọt. Chắc chắn đọc tới đây một số bạn sẽ thắc mắc lý do tại sao chúng ta không nên chọn gà ta đúng không? Gà ta có thịt chắc ngon và dai nên rất phù hợp để chế biến những món luộc, hấp, hoặc hầm hơn là đối với những món chiên rán.
Tùy thuộc vào sở thích của gia đình mình mà bạn hãy lựa chọn nguyên liệu sao cho phù hợp nhất để có được thành phẩm ưng ý nhé. Giờ thì hãy bắt tay vào việc xử lý nguyên liệu cho món gà chiên mắm nào.
Phần thịt gà sau khi mua về để giúp khử mùi tanh, bạn hãy bóp qua với gừng, muối hạt và rượu trắng. Sau đó hãy chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Trong quá trình rửa lại thịt gà, bạn hãy pha thêm một ít nước cốt chanh vào nước rửa gà để cho thịt được trắng và thơm nhé. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng nĩa hoặc một mũi dao nhọn để xóc vào thịt gà, cách này sẽ giúp gia vị dễ ngắm và khi chiên gà sẽ nhanh chín hơn.
Tiếp đến là sơ chế nguyên liệu tỏi, gừng, ớt, sả và hành tím bằng cách bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Sau khi đã để ráo, bạn hãy trộn thịt gà với tiêu, hạt nêm, 1/3 phần tỏi, ớt, hành, gừng, sả vừa băm. Bạn để thịt gà nghỉ trong vòng 10 đến 20 phút để chúng ngấm đều gia vị.
1.2.2. Chiên thịt gà
Một mẹo để giúp món gà chiên mắm của bạn không bị khô là bạn nên hấp hoặc cho chúng vào lò vi sóng để quay cho chín trước khi bắt đầu chiên nhé. Trong trường hợp sử dụng lò vi sóng, bạn hãy chia ra làm 2 lần quay, mỗi lần khoảng 2 phút để thịt gà không bị quá chín.
Tiếp đến, bạn hãy áo thịt gà qua với một lớp bột chiên giòn sau đó mang đi chiên vàng hai mặt. Bạn nên đổ nhiều dầu một chút khi chiên gà, nên để thịt gà ngập khoảng 2/3 là được. Để tránh tình trạng dầu bị bắn ra trong lúc chiên, sau khi đổ dầu vào chảo bạn hãy thêm một ít muối hoặc một thìa bột bắp nhé.
Vì thịt gà đã được chín xơ nên bạn chỉ việc chiên thêm đến khi da của chúng vàng giòn là được. Nếu như bạn chiêu quá lâu, thịt gà sẽ bị khô và cứng lại, rất khó ăn.
Trong suốt quá trình chiên thịt gà, bạn hãy để lửa ở mức vừa. Nếu như bạn sử dụng bếp từ, hãy chỉnh khoảng 170 đến 200 độ C. Khi quan sát thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng ruộm, Bạn hãy tăng lửa lớn, sau đó tắt bếp và vớt ra để ráo.
Để giúp dầu thừa không bị ngấm vào thịt gà, bạn hãy sử dụng vỉ ráo dầu thay cho giấy thấm dầu.
1.2.3. Pha sốt mắm
Phần nước sốt chính là yếu tố quyết định xem món gà chiên mắm của bạn có ngon và hấp dẫn hay không. Mỗi loại nước mắm trên thị trường đều sẽ có độ mặn và mùi tương đối khác nhau. Các thương hiệu mắm thủ công như mắm Phú Quốc, mắm Nam Ô sẽ có mùi thơm nồng cùng vị mặn hơn so với những loại mắm công nghiệp. Do đó, bạn hãy lưu ý để có thể điều chỉnh được tỉ lệ nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị.
Bước đầu tiên khi pha nước sốt mắm chính là cho lần lượt tỏi, hành, gừng, ớt vào chảo sau đó phi thơm. Bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng hành, ớt và gừng để phù hợp nhất với sở thích của gia đình mình. Trong trường hợp gia đình bạn có em bé nhỏ bạn không cần phải cho ớt và gừng vẫn được.
Sau đó bạn hãy thêm nước mắm, tương ớt, đường và nước lọc, đun đến khi thu được hỗn hợp sềnh sệch thì cho thêm sả vào và tắt bếp.
Để giúp điều vị mặn từ nước mắm, bạn có thể cân nhắc sử dụng đường nâu. Đường nâu tự nhiên hay còn được gọi là đường mật mía, là một loại đường với vị ngọt đằm hơn so với đường tinh luyện nên khi sử dụng làm nước sốt mắm sẽ không có vị ngọt gắt.
Xem thêm >> Cách làm sườn xào chua ngọt
Cuối cùng, bạn có thể cho thêm từ 1 đến 2 thìa canh mật ong vào nước sốt và khuấy đều nếu thích. Mật ong là nguyên liệu giúp cho món gà chiên nước mắm của bạn có được vị thơm dịu hấp dẫn và vẻ ngoài keo bóng.
Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý chỉ cho mật ong vào nước sốt khi bạn đã tắt bếp được một lúc nhé. Nếu như bạn cho mật ong vào lúc nước sốt vẫn đang sôi, nhiệt độ cao sẽ khiến cho mật ong bị biến chất và không tốt cho sức khỏe của bạn.
1.2.4. Thành phẩm
Bước cuối cùng, bạn hãy cho thịt gà đã được chiên trước đó vào đảo cùng nước sốt sao cho thấm đều rồi trình bày ra đĩa. Món ăn này sẽ vô cùng thích hợp khi ăn kèm với cơm nóng.
Thành phẩm của món gà chiên nước mắm đạt tiêu chuẩn sẽ có được màu vàng cánh gián vô cùng hấp dẫn với phần da giòn và thịt mềm thấm đượm gia vị thơm lừng. Màu sắc và mùi hương quyến rũ từ món ăn này chắc chắn sẽ làm cho dạ dày của bạn không ngừng réo gọi đấy.
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy rim gà với mắm ngọt sau đó rắc thêm một ít vừng cùng hành lá bên trên để giúp món gà thơm và nhìn bắt mắt hơn nhé.
2. Gà chiên nước mắm nên ăn cùng với món nào?
Trong lúc chế biến món gà chiên nước mắm, bạn đã suy nghĩ đến việc mình sẽ ăn kèm chúng với món gì để giúp tăng hương vị hay chưa? Sau đây sẽ là một vài món ăn kèm mà bạn có thể tham khảo:
- Rau luộc: Món gà chiên với nước mắm ăn kèm cùng rau luộc sẽ là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Rau luộc có sự thanh đạm, kết hợp cùng với một món ăn có nhiều dầu mỡ sẽ làm cân bằng được vị giác cũng như dinh dưỡng. Sử dụng rau luộc chấm với nước sốt có trong món này sẽ giúp làm tăng cảm giác ngon miệng và đặc biệt hao cơm đấy nhé.
- Canh mồng tơi thịt băm: Đây cũng là một trong những món ăn kèm bạn có thể thử để giúp gia tăng hương vị của món gà chiên nước mắm. Nếu như thực đơn đã có sẵn món mặn, bạn cần thêm vào đó một món canh để đưa cơm hơn. Bạn hãy ăn cơm với món gà chiên nước mắm trước, sau đó uống thêm một chén canh mồng tơi ngọt vị, mát lành.
- Rau sống đủ loại: Món gà chiên nước mắm ăn cùng với rau sống đủ loại cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Các loại rau ăn kèm vô cùng dễ kiếm như rau răm, cà chua, dưa leo, xà lách,…
- Canh rong biển: Canh rong biển là món ăn giúp bạn cân bằng lại dinh dưỡng khi ăn kèm cùng gà chiên mắm. Bữa ăn có vẻ hơi nhiều dầu mỡ, tuy nhiên cũng sẽ có được sự thanh đạm nhờ vào món canh rong biển.
- Nước uống có ga: Không còn gì hợp hơn khi bạn thưởng thức món gà chiên nước mắm với một loại thức uống có ga. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lạm dụng đồ uống này vì chúng có thể sẽ gây hại cho sức khỏe về lâu về dài.
3. Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm món gà chiên mắm
3.1. Chọn mua gà
Như chúng tôi đã nói ở trên, để có được một món gà chiên nước mắm ngon bạn hãy ưu tiên lựa chọn thịt gà công nghiệp. Hãy lựa chọn những phần thịt gà còn tươi để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất bạn hãy tìm mua thịt gà tại những chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi có uy tín cũng như các chợ đã được thông qua kiểm định kỹ càng.
Để chọn được thịt gà ngon, bạn hãy sờ vào phần thịt nếu thấy chắc, còn mới và không có bất kỳ mùi hôi nào là được.
3.2. Chọn loại nước mắm
Bên cạnh thịt gà, nước mắm cũng là nguyên liệu chính giúp quyết định đến độ ngon của món ăn này. Bạn hãy lựa chọn những loại nước mắm đảm bảo chất lượng thông qua độ đạm của chúng. Nước mắm có độ đạm càng cao dinh dưỡng sẽ càng nhiều và thời gian sử dụng được lâu hơn.
Nếu bạn lựa chọn những loại nước mắm pha loãng, món gà chiên mắm sẽ không có được vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số thương hiệu nước mắm khác nhau. Nếu như người tiêu dùng không chú ý sẽ rất dễ mua phải những loại nước mắm đã pha loãng và trộn hương liệu.
Những bà nội trợ nên chú ý đến nguồn gốc nguyên liệu, nơi chế biến, nơi sản xuất và nồng độ đạm để chọn được loại nước mắm phù hợp với tiêu chí nhất nhé.
4. Những món ăn ngon khác được chế biến từ cánh gà
Như bạn có thể thấy, đa số món gà chiên nước mắm đều sẽ được chế biến từ cánh gà. Tuy nhiên trong trường hợp những chị em nội trợ muốn biến tấu một món ăn khác, đơn giản hơn với những chiếc cánh gà, hãy tham khảo ngay các cách thức dưới đây nhé.
- Cánh gà chiên giòn: Đây chắc chắn là món ăn truyền thống khi nhắc đến những cách chế biến liên quan đến cánh gà mà ai cũng mê mệt. Để chế biến món ăn này, bạn cũng không cần phải chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ, nguyên liệu đặc biệt không thể thiếu chính là bột chiên giòn.
- Cánh gà chiên xù: Đây là món ăn có sự kết hợp giữa bột chiên giòn và bột chiên xù để chúng trở nên hấp dẫn hơn.
- Cánh gà chiên Coca: Đây chính là món ăn được rất nhiều bạn nhỏ trong các gia đình Việt yêu thích. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm.
- Cánh gà chiên sốt chanh dây: Vị mặn ngọt từ cánh gà chiên nước mắm hòa cùng vị chua từ chanh dây sẽ cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.
- Cánh gà chiên sốt Thái: Nhắc đến ẩm thực Thái, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vị cay nóng kích thích và món cánh gà chiên sốt Thái cũng như vậy. Đây là món ăn vô cùng phù hợp với những người đam mê ăn cay, tuy nhiên bạn không nên dùng thường xuyên vì chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
- Cánh gà chiên nhồi cơ: Một món ăn được xuất phát từ Đài Loan và dễ dàng tìm thấy trong những nhà hàng món Trung. Phần cơm sẽ được bao bọc bên trong với lớp thịt gà đậm vị bên ngoài làm cho thực khách luôn phải trầm trồ khen ngợi.
- Cánh gà chiên sữa tươi: Nghe qua có vẻ vô cùng lạ lẫm tuy nhiên bạn nên thử thực hiện công thức này một lần, chắc chắn hương vị béo ngậy và sự thơm lừng từ cánh gà và sữa sẽ không làm bạn thất vọng.
5. Tham khảo công thức biến tấu của món gà chiên nước mắm
5.1. Sụn gà chiên nước mắm
5.1.1. Nguyên liệu
- Sụn gà: 300 g
- Gừng: 1 củ
- Bột năng: 30 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Hành lá
5.1.2. Cách chế biến
5.1.2.1. Sơ chế sụn gà
Sụn gà sau khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước, có thể thêm ít gừng, muối hạt vào chà xát để hết mùi hôi. Tiếp đến, bạn hãy bắt một nồi nước sôi, cho thêm ít gừng và muối sau đó đổ sụn gà vào luộc trong vòng 15 phút và vớt ra tô.
Sau khi đã vớt sụn gà ra tô, để ráo bạn hãy ướp chúng cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng 15 phút để sụn thấm gia vị.
5.1.2.2. Chiên sụn gà
Bước chiên sụn gà cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cho chúng vào một chảo dầu nóng sau đó chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
5.1.2.3. Làm nước sốt mắm
Cho lên bếp một chảo dầu mới, phi thơm hành tím, tỏi băm cho đến khi dậy mùi, sau đó đổ một lượng nước sốt gà chiên nước mắm vừa phải rồi cho sụn gà đã chiên vào chảo và đảo đều trong khoảng 2 phút.
Cuối cùng, bạn hãy thêm hành lá, hành tây vào chảo, sau đó đảo đều khoảng 2 phút là đã có thể tắt bếp.
5.1.2.4. Thành phẩm
Công thức chế biến món sụn gà chiên nước mắm vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất đậm đà. Đây là một trong những món ăn thích hợp cho các buổi tụ họp nhâm nhi hoặc trở thành một món ăn vặt, ăn kèm trong những bữa cơm của các gia đình.
5.2. Đùi gà chiên nước mắm
5.2.1. Nguyên liệu
- Đùi gà: 500 g
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Gừng băm: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Tinh bột bắp: 3 muỗng canh
- Tinh bột gạo: 1 muỗng canh
- Bột mì đa dụng: 1 muỗng canh
- Bột nêm gà: ½ muỗng canh
- Baking soda: ½ muỗng cà phê
5.2.2. Cách chế biến
5.2.2.1. Sơ chế và hấp đùi gà
Sau khi đã rửa sạch phần đùi gà, bạn hãy ướp chúng với 1 muỗng canh bột nêm gà cùng một nửa phần gừng, ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị. Để giúp phần đùi gà khi chiên có được màu vàng đẹp mắt và giòn ngon, bạn hãy cho đùi gà quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc sử dụng cách hấp cách thủy trong vòng 7 đến 10 phút.
Xem thêm >> Cách nấu vịt om sấu
5.2.2.2. Áo bột phần đùi gà
Tiếp đến, bạn hãy trộn hỗn hợp tinh bột gạo, tinh bột bắp, bột mì đa dụng cùng với 1/2 muỗng cà phê đường vào một chiếc túi zip sạch. Sau đó bạn hãy cho phần đùi gà vào và áo đều bột.
5.2.2.3. Chiên đùi gà
Sau khi cánh gà đã được áo đều bột, bạn hãy chuẩn bị một chảo dầu, đợi đến khi dầu sôi, hãy cho đùi gà vào và chiên vàng hai mặt rồi vớt ra.
5.2.2.4. Đảo đùi gà và nước sốt
Bạn hãy sử dụng một muỗng canh dầu ăn cho vào một chiếc chảo mới, phi thơm hành tím, tỏi, ớt băm. Sau đó hãy cho thêm một lượng nước sốt gà chiên mắm vừa phải và cho phần đùi gà vào chảo, đảo đều tất cả các mặt.
5.2.2.5. Thành phẩm
Thành phẩm bạn nhận được sẽ là món đùi gà chiên nước mắm có vẻ ngoài vàng giòn, bên trong thấm đều nước mắm mặn ngọt, rất vừa miệng. Thịt gà bên trong sẽ thơm mềm, mọng nước mà không gặp phải tình trạng bị khô.
5.3. Sốt gà chiên mắm
5.3.1. Nguyên liệu
- Nước mắm: 700 ml
- Hạt nêm: 50 g
- Đường: 400 g
- Tương ớt: 500 g
- Hạt tiêu xay
5.3.2. Cách chế biến
5.3.2.1. Làm sốt gà chiên mắm
Bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu mà mình đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ hay một chiếc chảo có lòng sâu. Phần hạt tiêu xay bạn có thể tùy chỉnh dựa vào sở thích của gia đình mình.
5.3.2.2. Đợi sốt nguội
Bạn cho nồi lên bếp, chỉnh ở lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều tay để phần đường không bị lắng xuống đáy nồi. Khuấy cho đến khi những gia vị đã tan hết và nước sốt sôi lăn tăn là bạn đã có thể tắt bếp. Đợi đến khi nước sốt nguội, bạn hãy cho chúng vào một chiếc hũ thủy tinh và bảo quản chúng ngay trong ngăn mát của tủ lạnh.
5.3.2.3. Thành phẩm
Nước sốt chính là nguyên liệu giúp làm nên linh hồn của món ăn gà chiên nước mắm. Nước sốt thành phẩm sẽ có được màu đỏ nâu đẹp mắt, cùng với đó là sự hài hòa của những vị chua cay mặn ngọt. Với công thức nước sốt này bạn sẽ dễ dàng chinh phục những người sành ăn ngay trong lần nếm đầu tiên.
5.4. Chân gà chiên nước mắm
5.4.1. Nguyên liệu
- Chân gà: 300 g
- Bột năng: 50 g
- Sốt gà chiên mắm
5.4.2. Cách chế biến
5.4.2.1. Sơ chế chân gà
Bước đầu tiên để thực hiện món chân gà chiên nước mắm là sơ chế chân gà bằng cách rửa sạch chúng, cắt bỏ phần móng sau đó chặt đôi chân gà. Tiếp đến, bạn hãy đun sôi một nồi nước và cho phần chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút và vớt ra để ráo.
Xem thêm >> Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan
5.4.2.2. Áo bột chân gà
Bạn hãy cho bột năng vào một hộp nhựa có nắp, cho phần chân gà vào đậy kín nấp sau đó xóc đều để chân gà được áo đều bột.
5.4.2.3. Chiên chân gà
Sau khi chân gà đã được áo đều bột, bạn hãy chiên chúng trong một chảo dầu sôi. Sau khi chiên xong, bạn hãy bắt một chiếc chảo mới lên, sau đó đổ phần nước sốt chiên mắm đã được chế biến theo công thức trên và chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút để chúng thấm đẫm sốt.
5.4.2.4. Thành phẩm
Thành phẩm bạn nhận được trong món ăn này sẽ là những chiếc chân gà giòn dai với màu nước sốt vô cùng bắt mắt và hương vị mặn ngọt vừa phải, đặc biệt thích hợp để làm những món nhâm nhi cùng bạn bè vào dịp cuối năm.
6. Tóm lại
Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn công thức làm gà chiên mắm ngon và đơn giản ngay tại nhà. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ phận nào của gà để chế biến nên món ăn hấp dẫn, đưa cơm này. Hãy nhớ lưu công thức và thử chế biến ngay khi có dịp nhé. Chúc bạn thành công.
Nguồn >> RubisS Detox
Bài viết mới nhất
Cách nấu bún bò huế thơm ngon, đúng chuẩn vị như ngoài hàng
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng Việt Nam nói chung và của xứ...
Cách nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu mau lớn
Lần đầu cho các bé ăn dặm, mẹ băn khoăn không biết có nên cho...
Cách nấu xôi vò vàng ươm, dẻo mềm thơm ngon từng hạt
Xôi vò là món ăn dân dã và thường xuất hiện trong thực đơn bữa...
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Cháo gà là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều...
Cách làm món Chè Khúc Bạch với 4 công thức chế biến cực ngon 2023
Chè khúc bạch cùng với hương vị thơm, bùi, béo đã trở thành món ăn...
Cách làm khoai lang kén thơm ngon khiến bạn mê tít
Khoai lang kén cùng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong béo bùi là...
Bật mí cách làm phở cuốn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn, đôi khi bạn sẽ cảm...
Cách làm món bún cá chấm ngon và chuẩn vị nhất năm 2023
Nước dùng thanh nhẹ với cá chiên giòn rụm, rau cải xanh mướt điểm xuyết...
Cách làm món khoai tây chiên giòn rụm, ngon bá cháy năm 2023
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích dù là trẻ...
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, dẻo bùi từ nồi cơm điện
Xôi ngọt hay xôi mặn, xôi lá dứa hay xôi gấc,..đều thơm ngon và hấp...
Cách làm ếch xào măng thơm ngon, chua cay, dễ thực hiện
Món ăn từ thịt ếch luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị...
Cách làm bò lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhất 2023
Bò lúc lắc là món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai-...
Cách kho cá ngon, Chuẩn vị miền bắc đơn giản tại nhà
Cách kho cá ngon miền Bắc trứ danh của một thời là món cá chép...
Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, Không bị đắng béo ngậy
Chè bưởi là món tráng miệng được cả 2 miền Nam, Bắc ưa thích. Cách...
Cách làm nem chua rán thơm ngon & chuẩn vị 2023
Nem chua rán từ lâu đã là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu...
Cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh bao đang dần len lỏi vào các phố phường, làng quê ở Việt Nam....
Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay đơn giản tại nhà
Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút chính...
Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc chuẩn nhất 2023
Từ trước đến nay, flan luôn là một món bánh được nhiều người yêu thích....
Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Hàu nướng mỡ hành – món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó...
Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon nhất 2023
Kho quẹt là món ăn đặc trưng vùng Nam Bộ. Được chế biến bằng nguyên...
Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng có lẽ là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của những...
Cách làm cà phê trứng ngon & chuẩn nhất 2023
Việt Nam tự hào là đất nước nơi sản sinh ra một trong những công...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản ai cũng làm được
Kem chuối từ lâu đã là một món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế...
Cách làm gà chiên mắm đơn giản mà ngon tại nhà
Gà chiên mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của hầu hết những...
Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon khó cưỡng
Bún đậu mắm tôm từ lâu đã là món ăn được ưa chuộng khắp mọi...
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm...
Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Nhắc đến một trong những món ăn đặc sản tại khu vực miền Bắc, chắc...
Cách làm món gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, chua cay đậm vị
Món gỏi đu đủ Thái chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ...
20 Cách giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả dễ thực hiện
Bạn là một người có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn muốn có được...
Hướng dẫn giảm cân bằng yến mạch đơn giản hiệu quả tại nhà
Giảm cân bằng yến mạch phương pháp tự nhiên đang được khá nhiều người tin...
10 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả tốt nhất 2023
Hạt chia giảm cân loại thực phẩm đã không còn quá xa lạ với các...
Cách làm ngũ cốc giảm cân ngon hiệu quả tại nhà
Cách làm ngũ cốc giảm cân là một trong những loại thực phẩm được sử...
Cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngon tại nhà hiệu quả
Trong thời đại phát triển hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được...
Top 10 Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Thực phẩm chức năng giảm cân là một trong số những sản phẩm được chị...
Những cách giảm 15kg trong 1 tuần an toàn
Để giảm cân hiệu quả, người ta phải thực hiện những thay đổi dần dần,...
10 Cách giảm cân bằng cần tây nhanh tại nhà đúng cách
Cần tây – đó là loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ thường được...
10 Cách giảm cân sau sinh an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa
Các mẹ bầu đang muốn tìm cách giảm cân sau sinh nhưng lại vô cùng...
Thực đơn giảm cân nhanh an toàn trong 7 ngày không bị mệt
Giảm cân là một mong muốn của của nhiều người. Nhưng để giảm được cân...
27 loại nước ép giảm cân trái cây tốt nhất hiện nay
Làm thế nào để giảm cân lành mạnh là một vấn đề nan giải được...
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nữ eo thon dáng đẹp
Thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng là một phần nếu các bạn muốn có...
Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày giảm 6kg tại nhà
Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về...
15 Cách làm các loại sinh tố giảm cân đẹp da dễ uống
Sức khỏe đang vấn đề có những tình trạng đáng báo động trong cuộc sống...
Những cách giảm cân bằng mật ong kết hợp nguyên liệu dễ tìm
Hôm nay Rubiss Detox sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm cân...
Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 2 tuần tại nhà an toàn
Để giải quyết vấn đề cân nặng, Rubiss Detox đã nghiên cứu và đưa ra...
Cách giảm 10Kg trong 1 tháng không dùng thuốc an toàn
Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, cân bằng chứa khoảng 1500 đến 1800 calo...
9 Chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần nhanh lấy lại vóc dáng
Làm thế nào được để có được chế độ ăn giảm cân an toàn và...
30 Loại thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn nhất
Béo phì hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới,...
10 Cách giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần
Giảm cân bằng chanh được xem như là một phương pháp vừa mang lại hiệu...